Cần làm gì khi iPhone 6 Plus lỗi camera sau?

iPhone 6 Plus lỗi camera sau khiến bạn rất lo lắng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn nguyên nhân gây lỗi để áp dụng cách khắc phục hợp lý.

Camera chính là bộ phận vô cùng quan trọng trên iPhone 6 Plus và các dòng điện thoại khác được người dùng sử dụng rất nhiều để chụp ảnh và quay video. Tuy nhiên, trong khi sử dụng bạn lại gặp phải tình trạng iPhone 6 Plus lỗi camera sau làm ảnh hưởng nhiều đến việc sử dụng máy. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng lo lắng và khó chịu. Hãy theo dõi bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm được nguyên nhân và cách khắc phục khi gặp lỗi này.

Ảnh chụp trên camera iPhone 6 Plus bị mờ nhòe
Ảnh chụp trên camera iPhone 6 Plus bị mờ nhòe

Những nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus bị lỗi camera sau

iPhone 6 Plus bị lỗi hay hư hỏng thường do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, bạn phải xác định được nguyên nhân mới có thể tiến hành tự khắc phục hợp lý và hiệu quả. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây lỗi camera trên iPhone 6 Plus:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Do người dùng cài các phần mềm không tương thích với nhau gây ra tình trạng xung đột.

IC camera bị lỗi trong quá trình vận chuyển.

Trong khi sử dụng người dùng vô tình làm rơi rớt hay va đập khiến iPhone 6 Plus mất camera sau

Điện thoại bị rơi nước gây chập mạch điển tử làm camera bị lỗi.

Do lỏng cáp kết nối camera trước iPhone 6 Plus gây lỗi camera.

Hệ điều hành iOS bị lỗi.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 Plus bị sập nguồn

Lau sạch ống kính camera iPhone 6 Plus để làm sạch bụi bẩn
Lau sạch ống kính camera iPhone 6 Plus để làm sạch bụi bẩn

Cách khắc phục iPhone 6 Plus bị lỗi camera sau hiệu quả

Có rất nhiều lỗi kiến cho chiếc diện thoại iPhone 6 Plus của bạn bị hỏng camera sau. Tuy nhiên, nếu lỗi xuất phát từ nguyên nhân do phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục bằng những cách sau đây:

Sau khi bật ứng dụng camera của iPhone 6 Plus lên, bạn hãy thiết lập camera có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

Nếu lỗi xảy ra trong trường hợp bạn cài phần mềm nào đó xung đột mà bạn lại không biết phải loại bỏ phần mềm nào thì tốt nhất hãy tiến hành Restore thiết bị để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Bạn cần lưu ý cách này sẽ làm mất dữ liệu trên máy, do đó trước khi thực hiện bạn nên tiến hành sao lưu lại tất cả dữ liệu trong máy của mình.

Nếu hình chụp bị mờ, nhòe thì bạn hãy dùng khăn sạch lau ống kính camera trên iPhone để làm sạch bụi bẩn.

Có thể lỗi là do camera trên máy của bạn đang bị khóa, bạn chỉ cần mởi lại tính năng của camera và khởi động lại máy là được.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Trường hợp do hệ điều hành iOS bị lỗi bạn hãy nhanh chóng cập nhật phiên bản iOS mới nhất của của Apple để máy hoạt động tốt hơn.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được iPhone 6 Plus lỗi camera sau thì có nghĩa lỗi là do phần cứng rồi. Bạn chỉ có thể đem máy đến trung tâm bảo hành hay trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín. Lúc này, các kỹ thuật viên sẽ giúp kiểm tra thiết bị rồi tiến hành khắc phục nhanh chóng. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay camera sau iPhone 6 Plus mới có thể khắc phục.