iPhone 6 Plus mất âm thanh phải xử lý thế nào?

iPhone 6 Plus của bạn đang gặp vấn đề âm thanh bị rè, lúc to lúc nhỏ. Điều này khiến bạn lo lắng tìm cách khắc phục iPhone 6 Plus mất âm thanh, hỏng loa ngoài

iPhone 6 Plus là chiếc điện thoại được đánh giá cao không chỉ ở thiết kế mà nó còn có nhiều tính năng vô cùng ưu việt. Tuy nhiên, trong khi sử dụng điện thoại tình trạng hư hỏng vẫn không thể nào tránh khỏi. Một trong những lỗi thường gặp nhất ở iPhone 6 Plus đó là lỗi iPhone 6 Plus mất âm thanh. Dù lỗi này không quá nguy hiểm nhưng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc sử dụng máy của người dùng. Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng mất âm thanh trên iPhone 6 Plus, bạn hãy tham khảo nhé!

Những biểu hiện khi iPhone 6 Plus mất âm thanh

Với tình trạng iPhone 6 Plus mất âm thanh bạn có thể dễ dàng nhận biết bởi dấu hiệu: iPhone không nghe được nhạc, một số ứng dụng xem video sẽ không có âm thanh. Bên cạnh đó,iPhone 6 Plus bị mất âm thanh nghe gọi, bạn sẽ không nghe thấy tiếng trong cuộc hội thoại. Có thể đầu dây bên kia vẫn có thể nghe thấy bạn nhưng bạn lại không thể nghe được âm thanh từ bên kia.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Khi có cuộc gọi đến, nếu để rung thì vẫn báo nhưng để chuông bài hát thì sẽ không nghe được gì. Một số trường hợp nút điều chỉnh âm thanh trên màn hình sẽ xuất hiện màu đen và bạn không thể sử dụng được.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi màn hình iPhone 6 Plus bị hở sáng

Với tình trạng iPhone 6 Plus không có âm thanh thì khi bạn sử dụng cả loa thường, loa ngoài và tai nghe đều không nghe thấy âm thanh phát ra.

iPhone 6 Plus mất âm thanh
Sử dụng loa ngoài và tai nghe đều không thấy âm thanh phát ra

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 6 Plus bị mất âm thanh

Khi gặp lỗi mất âm thanh sẽ gây rất nhiều phiền toái cho bạn khi không biết có cuộc gọi hay tin nhắn đến và vô tình bỏ qua những thông tin quan trọng cấp bách. Bạn sẽ không thể nghe nhạc và giải trí được nữa. Do đó hãy tìm cách khắc phục lỗi này ngay nhé.

➣ Lỗi có thể do bụi bẩn bám vào làm tắc nghẽn hệ thống âm thanh khiến cho máy không phát ra tiếng được hay do linh kiện đã bị hỏng

➣ Do bạn đánh rơi điện thoại xuống đất hoặc vào nước đã dẫn đến hư máy khiến 6 Plus mất âm thanh.

➣ Cũng có thể do máy dùng quá lâu nên tuổi thọ giảm làm loa bị hư dẫn đến lỗi về âm thanh.

➣ Do bạn cài ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột khiến máy gặp tình trạng mất âm thanh.

Bụi bẩn bám vào làm tắc nghẽn hệ thống âm thanh
Bụi bẩn bám vào làm tắc nghẽn hệ thống âm thanh

Cách khắc phục iPhone 6 Plus mất âm thanh hiệu quả

Nếu nguyên nhân là do bụi bẩn bám vào thì bạn có thể dễ dàng khắc phục bằng cách lấy chổi trang điểm quét sạch hết bẩn ở trong từng ngách của điện thoại hoặc dùng tăm bông sạch thấm cồn để lau sạch khe loa.

Bạn hãy chuyển điện thoại sang chế độ rung. Sau đó cắm tai nghe vào và nghe thử và rút ra xem thử. Nếu sử dụng tai nghe vẫn nghe được thì lỗi là do jack cắm tai nghe có vấn đề rồi.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Đối với lỗi do phần mềm bạn có thể khắc phục bằng cách gỡ bỏ các ứng dụng không sử dụng và gây xung đột. Tốt nhất nên Restore lại máy bằng iTunes để đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng. Như vậy có thể sẽ khắc phục được lỗi này.

Trường hợp bạn đã thực hiện các cách trên mà tình trạng iPhone 6 Plus mất âm thanh vẫn không khắc phục được thì có nghĩa máy của bạn đã bị lỗi phần cứng rồi. Bạn nên mang ngay thiết bị tới FASTCARE để được tư vấn sửa chữa nhé.