Bạn cần làm gì khi Sony XA1 bị lỗi cảm ứng?

Khi Sony XA1 bị lỗi cảm ứng, chắc chắn bạn sẽ không thể trải nghiệm các tính năng hữu ích của máy một cách dễ dàng như trước kia. Bởi lúc này, các thao tác của bạn thường không được phản hồi hoặc không thể thực hiện một cách chính xác.

Là một chiếc điện thoại tầm trung với mức giá bán ra vừa phải. Sony XA1 đã nhanh chóng được nhiều tín đồ Android săn đón và lựa chọn. Với thiết kế được hoàn thiện, hiệu năng được cải tiến. Người dùng chiếc smartphone cao cấp này sẽ có được những phút giây trải nghiệm máy tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu như chẳng may Sony XA1 bị lỗi cảm ứng thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian sử dụng máy. Vậy lúc này, bạn nên làm gì để có thể khắc phục được tình trạng này?

Sony XA1 bi loi cam ung
Sony XA1 có mức giá khá phải chăng trên thị trường

Tháo bỏ tất cả các phụ kiện trên màn hình

Những phụ kiện trên màn hình như miếng dán bảo vệ hay kính cường lực có thể giúp màn hình Sony XA1 chống lại những tác động vật lý từ bên ngoài. Tuy nhiên, nó cũng có thể gây cản trở cho sự tiếp xúc của người dùng lên màn hình. Nhất là khi bạn sử dụng các sản phẩm kém chất lượng, được bán trôi nổi tràn lan trên thị trường.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Vì vậy, khi thấy máy có dấu hiệu bị đơ, loạn cảm ứng. Bạn hãy thử tháo bỏ tất cả các phụ kiện trên màn hình của Sony XA1. Tiên hành vệ sinh sạch sẽ màn hình cho máy rồi test lại chức năng cảm ứng. Nếu lỗi là do miếng dán màn hình, tình trạng Sony XA1 bị lỗi cảm ứng sẽ được khắc phục.

Dọn dẹp bộ nhớ

Dù có bộ nhớ lớn đến đâu nhưng nếu phải chứa quá nhiều ứng dụng, tài liệu, tập tin,... Sony XA1 vẫn có nguy cơ bị đơ, treo trong quá trình sử dụng. Lý do là bởi lúc này, bộ vi xử lý của máy phải chịu quá nhiều áp lực nên không thể phản hồi ngay những thao tác của người dùng.

Sony XA1 bi loi cam ung
Bạn cần dọn dẹp bộ nhớ cho Sony XA1 thường xuyên

Để khắc phục, bạn hãy dọn dẹp bộ nhớ cho máy thường xuyên bằng cách:

  • Xóa bớt các ứng dụng mà bạn cảm thấy không cần thiết.
  • Tắt bỏ những ứng dụng hoạt động ngầm.
  • Thường xuyên xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ cache của các ứng dụng có trong máy.

Khôi phục cài đặt gốc

Hiện tượng xung đột phần mềm xảy ra khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Nó có thể khiến chức năng cảm ứng của Sony XA1 bị ảnh hưởng theo. Bên cạnh đó, đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng Sony XA1 bị sọc màn hình mà nhiều người dùng đang gặp phải.  Để giải quyết vấn đề này, bạn cần xóa bỏ ứng dụng không tương thích. (Thường là những ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi).

Nếu không biết chính xác ứng dụng nào khiến phần mềm của máy bị xung đột, bạn có thể tiến hành thiết lập lại dữ liệu của nhà sản xuất bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Tuy nhiên, nếu có ý định áp dụng biện pháp này, bạn nên đảm bảo các dữ liệu của mình đã được sao lưu để không bị mất những tập tin, tài liệu, hình ảnh, clip... quan trọng.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
Sony XA1 bi loi cam ung
Nếu Sony XA1 bị xung đột, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy

Đem máy đi sửa chữa

Khi đã áp dụng tất cả các biện pháp trên mà tình trạng Sony XA1 bị lỗi cảm ứng vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, lỗi hư hỏng có thể là do hư màn hình hoặc chip cảm ứng. Với những trường hợp này, bạn không thể tự mình khắc phục mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn hãy nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được khắc phục. Và thay màn hình Sony XA1 có thể sẽ là dịch vụ mà bạn phải sử dụng.

Chúc các bạn thành công!