"Cấp cứu" J7 Pro bị vô nước bằng cách nào?

Samsung J7 Pro bị vô nước là một sự cố cần được khắc phục kịp thời. Nếu không chiếc J7 Pro của bạn có thể sẽ "ra đi" và không thể hoạt động được nữa.

Samsung J7 Pro là một chiếc smartphone được đánh giá cao trong phân khúc tầm trung. Sở hữu thiết kế phù hợp với xu hướng, kiểu dáng thanh lịch, cấu hình ổn, hiệu năng tốt kèm nhiều tính năng hiện đại. Samsung J7 Pro có thể làm hài lòng nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Thế nhưng, điểm đáng tiếc của chiếc điện thoại này có lẽ nằm ở khả năng chống nước của nó. Bởi dù được cải tiến ở khá nhiều điểm.

Thế nhưng J7 Pro lại không được Samsung ưu ái trang bị cho khả năng chống nước. Do đó, khi không may Samsung J7 Pro bị vô nước. Chiếc smartphone này có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Samsung J7 Pro bi vo nuoc

Samsung J7 Pro bị vô nước có thể gây ra những hậu quả nào?

Nước là yếu tố mà mọi chiếc smartphone đều cần phải tránh xa. Kể cả khi nó được trang bị tính năng chống nước "thần thánh" đi chăng nữa. Với J7 Pro, nước có thể khiến máy gặp phải nhiều sự cố đáng tiếc. Chẳng hạn như:

  • Khi bị ngấm nước quá lâu, Samsung J7 Pro có thể bị hư hỏng hoàn toàn. Lúc này, bạn không thể khởi động lại máy và máy cũng không thể hoạt động trở lại. Dù bạn có đem máy tới các trung tâm sửa chữa thì chiếc Samsung J7 Pro của bạn cũng khó có thể "hồi sinh".
  • Các chức năng của máy bị lỗi. Loa bị rè, camera không thể hoạt động. Việc nghe, gọi, nhắn tin, kết nối Wifi hay bắt sóng cũng bị chập chờn.
  • Màn hình có hơi nước ở bên trong. Nó sẽ khiến bạn không thể quan sát rõ những nội dung mà J7 Pro hiển thị.

Samsung J7 Pro bi vo nuoc

>>>Xem thêm: Giải pháp khắc phục màn hình J7 Pro bị chảy mực hiệu quả

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Pro bị vô nước?

Khi chiếc J7 Pro của bạn không may bị vô nước hoặc bị nước ngấm vào. Bạn cần thực hiện những thao tác sau:

  • Lấy máy ra khỏi nước rồi nhanh chóng tắt nguồn. Nếu sử dụng các phụ kiện bảo vệ bên ngoài. Bạn cần tháo bỏ những phụ kiện này ra ngay lập tức.
  • Tháo pin của J7 Pro, dùng khăn mềm lau khô pin và vùng đặt pin trên điện thoại. Tiếp đến, bạn tháo bỏ sim và thẻ nhớ, lau khô các bộ phận này cũng như lau khô khe sim, khe đặt thẻ nhớ.
  • Dùng khăn mềm lau khô tất cả những bộ phận mà bạn có thể chạm tới. Sau đó, bạn để máy vào hũ gạo hoặc trong hộp có các túi hút ẩm đặt xung quanh. Bạn cần để điện thoại như vậy trong ít nhất một đêm để máy được hút ẩm và làm khô.
  • Cuối cùng, bạn mở nguồn điện thoại lên và kiểm tra các chức năng của Samsung J7 Pro. Nếu có bất kì điểm bất thường nào. Bạn cần nhanh chóng đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại để được kiểm tra và khắc phục lỗi kịp thời.

Samsung J7 Pro bi vo nuoc

Chú ý: Bạn không được mở máy trong quá trình làm khô Samsung J7 Pro. Đồng thời, bạn cũng không nên dùng quạt hoặc máy sấy để sấy khô điện thoại. Bởi những điều này sẽ khiến tình trạng ngấm nước trở nên nghiêm trọng hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung J7 Pro vỡ màn hình và giải pháp khắc phục

Với những gợi ý ở trên, chúc các bạn xử lý tình trạng J7 Pro bị vô nước thành công. Và khi bạn cần được hỗ trợ sửa chữa thay thế. FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn có thể tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp bạn nhé.