Điện thoại rơi xuống nước hỏng loa, làm gì để khắc phục?

Điện thoại rơi xuống nước hỏng loa là một sự cố thường gặp. Nhưng nhiều người dùng máy vẫn không biết nên làm gì để xử lý sự cố này hiệu quả.

Nước là kẻ thù của mọi smartphone, kể cả những dòng máy được trang bị khả năng chống nước thần thánh. Bởi nếu phải tiếp xúc với nước trong thời gian dài, bất kỳ chiếc điện thoại nào cũng có nguy cơ bị hư hỏng. Trong đó, tình trạng loa bị rè, nhỏ hoặc không thể hoạt động là hậu quả thường gặp nhất của việc điện thoại bị rơi vào nước. Vậy nếu gặp phải tình trạng điện thoại rơi xuống nước hỏng loa, bạn cần làm gì để khắc phục sự cố?

Điện thoại bị vô nước hỏng loa
Nước có thể làm hỏng loa của điện thoại

Xem thêm:

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Bạn nên làm gì khi điện thoại rơi xuống nước hỏng loa?

Hỏng loa chỉ là một trong những hậu quả phổ biến khi smartphone không may bị rớt nước. Bởi bên cạnh đó, bạn còn có thể gặp phải tình trạng màn hình bị mờ, đen, cảm ứng bị loạn, liệt hay điện thoại bị "tê liệt" hoàn toàn mọi chức năng khi bị nước ngấm vào. Hoặc loa điện thoại vô nước bị rè khiến quá trình giao tiếp gặp khó khăn.

Điện thoại rơi nước có thể gây ra nhiều lỗi hư hỏng khác nhau. Để những trường hợp trên không xảy ra, bạn cần thực hiện theo những bước sau:

Bước 1:

Nhanh chóng lấy điện thoại ra khỏi nước và tắt nguồn. Úp phần loa xuống phía dưới để nước không ngấm vào bên trong và có thể chảy ra ngoài. Sau đó, bạn dùng khăn mềm lau khô toàn bộ thân máy và khu vực loa. Bạn cũng có thể dùng tăm bông để có thể lau khô những khe nhỏ.

Bước 2:

Nếu có thể, bạn nên tháo bỏ pin, SIM, thẻ nhớ của điện thoại và lau khô các bộ phận này. Bạn tuyệt đối không được dùng máy sấy hoặc quạt để làm khô máy. Bởi đây là những cách sẽ đem tới những tác dụng ngược.

dien thoai bi rơi nuoc hong loa

Bước 3:

Bạn đặt máy trong túi gạo hoặc túi hút ẩm ít nhất 1 ngày. Sau đó, bạn mở lại máy và thử lại chức năng của loa. Đối với các dòng máy mới nhất của iPhone, từ iPhone 7 trở về sau, bạn có thể tải về ứng dụng Sonic. Đây là ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa bằng tần số âm thanh vô cùng hiệu quả.

Bước 4:

Nếu loa điện thoại bị rè hoặc không thể hoạt động bình thường. Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa điện thoại. Lúc này, bạn thường phải thay mới loa cho máy thì mới có thể nghe âm thanh phát ra một cách bình thường như trước kia.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

điện thoại rơi xuống nước bị hỏng loa
Bạn cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín

Bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại rơi xuống nước hỏng loa? Hãy nhanh chóng đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra và sửa chữa. Với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, trung tâm sẽ giúp bạn khắc phục sự cố này nhanh chóng nhất. HOTLINE liên hệ: 18002057. FASTCARE luôn sẵn sàng được hỗ trợ bạn tận tình và miễn phí.

Với những thông tin vừa được chia sẽ trên. Hi vọng tình trạng nước vào loa điện thoại của bạn sẽ được khắc phục. Chúc bạn thành công.