Giải pháp cho tình trạng cảm ứng điện thoại lúc được lúc không

Cảm ứng điện thoại lúc được lúc không luôn gây ra nhiều tình huống ức chế. Vậy bạn phải làm sao để sự ức chế này được giải quyết? Cùng tham khảo bài viết ngay để có giải pháp tối ưu bạn nhé.

Cảm ứng là chức năng quan trọng của mọi smartphone. Bởi nếu không có nó, bạn sẽ chẳng thể nào sử dụng được các tính năng cơ bản lẫn hiện đại có trên máy. Chính vì thế, khi gặp phải tình trạng cảm ứng điện thoại lúc được lúc không, bạn sẽ phải đối mặt với nhiều bất tiện lẫn khó chịu khi trải nghiệm chiếc dế yêu của mình.

Nguyên nhân chính khiến cảm ứng điện thoại lúc được lúc không

Hiện tượng màn hình cảm ứng lúc được lúc không khi sử dụng thường xuất phát từ nguyên nhân sau:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

Lỗi phần mềm:

Hệ thống xử lý của điện thoại bị quá tải nên không thể phản hồi thao tác của người dùng một cách mượt mà như ban đầu. Đó là khi bạn mở nhiều ứng dụng hoặc để nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng một lúc. Khi bạn tải về máy và sử dụng một ứng dụng nặng trong khi cấu hình máy không thật sự mạnh mẽ. Nếu phải xử lý nhiều tác vụ, máy thường bị đơ và màn hình điện thoại bấm không ăn cũng là điều dễ hiểu.

Cam ung dien thoai luc duoc luc khong

Không gian hoạt động của RAM bị thu hẹp do có quá nhiều ứng dụng, dữ liệu trên máy nên làm điện thoại bị đơ màn hình cảm ứng

Phần mềm của điện thoại bị xung đột. Điều này thường xảy ra khi trên chiếc smartphone của bạn có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Hoặc khi bạn từng up ROM, root máy nhưng quá trình này lại được thao tác sai.

Lỗi phần cứng:

Phụ kiện bảo vệ màn hình trên điện thoại bị hư hỏng. Từ đó, những thao tác của bạn được thực hiện cũng khó tiếp nhận và phản hồi.

Điện thoại từng bị rơi vào nước, va chạm mạnh với bề mặt cứng hoặc bị đè nén bởi vật nặng. Lúc này, khả năng bộ phận cảm ứng của máy bị hư hỏng là rất cao. Lúc này bạn sẽ phải đối mặt với hiện tượng điện thoại không nhận cảm ứng nữa.

>>> Xem thêm:

Cảm ứng điện thoại lúc được lúc không, bạn nên làm gì để khắc phục?

Khắc phục lỗi phần mềm:

Dọn dẹp bộ nhớ cho thiết bị. Bạn nên xóa bớt ứng dụng, dữ liệu không cần thiết. Xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ cache của các ứng dụng. Sau đó, hãy khởi động lại máy.

Điều chỉnh thói quen trải nghiệm điện thoại của mình. Bạn nên tắt bỏ các tính năng chạy ngầm, hạn chế sử dụng các ứng dụng nặng và mởi nhiều ứng dụng cùng một lúc.

Tiến hành khôi phục cài đặt gốc hoặc up ROM lại cho máy. Trước khi thực hiện, bạn cần backup những dữ liệu của mình một cách cẩn thận. Đây là biện pháp giúp khắc phục lỗi phần mềm vô cùng hiệu quả.

Cam ung dien thoai luc duoc luc khong

Khắc phục lỗi phần cứng:

Kiểm tra các phụ kiện bảo vệ trên màn hình của máy. Nếu những phụ kiện này đã được sử dụng trong thời gian khá lâu, bạn nên thay mới bằng các phụ kiện chất lượng hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Khi tất cả các biện pháp trên đều không làm bạn thoát khỏi lỗi cảm ứng điện thoại lúc được lúc không khó chịu, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Lúc này, tùy vào từng trường hợp hư hỏng và từng dòng máy mà có thể bạn sẽ phải thay mặt kính, thay IC cảm ứng hoặc thay màn hình nguyên bộ.

Chúc các bạn thành công!