Cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình, bạn cần làm gì tiếp theo?

Update iOS 16 bị lỗi màn hình đang làm nhiều táo khuyết “xỉu lên xỉu xuống”. Nhất là khi tình trạng này thường xảy ra với những chiếc iPhone “đời mới” xịn sò của nhà Táo.

Mỗi khi có phiên bản iOS mới ra đời, các iFan lại háo hức mong chờ. Tuy nhiên, đôi khi sự mong chờ này chỉ mang đến những nỗi thất vọng và buồn bực kéo dài. Bởi bên cạnh những tính năng thời thượng, iOS 16 - một trong những phiên bản iOS mới nhất ở thời điểm hiện tại cũng “đính kèm” nhiều sự cố không ai chào đón. Tình trạng cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình là một trong số đó.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Cập nhật iOS 16 bị xanh màn hình
Cập nhật iOS 16 bị xanh màn hình

Tại sao iPhone cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình?

Sau khi cập nhật lên phiên bản iOS 16, nhiều người dùng đột nhiên phải đối mặt với những tình trạng đầy ức chế sau đây:

Cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình xanh, trắng, đen. Với trường hợp này, màn hình gần như không thể hiển thị bất cứ nội dung nào nên cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục sử dụng máy.

Cập nhật iOS 16 bị lỗi đơ màn hình. Khi đó, màn hình vẫn hiển thị và bạn vẫn có thể sử dụng dế yêu. Tuy nhiên, iPhone thường xuyên bị đơ hoặc lag, khiến quá trình trải nghiệm mất đi sự trọn vẹn vốn có.

Cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình
iPhone 13 bị xanh màn hình sau khi cập nhật iOS 16

Cho tới thời điểm hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về nguyên nhân khiến iPhone bị lỗi màn hình sau khi cập nhật iOS 16. Thậm chí tình trạng này đã xảy ra trên một vài phiên bản iOS trước đó như iOS 15.6, chứ không phải chờ tới iOS 16 mới xuất hiện.

Theo nhiều chuyên gia, các phiên bản iOS này không tương thích với màn hình của iPhone, nhất là màn hình 120Hz dẫn tới những xung đột ở phần cứng. Đây lý do sau khi update, nhiều chiếc iPhone 13 Pro/Pro Max của nhà Táo đã gặp phải tình trạng màn hình trắng và màn hình xanh “chết chóc”.

Cập nhật iOS 16
Sau khi update lên iOS 16, nhiều lỗi liên quan tới màn hình đã xảy ra

Tham khảo thêm:

Cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình, bạn nên làm gì tiếp theo?

Màn hình là bộ phận quan trọng nên những hư hỏng ở bộ phận này cũng vô cùng nghiêm trọng. Tùy vào từng trường hợp sẽ có cách xử lý khác nhau. Dưới đây là một vài giải pháp mà FASTCARE gợi ý cho bạn:

Nếu gặp lỗi cập nhật iOS 16 bị đơ màn hình, bạn hãy khởi động lại máy. Đồng thời kiên nhẫn chờ đợi phiên bản iOS này dần tương thích với thiết bị. Nếu tình trạng không có sự cải thiện, bạn nên chờ Apple tung ra phiên bản iOS tiếp theo để cập nhật cho dế yêu.

Nếu gặp lỗi cập nhật iOS bị đen màn hình hoặc lỗi màn hình xanh, màn hình trắng, bạn nên đem máy đi bảo hành - trong trường hợp chiếc iPhone của bạn vẫn trong thời gian được nhà Táo hỗ trợ. Với những trường hợp còn lại, bạn không còn cách nào khác là phải đem máy tới một trung tâm sửa chữa iPhone uy tín.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Đôi khi, cập nhật iOS 16 bị lỗi màn hình chỉ liên quan tới phần mềm nên iPhone cũng chỉ cần chạy lại phần mềm, tình trạng này đã được khắc phục. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ phải tìm đến các giải pháp sửa chữa phần cứng như ép cổ cáp màn hình hoặc thay màn hình nguyên bộ (giải pháp phổ biến nhất) để khắc phục lỗi một cách trọn vẹn.

Thay màn hình iPhone 13 Pro Max
Có thể bạn sẽ cần thay mới màn hình cho iPhone

Update iOS 16 bị lỗi màn hình khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên? Đừng để sự cố lấy đi những phút giây trải nghiệm thoải mái trên chiếc smartphone đẳng cấp. Hãy đem máy tới FASTCARE, nếu bạn cần hỗ trợ chi tiết. Ngoài ra, đừng quên bình luận bên dưới, nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp liên quan tới sự cố này nhé!