Danh bạ không đồng bộ lên iCloud? Cùng đi tìm cách khắc phục

Danh bạ không đồng bộ lên iCloud đang khiến nhiều iFan cảm thấy khó hiểu vì không biết điều gì đang xảy ra với chiếc dế yêu của mình.

Danh bạ là dữ liệu đặc biệt quan trọng đối với mọi người dùng điện thoại. Vì vậy, các táo khuyết cũng thường cẩn thận đồng bộ danh bạ trên chiếc iPhone của mình lên iCloud để dễ dàng truy cập danh bạ ở những thiết bị khác nhau. Đồng thời, trong trường hợp đổi dế yêu hay đen đủi bị mất điện thoại, thủ thuật này cũng giúp bạn lưu trữ các liên hệ một cách an toàn. 

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Dù là một thao tác đơn giản hơn ăn kẹo, nhưng không ít iFan lại gặp phải tình trạng không đồng bộ được danh bạ iPhone lên iCloud. Điều này chắc chắn sẽ khiến mọi người cảm thấy lo lắng. Vậy để khắc phục, bạn phải làm sao?

Danh bạ không sao lưu lên iCloud
Danh bạ không sao lưu lên iCloud là hiện tượng mà nhiều iFan đang gặp phải

Có thể bạn quan tâm:

Danh bạ không đồng bộ lên iCloud và cách xử lý đơn giản

Nếu phát hiện ra danh bạ iPhone không đồng bộ lên iCloud, bạn cần áp dụng ngay một vài thủ thuật sau đây:

✪ Kiểm tra cài đặt iCloud

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo tính năng đồng bộ danh bạn lên iCloud đã được kích hoạt trên máy. Rất đơn giản, bạn hãy vào Cài đặt => Apple ID trên đầu => iCloud => Danh bạ và bật tính năng này lên.

Trong giao diện của iCloud, bạn cũng đừng quên bật mục Sao lưu iCloud rồi chọn Sao lưu bây giờ nhé.

Sao lưu iCloud
Bật sao lưu iCloud

✪ Kiểm tra kết nối Wifi và nguồn điện

Để quá trình sao lưu có thể diễn ra, chiếc iPhone của bạn phải được kết nối với Wifi và cắm sạc. Do đó, khi không sao lưu được danh bạ lên iCloud, bạn hãy đảm bảo máy đã được bật Wifi và kết nối với nguồn điện.

Trong trường hợp kết nối Wifi chập chờn, bạn có thể sử dụng thủ thuật bật rồi tắt máy bay để reset nhanh chóng các kết nối mạng trên dế yêu.

✪ Kiểm tra dung lượng iCloud

Nếu iCloud đã cạn kiệt về bộ nhớ, bạn không thể lưu trữ thêm liên hệ ở danh bạ. Đây là lý do nếu thấy một vài liên hệ mới được thêm vào danh bạ không được sao lưu lên iCloud, bạn cần kiểm tra dung lượng của công cụ này ngay tức thì (Cài đặt => Apple ID của bạn ở trên đầu => iCloud => Quản lý dung lượng).

Nếu dung lượng trống của iCloud đã sắp hết, bạn nên tiến hành xóa bỏ dữ liệu không cần thiết hoặc mua thêm dung lượng từ Apple với một khoản phí kèm theo.

Kiểm tra dung lượng iCloud
Kiểm tra dung lượng iCloud

✪ Khởi động lại máy và cập nhật iOS

Trước tiên, bạn hãy đăng xuất tài khoản iCloud của mình rồi đăng nhập lại từ đầu. Nếu vẫn chưa hiệu quả, bạn cần tiến hành khởi động lại iPhone - thủ thuật đơn giản nhưng vô cùng hữu hiệu với những sự cố bất thường xảy ra trên máy.

Ngoài ra, nếu Apple đã phát hành phiên bản iOS mới chính thức, bạn cũng đừng quên update cho dế yêu. Bởi trong nhiều trường hợp, tình trạng danh bạ không đồng bộ lên iCloud cũng có thể xảy ra do những xung đột ở phần mềm.

Khởi động lại chiếc iPhone của bạn
Khởi động lại chiếc iPhone của bạn

✪ Đặt lại các cài đặt

Giải pháp cuối cùng dành cho sự cố bạn đang gặp phải chính là đặt lại các cài đặt trên iPhone. Đây là thao tác đơn giản, không làm mất dữ liệu có trên điện thoại, nhưng vẫn có thể giúp bạn xử lý nhiều tình trạng khó chịu khác nhau.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Để thực hiện, bạn hãy vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Tại đây, bạn chọn Đặt lại tất cả cài đặt rồi xác nhận là xong.

Đặt lại tất cả cài đặt iPhone
Đặt lại tất cả cài đặt iPhone

Danh bạ không đồng bộ lên iCloud là tình trạng bạn đang phải đối mặt? Đừng quên áp dụng những thủ thuật được gợi ý ở trên để sự cố được xử lý trong thời gian sớm nhất!