Đầu số 02873 là mạng gì ở đâu? Cách nhận biết đầu số và thông tin liên quan

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của FASTCARE nếu các bạn đang cần tìm hiểu thêm về thông tin của đầu số 02873 là mạng gì ở đâu nhé.

Nhận được các số thuê bao điện thoại cố định gọi đến điện thoại di động cá nhân của bạn là chuyện rất thường gặp. Việc này nếu diễn ra thường xuyên sẽ đem lại những cảm xúc khó chịu cho người dùng. Trong các đầu số không khó để gặp những đầu số ví dụ như 02873.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Vậy đầu số 02873 là mạng gì ở đâu, đầu số 02873 thuộc tỉnh nào? Cùng FASTCARE tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

02873 là mạng gì ở đâu

Đầu số 02873 là mạng gì ở đâu? Đầu số 02873 ở tỉnh nào?

Khi đề cập tới các đầu số điện thoại, không khó để người dùng ngay lập tức nhắc đến những nhà mạng lớn như Viettel, Mobifone, Vinaphone. Điều đặc biệt sẽ nằm ở câu trả lời cho câu hỏi đầu số 02873 là của nhà mạng nào. Câu trả lời chắc sẽ khiến mọi người khá bất ngờ khi đây là đầu số được quản lý bởi nhà mạng FPT hiện đang được sử dụng như mã vùng cho khu vực TP. Hồ Chí Minh.

Đầu số 02873 là của nhà mạng nào

Trên thực tế, đầu số cũ của TP. Hồ Chí Minh là 08 trước khi được chuyển đổi thành 028 như hiện tại. Đầu số này đang được quản lý bởi cả 3 nhà mạng là FPT, CMC và Đông Dương Telecom. Mọi người cùng tham khảo cách nhận biết để rõ hơn việc đầu số 02873 của mạng nào nhé.

Cách nhận biết đầu số điện thoại cố định 028

Ví dụ với một số điện thoại bàn cố định bắt đầu bằng đầu số 028.AA.BBBBBB, chúng ta sẽ phân biệt và nhận biết bằng cách như sau:

3 số đầu: 3 số đầu tiên của dãy số là 028 chính là mã vùng TP. Hồ Chí Minh

2 số tiếp theo: 2 số AA ở chính là mã nhà mạng để phân biệt giữa 3 nhà mạng quản lý đầu số 028 là FPT, CMC và Đông Dương Telecom.

6 số cuối cùng: 6 số BBBBBB là dãy số cuối điện thoại tuỳ chọn được đăng ký bởi các khách hàng cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Cách nhận biết đầu số điện thoại cố định 028

Các bạn có thể tham khảo thêm bảng tra cứu dưới đây:

Bảng tham khảo mã nhà mạng đầu số 028

Với sự phát triển của công nghệ ngày một tiên tiến hơn, những chiếc điện thoại di động nhỏ gọn đã dần thay thế và chiếm lĩnh thị trường. Những chiếc điện thoại bàn qua đó cũng có xu hướng giảm mạnh. Đa phần những số có đầu số điện thoại bàn 02873 đến từ các tổng đài của các doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Mục đích cuộc gọi thường gặp khi nhận từ đầu số 02873

Khi nhận được các cuộc gọi từ các đầu số 02873 thì đa phần mục đích cuộc gọi có thể là về tư vấn, công việc hoặc cũng có thể là lừa đảo lấy thông tin hoặc trục lợi từ người dùng. Việc này gây ra nhiều khó chịu cũng như có tác hại xấu đến mọi người. Bỏ túi phương án cách cách chặn đầu số 02873 ngay để hạn chế bị làm phiền nhé.

✿ Cách chặn đầu số 02873

Cùng tham khảo cách chặn đầu số 02783 dưới đây để có thể hạn chế cũng như đảm bảo được việc nhận biết được người đang liên lạc nhé.

Bước 1: Cài đặt ứng dụng TrueCaller cho thiết bị điện thoại của bạn.

TrueCaller là ứng dụng hỗ trợ xác định các số thuê bao lạ đính kèm xác thực danh tính của mỗi cuộc gọi. Ứng dụng này sẽ nhận báo cáo từ các người dùng trước để xác định danh tính của chủ thuê bao, qua đó hỗ trợ hiển thị danh tính để các bạn có thể chọn việc nghe máy hay không.

Cách chặn đầu số 02873 bằng ứng dụng Truecaller

TrueCaller có mặt trên cả 2 nền tảng hệ điều hành Android và iOS nên dù bạn đang sử dụng loại điện thoại nào thì đều có thể tải về cài đặt và sử dụng trải nghiệm. 

Link tải: TrueCaller cho iOS / TrueCaller cho Android

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Bước 2: Tiến hành chặn các đầu số 02873 gọi tới với mục đích làm phiền hoặc có dấu hiệu của các đối tượng lừa đảo qua điện thoại. 

Tổng kết

Và trên đây là các thông tin chính của đầu số 02873 là mạng gì ở đâu mà FASTCARE muốn gửi tới tất cả quý bạn đọc. Hy vọng với các thông tin hữu ích được đề cập ở trên sẽ giúp các bạn có được những khoảng thời gian sử dụng dế yêu của mình được trọn vẹn nhất. FASTCARE xin chào và hẹn gặp lại.