GIẢI ĐÁP: Điện thoại Android sạc qua đêm có sao không?

Điện thoại Android sạc qua đêm có sao không? Đây là thắc mắc của nhiều người dùng Samsung, Oppo, Xiaomi và những dòng smartphone Android khác. Bạn cũng đang có băn khoăn tương tự? Hãy cùng FASTCARE đi tìm câu trả lời nhé.

Pin quan trọng với smartphone đến mức khiến nhiều người bị “ám ảnh”. Bởi đơn giản, muốn sử dụng các tính năng thời thượng trên máy một cách thoải mái thì pin phải “trâu” với dung lượng lớn. Thế nhưng, pin lại hao mòn theo thời gian nên nếu không sử dụng và sạc pin cho dế yêu cẩn thận, bạn sẽ sớm phải thay pin cho chiếc smartphone của mình - điều chẳng ai mong muốn.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Để kéo dài tuổi thọ của pin, thói quen sạc là điều người dùng điện thoại cần chú ý. Vì vậy, điện thoại Android sạc qua đêm có sao không cũng trở thành thắc mắc của nhiều người.

Sạc pin Android qua đêm có sao không?

Có thể bạn cần:

Giải đáp: điện thoại Android sạc qua đêm có sao không?

Cả smartphone Android và iPhone hiện nay đều sử dụng pin Li-Ion. Viên pin này “lão hóa” theo thời gian và tuổi thọ của pin phụ thuộc vào thành phần, thời điểm sản xuất, sự tác động của nhiệt độ lẫn thói quen sạc của người dùng.

Theo nguyên lý hoạt động của pin Li-Ion và smartphone, khi pin sạc đầy 100%, quá trình sạc pin được ngắt tự động. Tuy nhiên, khi sạc qua đêm, tức ngay cả khi bạn không hề dùng máy, thiết bị vẫn tiêu tốn một phần năng lượng từ pin. Điều này dẫn đến việc mức pin trên điện thoại giảm xuống 99% và kích hoạt quá trình sạc được tiếp tục trở lại.

Cứ như vậy, quá trình sạc pin diễn ra và lặp đi lặp lại khi bạn đang ngủ. Chu kỳ sạc càng nhiều, pin càng nhanh chai. Đây cũng là lý do khiến các hãng smartphone, kể cả Apple lẫn Android đều khuyến cáo sạc pin cho điện thoại qua đêm KHÔNG tốt cho viên pin trên máy.

Nếu như Apple đã trang bị tính năng “Sạc pin được tối ưu hóa” thì các hãng Android cũng cung cấp nhiều tùy chọn để việc sạc qua đêm không ảnh hưởng quá nhiều tới viên pin trên thiết bị. Về tính năng này, mỗi dòng smartphone sẽ có sự khác biệt nhất định. Vì vậy, bạn hãy thử vào Cài đặt => Pin và kích hoạt các tùy chọn cần thiết.

Điện thoại Android sạc qua đêm có sao không?

KẾT LUẬN:

Thói quen sạc pin cho điện thoại Android qua đêm sẽ làm giảm tuổi thọ và khiến pin nhanh chai. Bạn nên hạn chế thói quen này cũng như không nên ngâm sạc khi máy đã đầy 100%.

Dẫu vậy, nếu lâu lâu mới sạc cho máy qua đêm, bạn cũng không cần phải lo lắng quá nhiều. Ngoài ra, nếu điện thoại được trang bị tính năng tối ưu sạc pin thì bạn đừng quên kích hoạt, để việc sạc pin khi đang ngủ không còn là một vấn đề lớn như bình thường.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

 Bạn cũng nên dùng bộ sạc chính hãng, hạn chế thói quen vừa sạc vừa xài để làm chậm quá trình chai pin cho dế yêu. Nếu pin có dấu hiệu chai, bạn nên thay pin điện thoại càng sớm càng tốt, nếu muốn tiếp tục sử dụng smartphone một cách thoải mái như ban đầu.

Sạc pin Android đúng cách

Sạc pin điện thoại Android qua đêm có sao không? Với những thông tin được FASTCARE cung cấp, hy vọng đã tìm thấy câu trả lời cho mình. Đừng quên theo dõi những bài viết khác để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!