Điện thoại không mở được camera sau, làm gì khắc phục

Lỗi điện thoại không mở được camera sau, khiến việc chụp ảnh và quay video trên máy bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đâu là cách khắc phục tình trạng này?

Trên các dòng smartphone hiện nay, camera chính là một điểm nhấn đặc biệt. Khi lựa chọn dế yêu, nhiều người cũng quan tâm đến camera, bởi chụp ảnh là một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Vì vậy, nếu bỗng dưng lỗi điện thoại không mở được camera sau xuất hiện, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác ức chế và hoang mang.

=> Có thể bạn quan tâm: Tại sao điện thoại rung nhưng không có thông báo

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

dien thoai khong mo duoc camera sau

Do đâu mà điện thoại không mở được camera sau?

Tình trạng không mở được camera sau trên smartphone thường đi kèm với các dấu hiệu:

✤ Bạn không thể mở chế độ chụp hình/quay video bằng camera sau của dế yêu. Mỗi khi mở, máy lại thông báo lỗi.

✤ Bạn vẫn mở được chế độ camera sau trên điện thoại. Thế nhưng lúc này, giao diện của camera chỉ có một màu tối đen.

Nguyên nhân:

Trên thực tế, việc người dùng không thể sử dụng camera sau trên smartphone thường liên quan đến một vài yếu tố như:

✤ Camera đã bị app khác trên máy sử dụng. Vì vậy, bạn không thể truy cập vào ứng dụng camera mặc định có trên máy.

✤ Ứng dụng camera bị giới hạn hoặc tắt bỏ, khiến bạn không thể mở camera sau trên máy.

✤ Phần mềm của điện thoại bị xung đột, phiên bản phần mềm máy đang sử dụng bị lỗi. Đây cũng là một nguyên nhân quen thuộc khiến bạn phải đối mặt với tình trạng camera sau không hiển thị.

✤ Camera sau của smartphone hoặc các linh kiện liên quan bị hư hỏng. Khi để dế yêu bị rơi, va đập hoặc ngấm nước, tình trạng này sẽ có khả năng cao xảy ra.

loi dien thoai khong mo duoc camera sau

Khi điện thoại không mở được camera sau, làm gì khắc phục?

✤ Xóa dữ liệu và cache của ứng dụng camera. Đối với các dòng máy Android, bạn hãy vào Cài đặt => Ứng dụng => Camera => Bộ nhớ lưu trữ. Tại đây, bạn lần lượt chọn Xóa Cache và Xóa Dữ liệu. (Cách thực hiện sẽ có sự khác nhau giữa từng dòng máy cụ thể).

✤ Trên iPhone, bạn hãy thử kiểm tra xem ứng dụng camera có đang bị giới hạn hay không: Vào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới hạn. Tại đây, nếu ứng dụng camera đang bị khóa, bạn cần bật lại ứng dụng này.

✤ Nếu trên điện thoại có ứng dụng chụp hình của bên thứ 3, bạn nên gỡ cài đặt ứng dụng này. Thực hiện thao tác tương tự với các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc trên máy.

✤ Tiến hành khởi động lại điện thoại và cập nhật phần mềm mới cho máy (nếu có). Khi nghi ngờ chiếc điện thoại của mình đã bị xung đột phần mềm, bạn có thể sao lưu các dữ liệu trên máy rồi đưa điện thoại về chế độ cài đặt gốc.

✤ Cuối cùng, bạn cần đem dế yêu tới các trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa smartphone chuyên nghiệp. Với các hư hỏng ở phần cứng hoặc trường hợp máy bị lỗi không rõ nguyên nhân, đây là giải pháp duy nhất giúp bạn khắc phục lỗi điện thoại không mở được camera sau triệt để.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

=> Xem thêm: Loa ngoài điện thoại bị nhỏ

Chúc các bạn thành công!