Điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Khi gặp phải lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, bạn thường bỏ lỡ nhiều cuộc gọi trên chiếc dế yêu của mình. Đây là một tình trạng nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến việc liên lạc và trải nghiệm smartphone.

Việc sử dụng điện thoại, dù thuộc phân khúc nào, giá rẻ - tầm trung - cận và cao cấp đôi khi đều không thể diễn ra như mong muốn của người dùng. Bởi trong thời gian trải nghiệm máy, bạn có thể phải đối mặt với nhiều sự cố khác nhau, khiến việc sử dụng các tính năng trên thiết bị gặp cản trở. Trong đó phải kể đến lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến - tình trạng khiến nhiều cuộc gọi quan trọng bị bỏ lỡ. Bạn làm gì để khắc phục tình trạng này?

dien thoai khong do chuong khi co cuoc goi den

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Mẹo xử lý lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Với tình trạng nghiêm trọng này, bạn nên áp dụng một vài thủ thuật đơn giản sau đây:

Khởi động lại điện thoại

Khi hoạt động của dế yêu xuất hiện những lỗi bất thường, khởi động lại là giải pháp bạn nên áp dụng. Bởi sau khi reset, điện thoại thường hoạt động ổn định và trơn tru hơn. Kèm theo đó, nhiều lỗi thông thường cũng có thể biến mất.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại không nhận thẻ nhớ

Kiểm tra cài đặt âm lượng trên máy

Bạn cần đảm bảo chắc chắn chế độ âm thanh đã được kích hoạt trên chiếc dế yêu của mình. Với một số dòng iPhone, sau khi kích hoạt chế độ âm thanh ở phần Cài đặt, bạn cần kiểm tra thêm nút gạt âm thanh trên máy.

Ngoài ra, bạn cũng nên thử tăng âm lượng trên chiếc smartphone của mình. Bởi không loại trừ khả năng bạn vô tình giảm âm lượng của máy về chế độ Mute nên máy không thể đổ chuông khi có cuộc gọi và tin nhắn đến.

loi dien thoai khong do chuong khi co cuoc goi den

Tắt bỏ chế độ Không làm phiền

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều được trang bị tính năng Không làm phiền. Đây là tính năng hữu ích, thường được kích hoạt khi người dùng không muốn nhận cuộc gọi và tin nhắn trên dế yêu.

Khi bật chế độ Không làm phiền, chiếc điện thoại của bạn sẽ không đổ chuông, không rung, không sáng màn hình khi có cuộc gọi, tin nhắn và thông báo mới. Do vậy, khi máy không đổ chuông, bạn hãy kiểm tra xem chế độ này có đang được kích hoạt hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt bỏ là được.

Kiểm tra lại phần mềm

Những vấn đề ở phần mềm, chẳng hạn như xung đột, cập nhật sai firmware,... có thể gây ra nhiều bất ổn trong hoạt động của smartphone. Trong một vài trường hợp, đây cũng là nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Nếu bạn vừa gặp phải sự cố, vừa cảm thấy smartphone hay bị đơ, loạn,... bạn nên thử đưa máy về chế độ cài đặt gốc. Trước khi áp dụng thủ thuật quen thuộc này, bạn đừng quên sao lưu các dữ liệu có trên bộ nhớ thiết bị (dữ liệu ở SIM và thẻ nhớ ngoài không bị ảnh hưởng).

Đem máy đi bảo hành hoặc đến các trung tâm sửa chữa

Điện thoại vẫn không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, dù bạn đã áp dụng những biện pháp trên? Âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy cũng không thể nghe được? Nếu vậy, khả năng cao chiếc smartphone của bạn đã bị hư hỏng loa ngoài. Lúc này, bạn nên đem máy đi bảo hành hoặc gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa điện thoại uy tín, để máy được khắc phục lỗi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hi vọng những giải pháp trên sẽ giúp bạn xử lý lỗi điện thoại không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Nếu như điện thoại bạn bị hỏng và cần tìm cho mình địa chỉ uy tín để hỗ trợ. Hãy nhanh chóng liên hệ FASTCARE ngay để được hỗ trợ bạn nhé. Tại đây, tình trạng hư hỏng trên máy sẽ được hỗ trợ và khắc phục.

=> Xem thêm: Điện thoại có sóng nhưng không nhận được cuộc gọi