Loa trong điện thoại bị nhỏ và thủ thuật khắc phục

Chất lượng cuộc gọi trên dế yêu sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nếu tình trạng loa trong điện thoại bị nhỏ xảy ra. Vậy làm gì để khắc phục tình trạng này.

Loa trong là bộ phận quan trọng đối với những cuộc gọi của người dùng smartphone trên máy. Bởi nếu loa trong bị nhỏ, rè, nghe lúc được lúc không,... bạn cũng gặp phải nhiều tình huống rắc rối khi liên lạc. Trong đó, hiện tượng loa trong điện thoại bị nhỏ bất thường vẫn là sự cố xuất hiện nhiều hơn cả. Vậy bạn phải làm sao để sự cố này được khắc phục một cách triệt để?

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
loa trong dien thoai bi nho

Những nguyên nhân khiến loa trong điện thoại bị nhỏ?

Khi dế yêu phải đối mặt với một sự cố bất thường nào đó, không chỉ riêng loa điện thoại bị nhỏ tiếng trước tiên bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố này. Bởi đây là một thông tin quan trọng, giúp bạn có thể tìm ra cách khắc phục chính xác, cũng như có thể hạn chế lỗi hư hỏng này xuất hiện trở lại.

Đối với tình trạng loa trong smartphone bị nhỏ, nguyên nhân gây ra lỗi thường là:

Bạn vô tình giảm âm lượng cuộc gọi mà không để ý dẫn đến âm thanh điên thoại bị nhỏ

Phần mềm của máy bị xung đột hoặc bị lỗi, khiến hoạt động của loa trong bị ảnh hưởng. Đây là nguyên nhân không quá phổ biến, bởi tình trạng loa trong bị nhỏ thường liên quan đến những hư hỏng ở phần cứng.

Loa trong điện thoại của bạn bám nhiều bụi bẩn, khiến khả năng phát ra âm thanh bị cản trở nên âm lượng điện thoại phát ra bị nhỏ

Loa trong hoặc các linh kiện liên quan bị hư hỏng do điện thoại từng bị rơi hoặc từng bị nước ngấm vào. Ngoài ra, việc thường xuyên để máy tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, nhiều hóa chất hay đã sử dụng máy trong thời gian dài cũng có thể là nguyên nhân gây ra hư hỏng ở bộ phận này.

khac phuc loa trong dien thoai bi nho

Thủ thuật khắc phục lỗi điện thoại bị nhỏ loa trong

Khi điện thoại bị nhỏ loa trong, khi đó tiếng điện thoại bị nhỏ nên bạn sẽ cảm thấy khó chịu mỗi khi thực hiện cuộc gọi đi hoặc nhận cuộc gọi đến. Bởi lúc này, bạn không thể nghe rõ người bên kia nói gì, khiến cuộc trò chuyện không thể diễn ra như ý muốn.

Để khắc phục sự cố phổ biến này, bạn nên:

Khi nghe điện thoại, bạn hãy nhấn vào nút Tăng âm lượng trên máy để điều chỉnh âm lượng cuộc gọi lên mức to hơn. Thao tác đơn giản này sẽ giúp bạn “đối phó” tạm thời sự cố.

Khởi động lại điện thoại để giúp máy vận hành ổn định và trơn tru. Trong một vài trường hợp, thủ thuật này sẽ phát huy hiệu quả.

Nếu tình trạng xảy ra sau khi có ứng dụng nào đó được tải về smartphone, bạn cần nhanh chóng gỡ bỏ ứng dụng này.

Khi những thủ thuật trên không hề đem lại kết quả như mong muốn, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình đi sửa chữa. Nếu không nghiêm trọng, bạn chỉ cần vệ sinh điện thoại, nhất là bộ phận loa trong để làm sạch bụi bẩn ở bộ phận này. Ngược lại, nếu loa trong đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay loa trong mới, để lỗi loa trong điện thoại bị nhỏ được khắc phục hoàn toàn.

loi loa trong dien thoai bi nho

Một số câu hỏi liên quan

Sau đây là một số câu hỏi liên quan mà FASTCARE đã tổng hợp được. Mời các bạn cùng theo dõi:

Loa điện thoại bị nhỏ có thể tự sửa được không hay phải đem đến trung tâm bảo hành?

Tùy vào mức độ hư hỏng của loa điện thoại, bạn có thể tự sửa được hoặc không. Nếu loa điện thoại bị nhỏ do bị bám bẩn, bạn có thể tự vệ sinh loa bằng cách sử dụng bông gòn, bàn chải nhỏ hoặc máy hút bụi để loại bỏ các vật thể lạ trong loa. Nếu loa điện thoại bị nhỏ do lỗi phần mềm, bạn có thể thử khởi động lại máy, cập nhật phiên bản mới nhất hoặc khôi phục cài đặt gốc để xem có khắc phục được không. Tuy nhiên, nếu loa điện thoại bị nhỏ do bị hỏng phần cứng, bạn sẽ cần đem đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa uy tín để thay thế loa mới. Bạn không nên tự ý mở máy hay tháo lắp các linh kiện, vì có thể làm hỏng thêm các bộ phận khác.

Loa điện thoại bị nhỏ có thể phòng ngừa được không và cần làm gì để bảo vệ loa điện thoại?

Loa điện thoại bị nhỏ là một sự cố có thể phòng ngừa được nếu bạn biết cách bảo vệ loa điện thoại. Bạn có thể làm theo các cách sau để giữ cho loa điện thoại luôn hoạt động tốt:

  • Tránh để điện thoại bị rơi, va đập, bị nén hoặc bị bóp méo.
  • Tránh bật âm lượng quá lớn trong thời gian dài, vì có thể làm hỏng loa hoặc làm giảm chất lượng âm thanh.
  • Vệ sinh loa điện thoại thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và các vật thể lạ có thể gây tắc nghẽn loa.
  • Sử dụng ốp lưng, miếng dán màn hình hoặc các phụ kiện bảo vệ khác để giảm thiểu tác động bên ngoài lên điện thoại.

Bạn lưu ý khi đem dế yêu đi sửa chữa, bạn cần lựa chọn các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để máy được “bắt bệnh” và “chữa bệnh” bằng những dịch vụ chất lượng.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

Nếu vẫn còn thắc mắc về tình trạng loa trong điện thoại bị nhỏ. Đừng quên gọi tới HOTLINE: 18002057 để được FASTCARE hỗ trợ miễn phí nhé!

=> Xem thêm: Bật Bluetooth trên điện thoại có tốn pin không