Điện thoại không nhận được tin nhắn OTP, phải làm sao nhỉ?

Điện thoại không nhận được tin nhắn OTP khiến bạn không thể xác thực với các ứng dụng. Theo dõi bài viết Fastcare giới thiệu sau đây để tìm cách khắc phục.

Các tính năng bảo mật ra đời nhằm bảo mật thông tin, tài khoản người dùng trên các ứng dụng, mạng xã hội, website,...Tính năng xác thực OTP cũng là một trong những “ải” phải qua nếu muốn truy cập vào tài khoản. Nếu chiếc điện thoại của bạn bỗng nhiên không nhận được OTP thì phải làm sao? 

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Nguyên nhân khiến điện thoại không nhận được tin nhắn OTP

Sim điện thoại bị khóa

Tình trạng sim điện thoại bị khóa sau một thời gian dài không sử dụng không còn quá mới lạ. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân chính khiến điện thoại không nhận được tin nhắn OTP

Sim điện thoại bị khóa

Điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng

Sóng điện thoại yếu, thậm chí không có sóng điện thoại sẽ khiến dế yêu gần như tê liệt. Điện thoại không thể nghe, gọi, nhắn tin,...kể cả nhận OTP về máy. 

Điện thoại nằm ngoài vùng phủ sóng

Thông tin số điện thoại không hợp lệ

Số điện thoại đăng ký dịch vụ không chính xác, sai số hoặc nhập một số mới không tương thích chắc chắn sẽ gây tình trạng lỗi không nhận được OTP này. 

Thông tin số điện thoại không hợp lệ

Chế độ chặn tin nhắn được kích hoạt

Nếu bạn bật chế độ chặn tin nhắn trên điện thoại nhưng quên không tắt thì dù tổng đài có gửi cho bạn 10, 20 hay thậm chí nhiều hơn nữa mã OTP thì vẫn không nhận được. 

Chế độ chặn tin nhắn được kích hoạt

Khắc phục lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn OTP

lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn OTP

Thay đổi hình thức nhận mã OTP

Nhiều hình thức nhận OTP khác ngoài số điện thoại cá nhân như email, Smart OTP,...Nếu điện thoại gặp lỗi không thể nhận OTP SMS thì vẫn còn các hình thức này để nhận mã nên đừng quá lo lắng nhé!

Kiểm tra sim điện thoại

Để xác nhận tình trạng và xử lý lỗi về sim điện thoại, bạn hãy liên hệ với tổng đài mạng để được tư vấn và hỗ trợ sớm. Nhân viên sẽ thông báo tình trạng sim và hướng dẫn bạn chi tiết hơn các xử lý trường hợp này.

Tắt chế độ chặn tin nhắn

Truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại để loại bỏ tính năng chặn tin nhắn từ người lạ. Sau khi gỡ bỏ, bạn hoàn toàn có thể nhận OTP như bình thường rồi nhé!

Di chuyển đến nơi bắt được sóng điện thoại

Nếu bạn đang ở vùng sóng kém hoặc nơi không bắt được sóng như vùng cao, vùng xa,..thì hãy chịu khó di chuyển gần hơn phía trung tâm nhé. 

Kiểm tra và thay đổi số điện thoại nhận OTP

Trường hợp xui xẻo hơn chút vì bạn vô tình nhập sai số điện thoại hoặc không còn sử dụng số điện thoại mình đăng ký thì liên hệ với nhân viên để thay đổi số điện thoại nhận OTP là điều bạn cần làm đấy.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Xem thêm:

Fastcare vừa hướng dẫn bạn khắc phục lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn OTP đơn giản nhất. Chúc bạn thành công!