Bí quyết xử lý lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn

Điện thoại không nhận được tin nhắn là tình trạng phổ biến khiến bạn không thể gửi tin nhắn đến người thân bạn bè. Vậy giải pháp nào khắc phục tình trạng này?

Bạn có thể liên lạc cho mọi người bằng cách gọi điện hoặc sử dụng các nền tảng mạng xã hội hiện đại. Thế nhưng, nhắn tin vẫn là một hình thức liên lạc không thể thay thế. Không chỉ vậy, khi sử dụng nhiều dịch vụ, bạn vẫn sử dụng tính năng nhắn tin để xác nhận hoặc cập nhật một thông tin quan trọng nào đó. Vì vậy, lỗi điện thoại không nhận được tin nhắn luôn được coi là sự cố nghiêm trọng với mọi người dùng smartphone.

=> Có thể bạn quan tâm: Nhập đúng mật khẩu nhưng không vào được Wifi

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Giải pháp cho tình trạng điện thoại không nhận được tin nhắn

Để khắc phục sự cố này hiệu quả và nhanh chóng, bạn nên tham khảo một vài bí quyết sau đây:

Kiểm tra lại SIM

Bạn cần đảm bảo SIM trên chiếc dế yêu của mình vẫn hoạt động bình thường. Máy vẫn có thể bắt sóng tốt, các chức năng khác như nghe - gọi hay gửi tin nhắn vẫn có thể thực hiện.

Nếu SIM có vấn đề, bạn nên gỡ SIM, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt rồi lắp lại đúng vị trí. Hoặc nếu SIM bị hư hỏng, bạn cần đổi SIM mới tại các điểm giao dịch của nhà mạng.

loi dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Khởi động lại điện thoại

Cho dù bạn đang sử dụng chiếc smartphone nào, iPhone hay Android, khởi động lại máy vẫn là một thủ thuật vô cùng hữu ích. Khi dế yêu bỗng dưng không thể nhận tin nhắn, bạn cũng không nên bỏ qua thủ thuật này.

Khởi động lại giúp “reset” các tính năng trên dế yêu. RAM trên máy được giải phóng và các xung đột trên phần mềm có thể được khắc phục. Do vậy, nhiều sự cố bất thường đôi khi cũng được xử lý bởi thao tác đơn giản này.

Xóa cache, data của ứng dụng tin nhắn

Nếu đang dùng điện thoại Android, bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Quản lý ứng dụng. Tại đây, bạn chọn ứng dụng Tin nhắn và tiến hành chọn Xóa cache và .Xóa dữ liệu (Data).

Bạn lưu ý sau khi thực hiện thao tác này, các tin nhắn trên máy sẽ bị xóa sạch. Do vậy, bạn nên lưu trữ các tin nhắn trên điện thoại trước khi tiến hành.

xu ly dien thoai khong nhan duoc tin nhan

Khôi phục cài đặt mạng

Khôi phục cài đặt mạng cũng là thủ thuật bạn nên áp dụng khi điện thoại không nhận được tin nhắn. Bạn thường tìm thấy mục này trong phần Đặt lại của ứng dụng Cài đặt.

=> Xem thêm: Nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Ngoài các thủ thuật kể trên, bạn nên kiểm tra lại bộ nhớ của dế yêu. Bởi nếu bộ nhớ bị đầy cũng là một nguyên nhân khiến bạn không nhận được tin nhắn. Đồng thời, bạn cũng cần kiểm tra lại danh sách liên hệ bị chặn trên máy và số trung tâm nhắn tin của nhà mạng. Bởi nếu bạn chặn một số điện thoại nào đó, liên hệ này sẽ không thể gọi điện và nhắn tin cho bạn. Tương tự, nếu trung tâm nhắn tin bị sai, việc gửi - nhận tin nhắn cũng bị ảnh hưởng theo.

Khi không thể xử lý tình trạng điện thoại không nhận được tin nhắn tại nhà. Bạn đừng quên đem máy đi bảo hành. Hoặc đến trung tâm sửa điện thoại FASTCARE để sự cố được xử lý nhanh chóng nhé!