Mẹo xử lý điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được

Điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được cũng đồng nghĩa với việc máy bị "đóng băng", khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng từ cơ bản đến nâng cao như mong muốn.

Samsung A50 là chiếc smartphone tầm trung được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Dẫu vậy, không phải ai cũng cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn của chính mình. Bởi trong thời gian trải nghiệm siêu phẩm bình dân của nhà Sam, không ít lần người dùng phải đối mặt với những sự cố khó chịu trên máy. Tình tạng điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được là một trong số đó và nó khiến người dùng khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được
Điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được là sự cố vô cùng khó chịu

Điều gì khiến điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được?

Khi đang say sưa trải nghiệm các tính năng thời thượng trên A50, nhiều Samfan bỗng dưng gặp phải tình trạng máy không phản hồi, hoàn toàn bị "tê liệt", mọi tác vụ đều bị từ chối.

Thậm chí, dù đã nhấn phím Nguồn với mong muốn tắt máy và khởi động lại, nhưng dế yêu vẫn "bình chân như vại", khiến bạn không biết phải làm sao.

Trước khi tìm hiểu về cách khắc phục cho sự cố, bạn cần biết đâu là "thủ phạm" khiến chiếc Samsung A50 của mình bị đơ đến mức không thể tắt nguồn được:

Bạn khiến A50 bị quá tải khi vừa để máy phải lưu trữ nhiều ứng dụng nặng, nhiều dữ liệu lớn, vừa để vô số app chạy ngầm và trải nghiệm máy liên tục không ngơi nghỉ. Công suất của smartphone có hạn, A50 cũng không phải là một chiếc flagship mạnh mẽ. Do vậy, khi người dùng "bào" máy quá mức, tình trạng đơ, treo là điều hoàn toàn khó tránh khỏi.

Chiếc A50 của bạn đã xảy ra lỗi ở phần mềm. Nếu từng cài ứng dụng lạ, truy cập link độc hoặc "táy máy" cài ROM cho thiết bị, khả năng cao đây chính là trường hợp bạn gặp phải.

Bạn sử dụng phụ kiện như tai nghe, sạc pin,... không chính hãng hoặc không tương thích với Samsung A50. Đây cũng là một "thủ phạm" quen mặt của sự cố.

 Samsung A50 từng bị va đập, ngấm nước khiến phần cứng của máy bị hư hỏng. Trong tất cả các trường hợp, đây chính là trường hợp nghiêm trọng nhất mà bạn không thể tự mình khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân khiến Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được
Những vấn đề ở phần mềm có thể là thủ phạm gây ra sự cố

Có thể bạn quan tâm:

Làm gì khi điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được?

Với lỗi điện thoại A50 bị đơ màn hình không thể tắt nguồn chẳng mấy dễ chịu. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp quá trình sử dụng và trải ngiệm máy của người dùng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

✪ Khởi động lại máy bằng phím cứng

Trước hết, bạn hãy cố gắng tắt nguồn Samsung A50 bằng cách nhấn giữ phím Nguồn trong ít nhất 10 giây.

Nếu cách trên không có tác dụng, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng trong khoảng 10 - 15 giây, để buộc máy khởi động trở lại.

✪ Hard Reset Samsung A50

Nhấn tổ hợp phím Nguồn + Giảm âm lượng. Khi màn hình tắt, bạn nhấn Nguồn + Tăng âm lượng cho đến khi logo Android hiện ra.

Khi vào được chế độ Recovery, bạn vào Wipe Data/Factory Reset => Yes. Wipe cache partition => Yes. Cuối cùng, bạn cần chọn Reboot system now là xong.

Hard reset Samsung A50
Bạn nên thử Hard Reset Samsung A50 xem sao

LƯU Ý:

Nếu Samsung A50 được Hard Reset thành công, dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch. Tốt nhất, bạn nên tháo thẻ nhớ và SIM, cũng như đảm bảo dung lượng pin trên máy còn ít nhất 50% trước khi thực hiện.

Trong chế độ Recovery, bạn cần dùng phím Tăng/Giảm âm lượng để di chuyển và dùng phím Nguồn để lựa chọn.

 

✪ Đem Samsung A50 đi sửa chữa

Khi những thủ thuật điện thoại nêu trên đều vô dụng với trường hợp của bạn, gửi gắm dế yêu cho một trung tâm sửa chữa smartphone uy tín là lựa chọn cuối cùng bạn nên áp dụng.

Nếu sự cố chỉ liên quan đến phần mềm, bạn chỉ cần chạy lại phần mềm cho A50 với chi phí khá rẻ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này xuất phát từ phần cứng, bạn sẽ phải thay mới bộ phận bị hư với chi phí cao hơn.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Khi Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được là do màn hình máy đã bị hư hỏng. Lúc này, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay màn hình Samsung A50 để khắc phục. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được tư vấn.

Khách hàng đến với FASTCARE đều được hỗ trợ nhiệt tình
Bạn nên đem máy đi sửa chữa, khi không thể khắc phục sự cố tại nhà

Điện thoại Samsung A50 bị đơ không tắt nguồn được là sự cố chẳng ai mong muốn. Hy vọng với những gợi ý của FASTCARE, bạn có thể giúp bạn khắc phục được lỗi. Chúc bạn thành công!.