Samsung A80 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình

Samsung A80 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình? Đây tưởng chừng là vấn đề đơn giản, nhưng vẫn khiến nhiều người dùng máy cảm thấy băn khoăn.

Samsung A80 là chiếc smartphone nằm trong phân khúc cận cao cấp của nhà Sam và gây chú ý với hệ thống camera trượt xoay độc đáo. Mặc dù vấp phải nhiều ý kiến khen - chê trái chiều, nhưng A80 vẫn kịp gây ấn tượng với những ai yêu thích sự sáng tạo.

samsung a80 vo mat kinh co can phai thay man hinh

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Giống như mọi chiếc smartphone còn lại, Samsung A80 cũng có thể gặp phải những hư hỏng ở mặt kính, màn hình và nhiều bộ phận khác. Trong đó, những trường hợp hư hỏng ở mặt kính vẫn thường xuất hiện nhiều hơn cả. Vậy Samsung A80 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc bạn nhé.

Samsung A80 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình không?

Câu trả lời cho thắc mắc này còn phụ thuộc vào mức độ hư hỏng mà chiếc A80 của bạn gặp phải.

Nếu máy chỉ bị vỡ mặt kính, cảm ứng và màn hình vẫn hoạt động bình thường, bạn chỉ cần thay mặt kính bên ngoài với chi phí khá rẻ.

Ngược lại, nếu cảm ứng hoặc màn hình trong xuất hiện dấu hiệu hư hỏng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình A80 đắt đỏ hơn nhiều lần.

samsung a80 vo mat kinh

Trường hợp chỉ cần thay mặt kính Samsung A80

Mặt kính Samsung A80 bị vỡ hoặc bị nứt, trầy xước do máy từng phải chịu tác động cơ học từ bên ngoài.

Cảm ứng vẫn phản hồi mượt và chuẩn. Màn hình trong vẫn hiển thị tốt, không hề xuất hiện bất cứ dấu hiệu bất thường nào.

=> Nếu như chiếc Samsung A80 của bạn chỉ gặp những tình trạng trên. Lúc này, bạn chỉ thay mặt kính Samsung A80 cho máy là được.

Trường hợp sẽ phải thay màn hình Samsung A80

Cảm ứng của Samsung A80 bị nhảy loạn lung tung, phản hồi không chuẩn hoặc bị liệt ở một vài điểm, bị liệt hoàn toàn nên không thể phản hồi thao tác. (*)

Màn hình của Samsung A80 bị tối đen, mất hoàn toàn khả năng hiển thị, dù máy vẫn có thể lên nguồn hoặc phát ra âm thanh. (**)

Màn hình của Samsung A80 bị sọc, xuất hiện đốm, điểm chết hoặc bị loang màu, chảy mực và gặp phải những vấn đề khác liên quan đến khả năng hiển thị.

=> Nếu gặp phải một trong những dấu hiệu trên thì dù mặt kính bên ngoài của A80 có bị vỡ hay không, bạn vẫn phải thay màn hình Samsung A80 nguyên bộ.

samsung a80 vo mat kinh co can thay man hinh

LƯU Ý:

(*): Trong một vài trường hợp, cảm ứng của Samsung A80 bị liệt do IC trên main chứ không phải do màn hình của máy. Khi đó, bạn sẽ cần thay IC cảm ứng cho chiếc dế yêu của mình.

(**): Màn hình Samsung A80 bị tối đen có thể xuất phát từ hư hỏng ở IC hiển thị. Nếu máy vừa bị tối màn hình, vừa không thể lên nguồn, có thể vấn đề đã xảy ra với main hoặc IC nguồn trên máy. Với trường hợp màn hình bị tối, nhưng vẫn có thể nhìn thấy nội dung hiển thị mờ khi để nghiêng điện thoại, có thể đèn màn hình, IC trên main, cổ màn hình hoặc socket màn hình đã bị hư hỏng.

=> Để biết chính xác dịch vụ cần áp dụng cho Samsung A80 vỡ mặt kính. Bạn vẫn cần đem máy đi kiểm tra tại các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp và uy tín.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung A80 đơ màn hình

Nếu vẫn còn thắc mắc xung quanh vấn đề Samsung A80 vỡ mặt kính có cần phải thay màn hình hay không, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!