Điện thoại Samsung J7 Prime bị rung liên tục, phải làm sao?

Điện thoại Samsung J7 Prime bị rung liên tục khiến nhiều người dùng cảm thấy khó chịu và lo lắng. Vậy bạn phải làm gì khi sự cố này xảy ra?

Samsung J7 Prime được coi là một sự thay đổi lớn của nhà sản xuất ở xứ sở kim chi trong phân khúc điện thoại tầm trung. So với những thế hệ trước đó, J7 Prime đã được cải tiến ở nhiều mặt. Kể cả về thiết kế, cấu hình, khả năng chụp ảnh, thời lượng pin hay độ phân giải màn hình. Những cải tiến này đã giúp J7 Prime có thể cạnh tranh tốt với các sản phẩm cùng phân khúc. Tuy nhiên, nhiều người dùng của J7 Prime đang bắt đầu phàn nàn về một số lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng mà Samsung J7 Prime bị rung liên tục là một ví dụ điển hình.

Samsung J7 Prime bi rung lien tuc
Vì sao Samsung J7 Prime rung liên tục?

Nguyên nhân khiến Samsung J7 Prime bị rung liên tục là gì?

Do lỗi khách quan của nhà sản xuất dù khả năng này có tỷ lệ xảy ra không cao. Trong trường hợp bạn mới mua máy về, chưa kịp cài đặt thêm bất kì ứng dụng nào cũng không hề làm máy bị rơi rớt, va đập,… Mà điện thoại tự rung liên tục thì bạn hãy đem máy tới trung tâm bảo hành để được kiểm tra.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200

Do bạn cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Điều này có thể sẽ gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Đối với trường hợp Samsung J7 Prime bị rung liên tục. Nhiều khách hàng cho biết ứng dụng lịch vạn niên chính là nguyên nhân gây ra sự cố.

Trong quá trình sử dụng, bạn sơ ý làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh với vật cứng khiến phần cứng, bo mạch bên trong của máy bị hư hỏng, khiến điện thoại bị rung liên tục trong thời gian dài.

Xử lý Samsung J7 Prime bị rung liên tục như thế nào?

Nếu bạn có cài đặt ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy. Lúc này, bạn hãy gỡ cài đặt ngay lập tức. Nếu có ứng dụng lịch vạn niên, bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Lịch vạn niên rồi tắt thông báo của ứng dụng hoặc gỡ bỏ đi hoàn toàn. Sau đó, bạn nhớ khởi động lại máy nhé.

Samsung J7 Prime bi rung lien tuc
Khắc phục Samsung J7 Prime rung liên tục như thế nào?

 Nếu như cách đầu tiên không có tác dụng thì bạn hãy tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho J7 Prime bằng cách thực hiện theo các bước sau: Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại. Trước khi tiến hành, bạn nhớ sao lưu các dữ liệu quan trọng để tránh bị mất và cần thoát tài khoản Google để máy không bị khóa nếu bạn quên tài khoản và mật khẩu khi xác minh.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

 Cuối cùng, khi các biện pháp trên không hề giúp khắc phục lỗi thì điều bạn cần làm là đem máy tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được các kĩ thuật viên có chuyên môn tiến hành kiểm tra và xử lý một cách chuyên nghiệp. Nếu cần thiết, bạn có thể phải thay rung Samsung J7 Prime.

Với cách khắc phục điện thoại Samsung J7 Prime bị rung liên tục kể trên. Hy vọng bạn sẽ có thể tự mình khắc phục sự cố hư hỏng này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách giải quyết camera J7 Prime bị mờ để biết có thể xử lý khi cần thiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi những bài viết của chúng tôi!