Những điều bạn cần làm khi iPhone 7 Plus hư đuôi sạc

iPhone 7 Plus hư đuôi sạc sẽ khiến bạn không thể sạc pin cho máy và từ đó, quá trình trải nghiệm thiết bị của bạn cũng bị ảnh hưởng và gián đoạn theo.

Dù cao cấp đến đâu thì những lỗi hư hỏng trong quá trình sử dụng vẫn là điều mà điện thoại thông minh không thể tránh khỏi. Chính vì vậy, không ngạc nhiên khi một trong những chiếc smartphone đẳng cấp nhất hiện nay là iPhone 7 Plus cũng có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau, gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng máy của người dùng. Một trong số đó là lỗi iPhone 7 Plus hư đuôi sạc - tình trạng đang làm nhiều người sở hữu chiếc smartphone này cảm thấy khó chịu.

iPhone 7 Plus hư đuôi sạc
iPhone 7 Plus có thể gặp phải nhiều lỗi khác nhau trong quá trình sử dụng

Biểu hiện của tình trạng iPhone 7 Plus hư đuôi sạc

Nếu đuôi sạc của 7 Plus bị hư hỏng thì sẽ không có tín hiệu đã nhận sạc khi bạn sạc pin cho máy hoặc dù có tín hiệu nhưng máy lại không vào pin, iPhone 7 Plus  sạc chậm hơn bình thường. Biểu hiện của lỗi iPhone 7 hư đuôi sạc khá giống với việc máy bị hư pin, hư IC nguồn,.. Do đó, để biết chính xác tình trạng mà điện thoại của mình gặp phải, bạn nên tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được kiểm tra và tư vấn một cách chuyên nghiệp.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

iPhone 7 Plus hư đuôi sạc bởi những nguyên nhân nào?

Bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc kém chất lượng, không chính hãng hay nguồn điện không ổn định như sạc pin qua cổng USB của máy tính. Trong thời gian ngắn, có thể việc này không làm ảnh hưởng tới iPhone 7 Plus nhưng nếu lặp đi lặp lại việc này thường xuyên, đuôi sạc cũng như các bộ phận khác của máy có thể bị hư hỏng.

Bạn là iPhone 7 Plus bị rơi nước, tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiệt độ cao, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài. Dù có khả năng chống nước rất tốt nhưng điều này có thể làm cho đuôi sạc của máy bị ăn mòn, hoen gỉ theo thời gian.

iPhone 7 Plus hu duoi sac
Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến iPhone 7 Plus hỏng đuôi sạc

Đuôi sạc iPhone 7 Plus không được vệ sinh thường xuyên nên bám nhiều bụi bẩn. Điều này khiến sự tiếp xúc giữa đuôi sạc và cáp sạc của máy bị cản trở nên máy không thể tiếp nhận nguồn điện năng được truyền vào.

Bạn bất cẩn khiến chiếc iPhone 7 Plus của mình phải chịu những tác động mạnh từ phía bên ngoài như vô tình làm rơi máy, để máy va đập mạnh với vật cứng hay để vật nặng đè lên. Điều này có thể khiến đuôi sạc của máy bị hư hỏng nghiêm trọng.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus hư đuôi sạc hiệu quả

 Bạn cần vệ sinh đuôi sạc iPhone 7 Plus thường xuyên, dùng tăm bông thấm cồn để lau sạch hết bụi bẩn và vật cản có trong đuôi sạc. Bạn chú ý khi thực hiện công việc này phải hết sức cẩn thận để không làm phát sinh thêm bất kì lỗi hư hỏng nào.

 Nếu iPhone 7 Plus không may bị ngấm nước, thay vì tự tin về khả năng chống nước của thiết bị, bạn nên hong khô máy càng nhanh càng tốt. Ngoài ra, bạn chú ý cần sử dụng và bảo quản iPhone 7 Plus trong môi trường khô ráo, mát mẻ.

 Đảm bảo bộ sạc mà mình sử dụng là bộ sạc chính hãng với chất lượng tốt nhất.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

iPhone 7 Plus hu chan sac
Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng cho máy

Trong trường hợp đuôi sạc của máy đã bị hư hỏng, làm ảnh hưởng tới quá trình sạc pin cho máy thì bạn nên đem máy đi sửa chữa tại các trung tâm uy tín. Đây cũng là biện pháp tối ưu nhất đối với lỗi hư hỏng này. Bạn có thể liên hệ trung tâm FASTCARE để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc các bạn thành công!