Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Mẹ bầu sử dụng điện thoại nhiều có phải sẽ khiến con sinh ra mắc các chứng rối loạn thần kinh?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ. Dùng điện thoại nhiều trong thời kỳ mang thai sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển não bộ của thai nhi. Bức xạ từ điện thoại di động có thể sẽ gây chứng rối loạn thần kinh, chứng tăng động giảm chú ý trên trẻ nhỏ. Chính vì thế, hiện có rất nhiều người thắc mắc dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không? Cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc bạn nhé.

Giải đáp: Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Nếu mẹ bầu sử dụng điện thoại không đúng cách sẽ gây rất nhiều tổn hại cho sự phát triển của thai nhi. Giai đoạn 3 tháng đầu của thời kỳ mang thai chính là giai đoạn quan trọng nhất. Ở giai đoạn này, phôi thai sẽ bắt đầu phát triển. Đây chính là khoảng thời gian mà phôi thai rất dễ bị tổn thương do những tác động từ bên ngoài. Do đó tốt nhất trong giai đoạn này mẹ bầu nên hạn chế sử dụng điện thoại nhé.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

=> Bạn nên tham khảo: 9 ứng dụng theo dõi sức khỏe tốt nhất trên điện thoại

Ở giai đoại tháng thứ 4 đến tháng thứ 8, đây chính là thời kỳ hình thành thai nhi. Trong giai đoạn này, nếu thai nhi chịu ảnh hưởng từ bức xạ trên điện thoại sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của thai nhi. Sau này thai nhi chào đời cơ thể sẽ yếu ớt và khả năng miễn dịch kém.

dung dien thoai nhieu co anh huong den thai nhi khong
Mẹ bầu dùng điện thoại nhiều ảnh hưởng tới thai nhi

Các bác sĩ cũng cho biết rằng. Thời gian sử dụng điện thoại di động và những loại vật dụng có độ bức xạ cao sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Bức xạ sinh ra từ điện thoại di động sẽ có tác động giống như tia X. Đây là những tia có khả năng sẽ tác động đến phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ở giai đoạn đầu.

Có thể thấy sử dụng điện thoại di động nhiều hay những vật dùng có độ bức xạ cao sẽ gây những ảnh hưởng không tốt cho thai nhi và sức khỏe của sản phụ. Những bức xạ sinh ra điện từ này cũng có tác dụng giống tia X. Bởi điều này sẽ gây những tác động xấu cho phụ nữ mang thai.

Tốt nhất đối với phụ nữ mang thai. Cần hạn chế sử dụng điện thoại hay sử dụng điện thoại đúng cách để hạn chế sự bức xạ điện từ nhé.

  • Nên hạn chế dùng điện thoại di động, có thể dùng máy nhắn tin hoặc dùng điện thoại bàn.
  • Khi nói chuyện qua điện thoại thì thời gian đàm thoại nên ngắn, tránh việc sử dụng điện thoại lâu.
  • Khi nhận thấy tín hiệu điện thoại không tốt, tốt nhất không nên tiếp tục sử dụng máy.
  • Không nên để điện thoại gần thai nhi.
  • Tránh để điện thoại gần đầu.

=> Bài liên quan: Thủ thuật tăng tốc xem video trên youtube cho máy yếu

Những lưu ý cho mẹ bầu khi sử dụng điện thoại

Tránh để điện thoại gần thai nhi, để trước ngực:

- Việc để điện thoại trước ngực sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tim và hệ thống nội tiết trên cơ thể. Nếu bạn để điện thoại trước ngực hay gần thai nhi thì lúc nhận hay gửi tin nhắn, gọi điện, bức xạ điện thoại sẽ gần sát cơ thể. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng. Bởi dù bạn không sử dụng điện thoại nhưng xung quanh điện thoại vẫn luôn tồn tại bức xạ của sóng điện thừ và gây nguy hại cho cơ thể.

de xa dien thoai gan thai nhi nen dung tai nghe nhac
Tránh để điện thoại gần thai nhi và nên dùng tai nghe nhạc

Nên để điện thoại cách xa đầu một chút:

- Khi gọi điện cho ai đó, trong khoảng thời gian bên kia tiếp nhận tín hiệu. Tốt nhất nên để điện thoại cách xa não bộ. Bởi trong khoảng thời gian này, bức xạ được sinh ra lúc này có thể cao gấp nhiều lần so với cả quá trình nhận cuộc gọi.

=> Có thể bạn quan tâm: Lỗi thẻ nhớ trên điện thoại

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Hạn chế chơi game trên điện thoại:

- Đối với các mẹ bầu, thường được nghỉ dưỡng nên thời gian rảnh rỗi nhiều. Mẹ bầu thường sử dụng điện thoại chơi game hay tán gẫu để giết thời gian. Điều nay gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sự hình thành và phát triển thai nhi. Vì vậy tốt nhất các mẹ bầu nên giảm thiểu thời gian dùng điện thoại hay chơi game. Bởi nó sẽ giúp cho bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và thai nhi nhé.

Có thể thấy việc dùng điện thoại ít nhiều cũng gây ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy tốt nhất các mẹ bầu nên hạn chế sử dụng điện thoại. Hoặc tham khảo cách sử dụng điện thoại đúng cách như trên nhé. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn giải đáp thắc mắc: Dùng điện thoại nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?. Chúc các mẹ bầu và thai nhi luôn khỏe mạnh!