Làm gì khi điện thoại không nhận sim?

Một ngày đẹp trời bỗng dưng điện thoại không nhận sim, hay bị mất sóng. Điều này ảnh hưởng đến việc liên lạc và bạn hiện đang tìm giải pháp để khắc phục. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn, cùng tham khảo.

Nếu như chiếc điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng không nhận sim. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến việc sử dụng và trải nghiệm máy của bạn. Những cách sau đây sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn khi điện thoại không nhận sim. Nó cũng sẽ giúp cho bạn khắc phục hiện tượng điện thoại bị mất sóng. Nếu như bạn quan tâm về tình trạng này và cần tìm giải pháp để khắc phục. Cùng chúng tôi tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

dien thoai khong nhan sim

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Nên làm gì khi gặp tình trạng điện thoại không nhận sim

Nếu như không mai chiếc điện thoại của bạn đột nhiên không nhận sim nữa. Đừng quá lo lắng, hãy thử thực hiện những biện pháp được chia sẻ dưới đây. Bởi nó có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này ngay tại nhà.

Cách 1: Lau sạch chân tiếp xúc trên sim

Sau một thời gian sử dụng nhiều khi do chân tiếp xúc. Mảng đồng trên sim bị ten hay còn gọi là gỉ sét tuy ít thấy nhưng cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình nhận sóng điện thoại. Điều này cũng có thể làm cho điện thoại không nhận sim. Do đó bạn hãy thử vệ sinh miếng đồng nhỏ phía sau mặt sim bằng cồn. Sau đó để khô khoảng vài phút và lắp lại vào máy xem có khả quan không.

lau sach chan tiep xuc tren sim

Cách 2: Kiểm tra chế độ kết nối của máy xem đang ở dạng thủ công hay tự động dò tìm nhà mạng

Chế độ này thường nằm trong phần cài đặt mạng. Trên iPhone thì thường là nằm trong Setting > Carrier > Tắt Auto đi đợi một lát điện thoại sẽ tự dò danh sách nhà mạng có sẵn và mình chọn vào sau đó khởi động lại điện thoại để xem hiệu quả.

kiem tra che do ket noi cua may

Trên điện thoại Android thì có thể tìm phần Mobile Networks => Network Mode => chọn băng tần khác.

kiem tra che do ket noi cua may

Cách 3: Thử ngay một sim điện thoại khác

Bạn có thể tìm một sim điện thoại khác và gắn vào chiếc điện thoại của mình. Điều này có thể giúp cho bạn xác định được nguyên nhân khiến điện thoại không nhận sim, mất sóng là do sim hay khe sim điện thoại bị hư hỏng.

=> Có thể bạn quan tâm: Điện thoại tự tắt nguồn mở không lên

thu ngay mot sim dien thoai khac

Cách 4: Kiểm tra khu vực sóng điện thoại

Khu vực bạn sinh sống cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng kết nối. Nhất là với ai sử dụng iPhone thì thường có thể thấy ít khi nào ở vùng ngoại ô hoặc các khu tòa nhà cao tầng sóng chỉ có 2,3 vạch. Do đó bạn nên xem lại khu vực mình sinh sống xem có thường xuyên bị tình trang sóng yếu khiến điện thoại bị mất sóng hay không.

kiem tra khu vuc song dien thoai

Cách 5: Khe sim của máy có vấn đề hoặc bị hư

Với các dòng máy như Zenfone, LG thì thường việc rút sim ra vào nếu không cẩn thận rất dễ gây đứt chân sim. Điều này làm cho máy bị mất sóng không nghe gọi được hoặc làm điện thoại không nhận Sim. Do đó bạn sau khi thử các cách trên thấy không hiệu quả. Bạn nên mang máy ra Fastcare để được kiểm tra chân sim xem có bị hư hỏng gì không và tiến hành thay chân sim với giá hợp lý nhất nhé.

khe sim cua may co van de

Cách 6: Điện thoại có thể bị khóa sim từ nhà mạng

Thường thì các máy mua từ nước ngoài về nhất là iPhone rất hay gặp tình trạng bị khóa mang sau một thời gian sử dụng. Có thể do mua phải máy ăn cắp hoặc máy lock chạy phần mềm lại sau đó khi kết nối wifi, 3g lập tức bị nhà mạng khóa ngay. Tốt nhất khi mua máy bạn nên dò hỏi vấn đề này cẩn thận để tránh điện thoại bị mất sóng do khóa mạng.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

dien thoai co the bi khoa sim tu nha mang

Nếu thử hết các cách trên mà điện thoại không nhận sim hoặc điện thoại bị mất sóng. Thì lúc này bạn nên mang máy trực tiếp lại cho FASTCARE để được hỗ trợ và kiểm tra. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công!.