Dùng sạc iPad cho MacBook được không nhỉ? iFan nên tìm hiểu

Rất nhiều người dùng “Táo khuyết” hiện nay đang quan tâm đến vấn đề “dùng sạc iPad cho MacBook được không?” FASTCARE sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này tường tận trong bài viết, mời iFan cùng theo dõi nhé!

Không phải lúc nào chúng ta cũng mang đầy đủ bộ sạc cho các thiết bị như Macbook, iPhone, iPad… Đó là lý do vì sao người dùng luôn muốn sử dụng một bộ sạc khác để thay thế tạm thời vào các trường hợp này.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, mỗi thiết bị đều có một bộ sạc khác nhau cho riêng mình. Nếu sử dụng sai bộ sạc sẽ mang đến nhiều rủi ro khác nhau. Vậy dùng sạc iPad cho MacBook được hay không? Cùng FASTCARE tìm hiểu về vấn đề này nha.

Dùng sạc iPad cho MacBook được không

Giải đáp chi tiết – Dùng sạc iPad cho MacBook được không?

Bạn không tìm thấy bộ sạc gốc cho MacBook của mình đâu và lúc này bạn nhìn thấy sạc iPad của mình? Chà, đây có vẻ là một giải pháp hiệu quả cho trường hợp khẩn cấp này. Nhưng liệu dùng sạc iPad cho MacBook có được không nhỉ?

Đáp án – Dùng sạc iPad cho Macbook có được không?

Để biết được có thể dùng sạc iPad cho Macbook được không, chúng ta cần phải tìm hiểu về khả năng tương thích và các tiềm ẩn khi dùng sạc iPad cho Macbook của bạn.

Đối với các dòng Macbook và iPad sử dụng cổng USB-C

Cụ thể, nhiều dòng Macbook hiện tại được thiết kế với cổng USB-C như Macbook Air và Macbook Pro. Cổng USB-C này tương thích với nhiều loại nguồn điện USB-C trong đó có bộ sạc iPad. Do đó, nếu bạn sở hữu các mẫu Macbook mới, bạn có thể sử dụng sạc iPad cho Macbook của mình.

Vấn đề quan trọng cần lưu ý ở đây là phải dùng cáp USB-C thích hợp, đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng của Macbook. Bởi dù USB-C là tiêu chuẩn chung để sạc và truyền dữ liệu, nhưng không phải bộ sạc USB-C nào cũng giống nhau.

Thông thường, bộ sạc Macbook có công suất đầu ra cao hơn bộ sạc của iPad để đáp ứng nhu cầu năng lượng của máy tính hiệu quả. Vì vậy, nếu người dùng sử dụng bộ sạc iPad có đầu ra thấp hơn, việc sạc Macbook có thể diễn ra chậm hơn. Bên cạnh đó, hiệu suất của Macbook có thể bị ảnh hưởng nếu thiết bị dùng nguồn điện cao hơn mức bộ sạc iPad có thể cung cấp.

Vì vậy, admin khuyên bạn vẫn nên sử dụng bộ sạc Macbook của chính nó để đảm bảo tốc độ sạc và hiệu suất của máy.

Macbook dùng cổng USB-C

Đối với các dòng Macbook được thiết kế đầu nối MagSafe

Mặc khác, đối với các mẫu MacBook cũ hơn thì dùng đầu nối sạc độc quyền MagSafe – đầu nối này được thiết kế để ngăn chặn tình trạng vô tình ngắt kết nối. Vì khác biệt về đầu nối nguồn, bạn không thể sử dụng bộ sạc iPad cho các dòng Macbook này. Tương tự, bạn cũng chẳng thể dùng bộ sạc iPad mẫu cũ hơn có đầu nối Lightning cho các thiết bị Macbook không phù hợp.

Macbook dùng cổng sạc MagSafe

Chia sẻ thêm về công suất của bộ sạc iPad so với bộ sạc MacBook

Như mình đã chia sẻ ở trên, công suất đầu ra của bộ sạc iPad và MacBook không giống nhau. Bộ sạc iPad thường cung cấp năng lượng qua USB-C hoặc cáp Lightning (các mẫu cũ) và các mức công suất cũng khác nhau. Ví dụ, bộ sạc của iPad có có cổng USB-C và cung cấp năng lượng lên đến 20W. Nhờ đó, có thể sạc pin cho iPad hoặc iPhone khá nhanh. Nhưng rất tiếc, công suất này vẫn không đủ để sạc Macbook hiệu quả, nhất là các dòng mới yêu cầu nhiều năng lượng.

Kết luận

Dù “Táo khuyết” có thể sử dụng bộ sạc iPad với MacBook USB-C. Nhưng công suất đầu ra thấp hơn sẽ dẫn đến việc sạc Macbook chậm hơn. Đồng thời, những tác vụ đòi hỏi khả năng truy cập nguồn điện ổn định trên Macbook có thể không đạt hiệu quả.

Vì vậy, admin vẫn khuyên anh em nên sử dụng bộ sạc chính hãng của MacBook để việc sạc pin cho thiết bị máy tính xách tay này hiệu quả và an toàn hơn.

Vậy dùng sạc iPhone cho Macbook như thế nào?

Ngoài iPad, bạn cũng đang thắc mắc không biết dùng sạc iPhone cho Macbook có được không? Cũng chẳng khác iPad là bao! Mặc dù dòng iPhone mới hiện nay đã sử dụng cổng USB-C nên cũng có thể khớp nhau với cổng Type-C trên Macbook dòng mới. Tuy nhiên, công suất của bộ sạc điện thoại không đủ lớn nên chắc chắn việc sạc pin cho Macbook cũng chậm hơn, ảnh hưởng đến hiệu suất của thiết bị.

Bên cạnh đó, các dòng Macbook cũ và iPhone trước kia có cổng sạc không tương thích với nhau. Nên việc sạc pin cho Macbook từ iPhone không khả thi.

Vì vậy, việc tốt nhất bạn nên làm là không nên sử dụng bộ sạc iPhone/iPad để sạc Macbook. Mỗi một thiết bị đều có bộ sạc được thiết kế phù hợp đi kèm để đảm bảo hoàn thành tốt “nhiệm vụ” sạc pin của nó. Thế nên, nếu muốn sạc nhanh, an toàn và hiệu quả, hãy dùng bộ sạc chính hãng của riêng Macbook mà bạn đang dùng nhé!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Không nên sử dụng sạc iPhone cho Macbook

FASTCARE đã chia sẻ xong về thắc mắc “Dùng sạc iPad cho MacBook được không”. Admin hy vọng rằng iFan đã hiểu rõ về vấn đề này và có biện pháp sạc pin đúng đắn để bảo vệ thiết bị mà mình đang sử dụng nha!

THEO DÕI THÊM