iPad Air bị loạn cảm ứng, tất cả cách khắc phục ở đây

Khi iPad Air bị loạn cảm ứng, tất cả thao tác trên chiếc máy tính bảng nhà Táo đều rơi vào trạng thái "loạn xì ngầu", khiến bạn không thể yên tâm dùng máy.

iPad Air là dòng máy tính bảng cận cao cấp của Apple. Vì vậy, tuy không phải là dòng tablet xịn nhất, nhưng iPad Air vẫn dư sức mang đến những phút giây trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo cho người dùng máy.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Các thiết bị nhà Táo luôn được đánh giá cao cả về ngoại hình, cấu hình lẫn khả năng hoạt động ổn định theo thời gian. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa quá trình trải nghiệm iPad Air của bạn sẽ luôn bình yên vô sự. Bởi nếu đen đủi, bạn vẫn gặp phải vô vàn sự cố khó chịu khác nhau. iPad Air bị loạn cảm ứng là một trong số đó.

iPad Air loạn cảm ứng

iPad Air bị loạn cảm ứng, dấu hiệu và nguyên nhân

Tình trạng loạn cảm ứng nghe qua thôi đã thấy bực mình. Khi trực tiếp đối mặt, bạn sẽ thấy vô cùng ức chế với những sự cố sau đây:

iPad Air phản hồi thao tác lung tung, không chuẩn. Bạn thao tác chỗ này nhưng iPad Air lại phản hồi ở điểm khác.

Ngay cả khi không hề chạm vào màn hình của iPad Air, thiết bị vẫn tự động phản hồi và nhảy loạn, dẫn đến nhiều phiền toái.

“Thủ phạm” đằng sau tình trạng loạn cảm ứng trên iPad Air phải kể tới:

Miếng dán cường lực xuống cấp về chất lượng hoặc ngay từ đầu đã không phù hợp với chiếc máy tính bảng của bạn.

Có nước hoặc chất lỏng xuất hiện trên màn hình của iPad Air. Khi đó, máy bị loạn cảm ứng là điều tất yếu.

iPad Air bị xung đột phần mềm, khiến các hoạt động trên máy bị ảnh hưởng. Dù không quá phổ biến, nhưng đây cũng là một lý do khiến iPad Air loạn cảm ứng.

Bộ phận cảm ứng trên iPad Air đã bị hư hỏng - tình trạng thường xuất hiện trên những thiết bị tuổi đời cao, từng bị ngấm nước, rơi rớt, va chạm, đè cấn,... trước đó. Trường hợp này vốn nghiêm trọng, nên người dùng cũng không thể tự mình khắc phục tại nhà.

Nguyên nhân iPad Air loạn cảm ứng

Chắc ai đó sẽ cần:

Bạn nên làm gì khi iPad Air bị loạn cảm ứng?

Nếu cảm ứng trên iPad Air bị loạn, người dùng không thể trải nghiệm những tính năng trên máy, bao gồm những tính năng cơ bản nhất. Vì vậy, bạn không thể để tình trạng này kéo dài, mà cần nhanh chóng khắc phục ngay tức thì.

Để khắc phục cảm ứng của iPad Air nhảy loạn lung tung, bạn nên áp dụng một số giải pháp sau:

✪ Khắc phục tại nhà

Kiểm tra lại miếng dán cường lực bạn dùng cho iPad Air. Tốt nhất, bạn nên gỡ bỏ miếng dán bảo vệ màn hình trên máy.

Lau khô màn hình của thiết bị. Đảm bảo bộ phận này không có chất lỏng trên bề mặt.

Khởi động lại máy và cập nhật phiên bản iPadOS mới (nếu có). Khi sự cố liên quan tới phần mềm, thao tác đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

✪ Đem máy đi sửa

Trong phần lớn các trường hợp, iPad Air bị loạn cảm ứng do hư hỏng ở phần cứng. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ cần thay mặt kính cảm ứng, thay cảm ứng hoặc thay màn hình cho chiếc máy tính bảng của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Việc cần sử dụng dịch vụ nào phụ thuộc vào cấu tạo của iPad Air lẫn tình trạng hư hỏng của thiết bị. Tốt nhất, bạn nên đem tablet đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa iPad uy tín, để máy được xác định đúng mức độ hư hỏng và cách khắc phục tối ưu.

Thay màn hình iPad Air 4 chất lượng

iPad Air bị loạn cảm ứng đang làm bạn mất ăn mất ngủ? Với một vài gợi ý từ FASTCARE, hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục sự cố này thành công. Trong trường hợp cần kiểm tra máy, đừng quên ghé qua trung tâm để được hỗ trợ miễn phí nhé!