Màn hình iPad bị đốm sáng, khắc phục sao nhỉ?

Màn hình iPad bị đốm sáng khiến bạn thấy "lấn cấn" mỗi khi nhìn vào? Thử tham khảo bài viết sau để nắm rõ hướng giải quyết của tình trạng này nhé!

Không chỉ cấu hình, mà ngay cả màn hình của iPad cũng được đánh giá cao. Đây cũng là một ưu điểm quan trọng giúp chiếc máy tính bảng nhà Táo luôn nhận về những lời ngợi khen.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, iPad xịn sò nhưng không hoàn hảo. Vì vậy, ngay cả khi cầm máy trên tay, bạn vẫn có nguy cơ gặp phải nhiều sự cố khó chịu. Màn hình iPad bị đốm trắng là một trong số đó.

Màn hình iPad bị đốm trắng

Chắc bạn cũng cần:

Tại sao màn hình iPad bị đốm sáng?

Nhiều táo khuyết đang say sưa trải nghiệm chiếc táo khuyết của nhà Táo thì bỗng dưng phát hiện các đốm sáng xuất hiện trên màn hình. Các đốm này có thể xuất hiện tại một điểm bất kỳ, đôi khi còn loang to dần theo thời gian. 

Nếu màn hình có đốm nhỏ với số lượng không nhiều, bạn vẫn còn khá may mắn. Bởi khi đó, bạn vẫn có thể quan sát nội dung hiển thị trên màn hình. Nhưng nếu các vết đốm xuất hiện dưới dạng “số nhiều” với kích thước lớn, nhiều bất tiện sẽ nảy sinh và làm phiền bạn.

Nguyên nhân iPad bị đốm trắng màn hình phải kể đến:

Chiếc iPad của bạn đã có “tuổi thọ” cao nên màn hình cũng dần xuống cấp. Đây là thời điểm dễ xảy ra nhiều sự cố khác nhau, đốm màn hình là một trong số đó.

Bạn thường xuyên sử dụng iPad trong môi trường ẩm ướt hoặc từng chủ quan làm máy bị ngấm nước, đè cấn, va đập mạnh,... khiến màn hình bị hư hỏng.

Do lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Một số dòng iPad dễ gặp lỗi đốm sáng hơn bình thường, chẳng hạn như dòng iPad Pro 10.5. Dù cố gắng sử dụng chiếc tablet này cẩn thận, nhiều iFan vẫn phải ức chế với những đốm sáng “không mời mà đến”.

Do miếng dán màn hình bạn dùng cho iPad bám nhiều bụi bẩn. Điều này làm bạn lầm tưởng rằng iPad bị đốm sáng, dù thực tế không phải vậy.

Màn hình iPad bị đốm sáng

Màn hình iPad bị đốm sáng, bạn phải làm thế nào?

Những đốm sáng đã “ghé thăm” màn hình chiếc iPad của bạn? Nếu vậy, đây là một vài gợi ý giúp bạn đối phó với tình trạng khó chịu này:

Đầu tiên, bạn hãy gỡ bỏ miếng dán màn hình (nếu có) và dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ bộ phận này. Đảm bảo màn hình iPad không bám bụi bẩn.

Nếu sau khi làm sạch màn hình, đốm sáng vẫn xuất hiện, chứng tỏ màn hình iPad đã bị lỗi. Trong trường hợp đốm nhỏ và không nhiều, bạn có thể chấp nhận “sống chung với lũ”. Bởi theo nhiều táo khuyết, đốm cũng chỉ làm máy mất thẩm mỹ một chút, chứ không ảnh hưởng quá nhiều tới trải nghiệm của họ.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tuy nhiên, nếu vết đốm đã quá lớn khiến bạn không thể quan sát trọn vẹn nội dung hiển thị trên màn hình, bạn cần đem iPad đi sửa chữa. Trong trường hợp này, khả năng cao bạn sẽ cần thay màn hình iPad để khắc phục sự cố triệt để.

Thay màn hình iPad

Với một vài thông tin từ FASTCARE, hy vọng bạn đã nắm rõ về tình trạng màn hình iPad bị đốm sáng và tìm ra cho mình một giải pháp phù hợp. Chúc bạn luôn có những phút giây trải nghiệm thật trọn vẹn với chiếc máy tính bảng của nhà Táo.