iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, bạn có biết vì sao?

iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng đang làm nhiều táo khuyết cảm thấy hoang mang, khó chịu và khó hiểu. Vậy tại sao tình trạng này lại xuất hiện và bạn phải làm sao để khắc phục sự cố đây ta?

Trong làng máy tính bảng, iPad vẫn luôn “chễm chệ” vị trí đứng đầu nhờ thiết kế thời trang, màn hình xịn cùng hiệu năng không đối thủ. Vì vậy, khi cầm trên tay thiết bị này, táo khuyết cũng chờ đợi những phút giây trải nghiệm mượt mà trọn vẹn.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, giống như bao thiết bị công nghệ khác, iPad dù được đánh giá cao tới đâu vẫn không thể tránh khỏi một vài sự cố. iPad bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng là một trong số đó.

iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng

Tại sao iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng?

Đang sử dụng iPad thì bỗng dưng màn hình tắt ngúm, nhưng âm thanh vẫn phát ra như bình thường? Màn hình của máy không thể hiển thị, chỉ có một màu đen thu “chết chóc”, nhưng máy vẫn lên nguồn và âm thanh vẫn có thể phát ra? Lúc này, bạn gần như không thể sử dụng bất cứ tính năng nào trên chiếc iPad của mình.

Nguyên nhân khiến màn hình iPad bị đen dù máy vẫn có tiếng thường là:

Màn hình hoặc IC hiển thị của máy bị hư hỏng. Khi đó, khả năng hiển thị của iPad bị “tê liệt”, nhưng các tính năng khác vẫn có thể hoạt động bình thường. Đây là lý do dù không nhìn thấy nội dung và hình ảnh trên màn hình, nhưng bạn vẫn nghe thấy tiếng từ máy phát ra.

Trong trường hợp nếu bạn vẫn nhìn thấy mờ mờ nội dung hiển thị khi đặt iPad nằm nghiêng, có thể bộ phận hư hỏng nằm ở đèn màn hình.

Những hư hỏng ở màn hình, đèn màn hình hay IC hiển thị thường xuất hiện trên những chiếc iPad đã có “tuổi đời” cao, từng bị rơi rớt, va đập mạnh, ngấm nước hoặc gặp phải những sự cố không mong muốn tương tự.

iPad bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng

iPad bị đen màn hình nhưng vẫn có tiếng, bạn nên làm gì?

Tình trạng đen màn hình không liên quan tới phần mềm, mà thường xuất phát từ phần cứng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể tự mình khắc phục sự cố này tại nhà, cũng không thể sử dụng các thủ thuật thông thường.

Thay vào đó, bạn cần đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa chữa iPad uy tín. Trong trường hợp máy mới mua về đã gặp lỗi, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của Apple để nhận chính sách hỗ trợ phù hợp.

Thông thường, với lỗi màn hình iPad bị đen mà vẫn có tiếng, bạn sẽ cần tới 1 trong 3 giải pháp sau:

Thay màn hình iPad full bộ.

Thay IC hiển thị.

Thay đèn màn hình.

Việc cần sử dụng dịch vụ nào trong 3 dịch vụ trên tùy thuộc vào từng trường hợp. Sau khi kiểm tra iPad kỹ lưỡng, kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn cách khắc phục phù hợp nhất với tình trạng máy. 

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay màn hình iPad

Như vậy, khi iPad bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, việc bạn cần làm đầu tiên chính là tìm một địa chỉ iPad uy tín. Tại FASTCARE, trung tâm luôn hỗ trợ kiểm tra máy miễn phí và tư vấn cách khắc phục vừa triệt để, vừa tiết kiệm. Vì vậy, nếu có nhu cầu, bạn đừng quên liên hệ trung tâm ngay nhé!

Xem thêm: