iPad Pro bị nóng máy và đây là những giải pháp khắc phục

iPad Pro bị nóng máy thường xuyên làm iFan không thể tránh khỏi cảm giác lo lắng. Nếu cũng đang rơi vào trường hợp này, những thông tin bên dưới sẽ hữu ích với bạn.

iPad Pro lâu lâu bị nóng máy cũng chẳng sao. Bởi nóng máy là một hiện tượng phổ biến trên mọi thiết bị, từ bình dân tới cao cấp. Thế nhưng, nếu tình trạng iPad Pro bị nóng máy xuất hiện với tần suất liên tục, bạn không thể “nhắm mắt làm ngơ”. Bởi rất có thể lúc này, chiếc máy tính bảng cao cấp nhà Apple đã gặp phải sự cố nào đó ở phần cứng hoặc phần mềm.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-thay-pin-chua-850x200
iPad Pro bị nóng máy
Nhiều iFan đang hoang mang với tình trạng iPad Pro bị nóng máy

Tại sao iPad Pro bị nóng máy?

Nóng máy có thể xuất phát từ thói quen dùng và sạc của người dùng, do phần mềm bị xung đột hoặc phần cứng gặp hư hỏng nghiêm trọng. Cụ thể, những “thủ phạm” quen mặt phải kể đến:

✪ Bạn sạc và dùng iPad Pro chưa chuẩn

iFan sạc pin cho iPad Pro bằng bộ sạc “dỏm”, không tương thích. Trong quá trình sạc vẫn sử dụng các tính năng hấp dẫn trên máy.

Táo khuyết chơi game, xem phim, vẽ, lướt web,.. trên máy trong nhiều giờ liên tục. Đây đều là những tính năng tiêu hao nhiều năng lượng trên thiết bị, cũng như đòi hỏi bộ vi xử lý phải hoạt động ở cường độ cao. Vậy nên nếu bạn trải nghiệm trong thời gian quá lâu, máy dễ hao pin và bị nóng.

Ngoài ra, việc sử dụng iPad Pro ở môi trường có nhiệt độ cao, để máy ở cạnh vật tỏa nhiệt đôi khi cũng là nguyên nhân khiến máy bị nóng bất thường.

✪ Phần mềm của iPad Pro bị xung đột

Bạn táy máy tải về iPad Pro một ứng dụng lạ nào đó. Ứng dụng này xung đột với phần mềm hoặc một ứng dụng khác trên máy nên gây ra nhiều bất ổn.

Bạn vừa mới cập nhật iPadOS cho chiếc tablet của mình. Tình trạng nóng máy xảy ra sau khi update phần mềm là chuyện xảy ra thường xuyên như “cơm bữa. Bởi trong thời gian đầu, phiên bản iPadOS mới vẫn chưa kịp tương thích với máy. iPad Pro hao pin nhanh cũng thường xảy ra bởi nguyên nhân này.

Cập nhật phần mềm iPad
Tình trạng nóng máy có thể xảy ra sau khi update phần mềm

✪ Phần cứng của iPad Pro bị hư hỏng

Chiếc iPad Pro của bạn đã có “tuổi đời” cao. Máy từng bị va đập mạnh hoặc ngấm nước.

Khi đó, viên pin trên máy dễ bị chai, IC trên nguồn có thể bị hỏng hoặc linh kiện bên trong đã bị chạm.

Có thể bạn cần: Nên làm gì khi iPad Pro bị đen màn hình bất ngờ?

iPad Pro bị nóng máy, bạn phải làm sao?

Để giải quyết nhanh-gọn-lẹ tình trạng nóng máy trên iPad Pro, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây:

✪ Điều chỉnh thói quen sạc và dùng máy

Bạn cần sạc pin cho iPad Pro bằng bộ sạc chất lượng và tương thích với máy. Trong quá trình sạc, đừng quên hạn chế tối đa thói quen vừa sạc vừa xài.

Nếu sử dụng iPad Pro liên tục, khi nhiệt độ của thiết bị tăng cao, bạn nên tạm thời cho máy nghỉ ngơi.

✪ Khắc phục các vấn đề ở phần mềm

Nếu iPad Pro bị nóng máy xuất hiện sau khi bạn tải về một ứng dụng nào đó, hãy thử gỡ bỏ ứng dụng này xem sao.

Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn update phần mềm, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Bởi trong trường hợp này, sự cố thường biến mất sau một khoảng thời gian. Ngoài ra, bạn cũng có thể chờ bản iPadOS tiếp theo để cập nhật cho chiếc máy tính bảng của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-tet-phu-kien-qua-tot-850x200

✪ Sửa chữa những hư hỏng ở phần cứng

Khi những giải pháp trên không đem lại tác dụng, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ sửa iPad uy tín. Sau khi test máy toàn diện, kỹ thuật viên sẽ thông báo về tình trạng máy và tư vấn cách khắc phục phù hợp, giúp bạn xử lý tình trạng iPad Pro bị nóng máy triệt để.

Sửa chữa iPad Pro
Có thể bạn sẽ cần đem máy đi sửa

Chúc bạn thành công!