6 mẹo xử lý lỗi iPad báo đang không sạc cực đơn giản

Chiếc iPad thân yêu bỗng một ngày dở chứng không sạc được, “iPad not charging” khiến bạn lo lắng? Fastcare hướng dẫn bạn 8 mẹo xử lý sự cố siêu đơn giản.

iPad hay bất kỳ thiết bị điện tử nào cũng không thể “sống” nếu thiếu sạc. Nhưng chẳng may “con cưng” bị trục trặc với chính bộ phận này khiến bạn gặp không ít rắc rối. Đừng quá lo lắng, với 6 mẹo thực hiện siêu đơn giản dưới đây, chắc chắn iPad sẽ được khôi phục mọi chức năng ban đầu.  

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Cách khắc phục lỗi iPad báo đang không sạc siêu dễ

Kiểm tra cáp sạc iPad

Nguyên nhân đầu tiên khiến lỗi iPad not charging có thể là do dây cáp sạc. Dây cáp sạc phải đảm bảo chất lượng, không bị đứt, gãy,...thì mới có thể đảm bảo quá trình sạc suôn sẻ. Đối với các dòng iPad tiêu chuẩn, dây sạc sử dụng sẽ có đầu nối Lightning. Tuy nhiên, iPad Air và iPad Pro đã chuyển sang đầu nối Type-C. Bạn nên kiểm tra lại đầu sạc cáp để đảm bảo không “râu ông này cắm cằm bà kia” nhé!    

Kiểm tra cáp sạc iPad

Kiểm tra ổ cắm điện

Một vài trường hợp iPad không có nguồn điện sạc bắt nguồn từ ổ cắm. Nguồn điện quá yếu hoặc ổ không có điện đều có thể cản trở quá trình sạc pin iPad. Bạn nên dùng cây bút thử điện chuyên dụng để kiểm tra, kết quả vừa chính xác lại an toàn. 

Kiểm tra ổ cắm điện

Gỡ ốp lưng iPad và thử cắm sạc lại

Các ốp lưng hầm hố, quá to hoặc dày là nguyên nhân khiến dây sạc không thể cắm sâu chính xác vào điện thoại. Hơn nữa, đeo ốp khi sạc cũng khiến nhiệt độ iPad tăng cao hơn bình thường, lâu ngày gây chai phồng pin. Để quá trình sạc iPad được diễn ra trơn tru hơn, hãy tháo ốp lưng iPad và thử cắm sạc lại nhé!

Vệ sinh cổng sạc iPad

iPad sử dụng thời gian dài nhưng không được vệ sinh định kỳ khiến lớp bụi bám dày, ảnh hưởng đến quá trình sạc. Lỗi iPad báo đang không sạc điện cũng bắt nguồn từ đây. Bạn nên thường xuyên dùng tăm bông nhẹ nhàng lau bụi bẩn bám trong cổng sạc và các bộ phận khác. Cách làm này sẽ giúp bạn hạn chế đáng kể những sự cố “xàm xí” không đáng có.

lỗi iPad báo đang không sạc

Để iPad hạ nhiệt

Nếu bạn vừa sử dụng liên tục iPad trong một thời gian dài khiến máy nóng thì chắc chắn khi cắm sạc thiết bị sẽ báo lỗi iPad not charging. Đừng quá lo lắng khi gặp tình trạng này, bạn chỉ cần để iPad nghỉ, nhiệt độ máy giảm là có thể nạp điện bình thường rồi. 

Đưa máy đến trung tâm sửa chữa

Nếu đã thử các cách trên nhưng iPad vẫn báo đang không sạc thì sao? Cách tốt nhất là đưa máy đến địa điểm sửa chữa uy tín. Tại đây, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và thay sửa iPad nếu cần thiết để khôi phục lại các chức năng ban đầu.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

lỗi iPad báo đang không sạc

Thông qua bài viết mà Fastcare chia sẻ, bạn đã biết cách khắc phục lỗi iPad báo đang không sạc chưa? Đừng quên chia sẻ thông tin hữu ích này với mọi người nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: