Màn hình iPad Air 4 bị lỗi và những cách khắc phục tốt nhất

Cuộc sống thật trớ trêu nên nhiều người đang gặp phải tình trạng màn hình iPad Air 4 bị lỗi. Với sự cố vô cùng khó chịu này, iFan sẽ đối mặt với muôn vàn khó khăn khi trải nghiệm chiếc tablet xịn sò của nhà Táo.

Dù chưa phải là dòng máy tính bảng cao cấp nhất của Apple, nhưng iPad Air nói chung và iPad Air 4 nói riêng vẫn sở hữu lượng người dùng đông đảo. Thiết kế mỏng nhẹ và “chanh xả”. Màn hình sắc nét đi kèm với cấu hình đỉnh cao. Tất cả đủ đáp ứng nhu cầu giải trí, ghi chép, vẽ vời lẫn học tập và làm việc của nhiều táo khuyết.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Tuy nhiên, bên cạnh những iFan đang say sưa trải nghiệm iPad Air 4, nhiều người khác lại đang phải “vật lộn” với các sự cố không mời mà đến trên màn hình của máy. Vậy với tình trạng màn hình iPad Air 4 bị lỗi, bạn phải làm sao?

Màn hình iPad Air 4 bị lỗi

Màn hình iPad Air 4 bị lỗi và các dấu hiệu thường gặp

Những thiết bị táo khuyết luôn gây ấn tượng bởi khả năng hiển thị “đáng đồng tiền bát gạo”. iPad Air 4 cũng không là ngoại lệ. Dẫu vậy, màn hình vốn dễ bị “tổn thương” nên các vấn đề bất thường cũng thích xuất hiện trên bộ phận này nhiều hơn những bộ phận khác. Nếu đen đủi, có thể bạn sẽ gặp phải các tình trạng sau:

iPad Air 4 bị đơ cảm ứng. Trong nhiều trường hợp khác, chức năng này còn nhảy loạn lung tung hoặc liệt hoàn toàn, khiến những thao tác của bạn trên màn hình Air 4 được phản hồi không chuẩn hoặc thậm chí không được phản hồi.

Màn hình iPad Air 4 bị mờ, tối một cách bất thường, dù bạn đã thiết lập độ sáng màn hình ở mức cao.

iPad Air 4 bị ám vàng màn hình hoặc bị ám tông màu khác. Khi đó, máy không còn hiển thị chuẩn xác như ban đầu.

Màn hình iPad Air 4 bị sọc ngang, sọc dọc, sọc nhiễu. Bộ phận này bị nhạt màu, nhiễu màu, đứt đoạn hoặc mất nét. Trong những trường hợp khác, iPad Air 4 còn chớp nháy màn hình liên tục.

iPad Air 4 gặp lỗi màn hình xanh, màn hình trắng,... Màn hình của máy xuất hiện đốm, vết loang màu, chảy mực,... Trong trường hợp nghiêm trọng nhất, màn hình đen hoàn toàn dù máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn.

iPad Air 4 bị lỗi màn hình

Tại sao iPad Air 4 bị lỗi màn hình?

Những vấn đề xuất hiện trên màn hình iPad Air 4 thường ít khi liên quan tới phần mềm, mà chủ yếu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng. Đây cũng là lý do khiến iFan khó khắc phục tình trạng này tại nhà.

Cụ thể, các “thủ phạm” quen mặt khiến màn hình iPad Air 4 bị lỗi phải kể đến:

Đối với tình trạng màn hình bị ám vàng, có thể tính năng True Tone hoặc Night Shift đang được kích hoạt.

Khi màn hình đột nhiên bị mờ, có thể vấn đề nằm ở miếng dán bảo vệ/kính cường lực mà bạn sử dụng cho Air 4.

iPad Air 4 gặp lỗi khách quan từ nhà sản xuất. Trường hợp này không quá phổ biến, nhưng không phải là không thể xảy ra.

Bạn từng để iPad Air 4 bị đè cấn, rơi rớt, ngấm nước, va chạm mạnh,... Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến iPad Air 4 bị lỗi màn hình.

Chắc ai đó sẽ cần: 6 mẹo xử lý lỗi iPad báo đang không sạc cực đơn giản

Màn hình iPad Air 4 bị lỗi, bạn phải làm sao?

Khi chức năng hiển thị của iPad Air 4 chỉ mang tới cảm giác thất vọng, một vài giải pháp bên dưới có thể sẽ mang tới tác dụng:

Thử tắt bỏ tính năng True Tone/Night Shift trên máy, nếu bạn thấy màn hình bị ám vàng. Tương tự, bạn nên kiểm tra miếng dán cường lực nếu Air 4 bị mờ bất thường.

Dù các lỗi ở màn hình ít khi liên quan tới phần mềm, nhưng bạn vẫn nên thử vận may của mình bằng cách khởi động lại điện hoặc cập nhật phần mềm (nếu có).

Trong trường hợp sự cố xuất hiện ngay trong thời gian đầu bạn sử dụng iPad Air 4, bạn nên đem máy đi bảo hành để được hỗ trợ bằng chính sách phù hợp.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Cuối cùng, khả năng cao bạn sẽ phải thay màn hình iPad Air 4, ép cổ cáp, thay mặt kính hoặc cảm ứng cho máy, tùy vào từng trường hợp hư hỏng. Tốt nhất, bạn nên đem máy đi kiểm tra tại một địa chỉ uy tín, để biết chính xác tình trạng, mức độ hư hỏng cùng giải pháp khắc phục tối ưu.

Thay màn hình iPad Air 4 chất lượng

Màn hình iPad Air 4 bị lỗi làm bạn khó chịu? Hy vọng với những thông tin từ FASTCARE, bạn đã biết mình phải làm gì tiếp theo khi đen đủi gặp sự cố này!