iPad không mở được ứng dụng và cách khắc phục cho iFan

iPad không mở được ứng dụng nên quá trình trải nghiệm máy tính bảng của bạn cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng? Cùng bỏ túi một vài cách xử lý đơn giản sau đây nhé.

Các sản phẩm của Apple luôn được đánh giá cao về tính ổn định. iPad cũng chẳng là ngoại lệ. Cấu hình ổn áp cùng tính ổn định của iOS cũng chính là lý do thuyết phục nhiều người lựa chọn chiếc tablet của nhà Táo.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Tuy nhiên, khi sử dụng iPad, nhiều lỗi lặt vặt vẫn xuất hiện khiến táo khuyết cảm thấy bực mình. Một trong số đó phải kể đến tình trạng iPad bị văng ứng dụng vô cùng phiền toái.

iPad không mở được ứng dụng

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao không mở được ứng dụng trên iPad vậy ta?

Không thể mở app trên iPad? Cứ mở app nào thì app đó văng ra? Tình trạng văng ứng dụng lâu lâu mới gặp trên một vài app, hoặc “cứng đầu” xuất hiện thường xuyên nên app nào cũng “không tha”? Dù rơi vào trường hợp nào, bạn đều gặp nhiều khó chịu.

Dưới đây là một vài nguyên nhân khiến iPad mở ứng dụng bị văng ra:

Dung lượng bộ nhớ của iPad đang rơi vào trạng thái cạn kiệt. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của ứng dụng trên máy.

Chiếc iPad của bạn đã cũ hoặc có cấu hình yếu. Do đó, tình trạng máy trở nên ì ạch và văng ứng dụng cũng dễ xảy ra hơn bình thường.

Phần mềm của iPad bị xung đột. Phiên bản iPadOS đang sử dụng không phù hợp, gây ra nhiều bất ổn trong hoạt động.

Ứng dụng bị lỗi hoặc quá nặng, không tương thích với cấu hình của iPad. Nếu sự cố chỉ xảy ra với một vài ứng dụng nhất định, khả năng cao bạn đã rơi vào trường hợp này.

iPad bị văng ứng dụng

iPad không mở được ứng dụng, giải pháp nào dành cho bạn?

Bạn gần như không thể sử dụng tính năng mình mong muốn khi gặp lỗi app bị văng ra trên iPad. Đây là sự cố phiền toái, gây ra nhiều bất tiện nên bạn cần khắc phục ngay tức thì.

Để khắc phục tình trạng iPad mở ứng dụng bị văng ra hoặc không thể mở app trên máy, bạn nên:

Buộc dừng hẳn ứng dụng trong phần Đa nhiệm rồi mở lại từ đầu. Nếu không có tác dụng, đừng quên khởi động lại iPad - thao tác đơn giản và gọn lẹ, nhưng mang tới hiệu quả nhanh chóng cho các vấn đề ở phần mềm.

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ còn lại trên iPad. Nếu có thể, bạn nên giải phóng bộ nhớ trên thiết bị bằng cách xóa bớt các ứng dụng/hình ảnh/video,... không quan trọng. Ngoài ra, chuyển các dữ liệu sang các công cụ lưu trữ đám mây cũng được coi là một thủ thuật hữu ích trong trường hợp này.

Cập nhật iPad lên phiên bản phần mềm mới nhất, nếu Apple đã tung ra phiên bản mới hơn phiên bản bạn đang sử dụng. Để an toàn, bạn có thể tham khảo review phiên bản iPadOS định cập nhật cho máy từ những người đã update trước đó.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Tương tự, bạn cũng cần cập nhật ứng dụng thường xuyên bị văng lên phiên bản mới nhất. Nếu điều này không có tác dụng, bạn hãy thử gỡ rồi cài đặt lại xem sao. Trong trường hợp chiếc iPad của bạn đã cũ hoặc có cấu hình không mạnh lắm, bạn nên hạn chế tải về các ứng dụng quá nặng như game đồ họa cao nha.

Khởi đông lại iPad
Khởi đông lại iPad tuy đơn giản nhưng hiệu quả

Như vậy, iPad không mở được ứng dụng thường liên quan tới phần mềm, nên bạn có thể tự mình khắc phục tại nhà bằng một vài thủ thuật đơn giản. Chúc bạn không còn bị tình trạng này làm phiền để tha hồ trải nghiệm chiếc tablet của mình.