iPad Pro bị liệt cảm ứng, cách khắc phục nào triệt để?

Với tình trạng iPad Pro bị liệt cảm ứng, bạn có nguy cơ không thể tiếp tục trải nghiệm chiếc máy tính bảng cao cấp của mình. Đây là lý do khi đen đủi gặp sự cố, iFan luôn cảm thấy hoang mang.

Nhắc đến tablet, dòng iPad Pro của nhà Táo lại được nhiều người nghĩ tới đầu tiên. Bởi đơn giản, iPad Pro đi kèm ngoại hình “chanh xả”, cấu hình xịn sò cùng màn hình ấn tượng nên nghiễm nhiên trở thành một trong những chiếc tablet đẳng cấp nhất ở thời điểm hiện tại.

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

Tuy nhiên, dù đắt đỏ, thời thượng và mạnh mẽ, iPad Pro vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố nghiêm trọng trong thời gian hoạt động. Chẳng hạn như lỗi iPad Pro bị liệt cảm ứng - tình trạng đang cản trở nhiều iFan dùng máy.

iPad Pro mất cảm ứng

Chắc ai đó sẽ cần:

Tại sao iPad Pro bị mất cảm ứng?

Tình trạng liệt cảm ứng trên iPad Pro đi kèm những dấu hiệu “không được chào đón” sau đây:

Cảm ứng iPad Pro bị liệt ở một vài điểm. Vì vậy, thao tác của bạn trên máy lúc được phản hồi, lúc không.

Cảm ứng iPad Pro bị liệt hoàn toàn. Lúc này, bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng thiết bị bởi mọi thao tác đều không được phản hồi.

Nguyên nhân đằng sau sự cố này phải kể đến:

Do miếng dán cường lực bạn dùng trên màn hình iPad Pro xuất hiện vấn đề (chất lượng xuống cấp, quá dày, không phù hợp,...), khiến việc tiếp nhận và phản hồi thao tác của máy bị cản trở.

Do cảm ứng trên iPad Pro đã hư hỏng - thủ phạm chính của những sự cố liên quan tới cảm ứng. Trường hợp này thường xuất hiện trên những chiếc iPad Pro cũ, từng bị rơi rớt, ngấm nước hoặc va đập mạnh. 

iPad Pro liệt cảm ứng

Như vậy, tình trạng liệt cảm ứng trên iPad Pro thường liên quan tới phần cứng và không xuất phát từ phần mềm, nên người dùng cũng gặp khó khăn trong việc tự mình giải quyết sự cố. Thông thường, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của kỹ thuật chuyên nghiệp mới có thể khắc phục triệt để tình trạng này.

iPad Pro bị liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Liệt cảm ứng ảnh hưởng trực tiếp đến việc người dùng sử dụng các tính năng trên iPad Pro. Táo khuyết thường không muốn kéo dài tình trạng này, mà hy vọng có thể khắc phục lỗi ngay tức thì.

Dưới đây là một vài giải pháp khắc phục tình trạng iPad Pro bị liệt cảm ứng dành cho bạn:

Gỡ bỏ miếng dán Paperlike, miếng dán cường lực hay bất cứ miếng dán bảo vệ màn hình nào khác mà bạn dùng cho iPad Pro. Sau đó, thử lại chức năng cảm ứng. Nếu mọi chuyện trở lại bình thường, chứng tỏ phụ kiện quen thuộc này chính là thủ phạm gây ra sự cố.

Thử khởi động lại iPad Pro - thao tác mang tính chất “thủ tục”. Nếu iPad Pro chỉ đơn giản bị đơ cảm ứng, giải pháp này có thể mang tới tác dụng.

Đem iPad Pro tới một trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi. Với trường hợp này, thông thường bạn sẽ cần đến 1 trong 2 giải pháp sau:

Thay cảm ứng iPad Pro: Áp dụng khi máy chỉ bị liệt cảm ứng, không gặp vấn đề ở chức năng hiển thị.

Thay màn hình iPad Pro: Áp dụng khi máy bị liệt cảm ứng, đồng thời còn bị sọc, đốm, nhấp nháy màn hình hoặc gặp những vấn đề tương tự liên quan tới chức năng hoạt động của màn hình trong.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Lúc này, bạn đừng quên gửi gắm iPad Pro cho một trung tâm sửa chữa uy tín, chẳng hạn như FASTCARE để máy được “bắt bệnh” chuẩn xác, cũng như được sử dụng các dịch vụ “chữa bệnh” triệt để và tiết kiệm.

Thay màn hình iPad Pro 12.9 2015

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về lỗi iPad Pro bị liệt cảm ứng. Chúc bạn sớm khắc phục tình trạng này thành công để tiếp tục trải nghiệm máy thoải mái như ban đầu.