Giải pháp giúp bạn khắc phục camera J7 Plus bị mờ hiệu quả

Camera J7 Plus bị mờ sẽ khiến người dùng máy không thể chụp hình, quay phim với chất lượng tốt nhất. Từ đó, bạn cũng không thể tránh khỏi cảm giác khó chịu khi sử dụng chiếc J7 Plus yêu quý của mình.

J7 Plus là chiếc điện thoại tầm trung đầu tiên của nhà Sam được sở hữu camera kép ở phía sau. Được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh xóa phông lẫn selfie sắc nét, J7 Plus đã được nhiều tín đồ mê chụp ảnh trên smartphone tìm đến. Thế nhưng, không phải ai trong số đó cũng cảm thấy hài lòng về sự lựa chọn của mình. Bởi nhiều người đã và đang phải đối mặt với tình trạng camera J7 Plus bị mờ. Nó khiến họ không thể chụp được những bức ảnh lung linh như ban đầu.

camera J7 Plus bi mo
J7 Plus được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh của camera

Nguyên nhân nào khiến J7 Plus bị mờ camera?

Với tình trạng camera bị mờ trêm samsung J7 Plus, những bức hình được chụp, những đoạn clip được quay bằng camera của máy sẽ có chất lượng kém, không sắc nét và có chi tiết không rõ ràng. Biệt đối với các tín đồ selfie mà gặp lỗi camera trước J7 Plus bị mờ thật là một phiền toái lớn.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là:

Ống kính camera bị bám bẩn bởi bụi, dầu mỡ, hơi nước,... Nếu không vệ sinh camera cho máy thường xuyên, tình trạng này rất dễ xảy ra.

Trên J7 Plus có các ứng dụng chụp ảnh, chỉnh sửa ảnh của bên thứ 3. Đôi khi, các ứng dụng này có thể gây xung đột với ứng dụng camera mặc định, khiến hoạt động của ứng dụng này bị ảnh hưởng.

Phần mềm của J7 Plus bị lỗi, khiến camera cũng không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Ống kính camera J7 Plus bị trầy xước hoặc bể nứt. Các linh kiện liên quan bên trong, như cáp nối camera với mainboard bị hư hỏng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến camera J7 Plus bị mờ.

camera J7 Plus bi mo
Ống kính camera của J7 Plus có thể bị hư hỏng bởi các yếu tố tác động bên ngoài

Đừng bỏ lỡ:

Giải pháp giúp lỗi camera J7 Plus bị mờ được khắc phục hiệu quả

Với các tín đồ mê chụp ảnh, camera J7 Plus bị mờ là một sự cố vô cùng khó chịu. Để giải quyết sự khó chịu này, một vài giải pháp sau đây có thể sẽ hữu ích đối với bạn:

✪ Khắc phục tại nhà

Kiểm tra xem camera J7 Plus có bị bám bẩn hay không. Nếu có, bạn nên dùng khăn mềm và khô lau sạch camera cho máy. Bạn cần thực hiện thao tác này cẩn thận, để không làm trầy xước ống kính.

Tạm thời gỡ cài đặt các ứng dụng chụp hình, chỉnh sửa ảnh mà bạn tải về trên máy. Xóa bỏ các ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích về máy.

Đưa J7 Plus về chế độ cài đặt gốc. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Quản lý chung => Đặt lại => Khôi phục cài đặt gốc => Đặt lại để áp dụng thủ thuật này. Trước khi thực hiện, bạn đừng quên sao lưu dữ liệu trên máy cẩn thận nhé!

✪ Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

➥ Nếu chiếc J7 Plus của bạn mới mua về đã gặp phải lỗi, bạn có thể liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng. Khi nguyên nhân thuộc về nhà sản xuất, bạn sẽ nhận được chính sách hỗ trợ phù hợp.

➥ Trong các trường hợp còn lại, bạn sẽ phải đem J7 Plus tới một trung tâm sửa chữa Samsung uy tín. Lúc này, khả năng cao bạn sẽ phải thay mới camera cho chiếc dế yêu của mình.

Khi lỗi là do hư hỏng phần cứng. Có thể bạn sẽ phải thay camera Samsung J7 Plus mới có thể khắc phục tình trạng này.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Camera J7 Plus bị mờ

Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn đã biết mình phải làm gì khi camera J7 Plus bị mờ. Chúc các bạn khắc phục sự cố này thành công!