Giải pháp khắc phục iPad 4 bị liệt cảm ứng tối ưu

iPad 4 bị liệt cảm ứng cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng các tính năng có trên chiếc smartphone của mình. Vậy bạn cần làm gì tiếp theo?

Cảm ứng là bộ phận quan trọng của điện thoại và máy tính bảng. Bất kỳ lỗi hư hỏng nào liên quan tới bộ phận này của máy đều có thể khiến quá trình trải nghiệm của bạn bị cản trở. Ví dụ, nếu chẳng may iPad 4 bị liệt cảm ứng, những thao tác của bạn trên máy sẽ không được phản hồi. Từ đó, việc sử dụng các tính năng từ cơ bản đến hiện đại trên máy đều không thể thực hiện.

iPad 4 bi liet cam ung
Nếu cảm ứng của máy bị liệt, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn khi trải nghiệm

Tại sao cảm ứng của iPad 4 bị liệt?

Nắm rõ nguyên nhân gây ra một lỗi hư hỏng nào đó là điều cần thiết. Bởi thông qua nguyên nhân, bạn có thể tìm thấy cách khắc phục lỗi phù hợp. Đồng thời, đây cũng là cơ sở giúp bạn hạn chế việc lặp lại sự cố này về sau. Tình trạng cảm ứng bị liệt trên iPad 4 thường xảy ra bởi các nguyên nhân sau đây:

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200

iPad 4 đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, bộ phận cảm ứng trên máy cũng bị suy giảm về chất lượng, khiến nhiều lỗi hư hỏng có nguy cơ cao xuất hiện.

Bạn vô tình làm máy bị rơi, va chạm, bị vật nặng đè lên,... Những tác động cơ học quen thuộc là nguyên nhân chính gây ra các sự cố quen thuộc ở màn hình, mặt kính và cảm ứng và lỗi iPad bị liệt cảm ứng là phổ biến.

Ngoài ra, việc để iPad 4 bị ngấm nước hoặc từng thay mặt kính, màn hình nguyên bộ kém chất lượng cũng là nguyên nhân gây ra sự cố khó chịu này.

Tác động mạnh có thể làm cảm ứng của iPad 4 bị hư hỏng
Tác động mạnh có thể làm cảm ứng của iPad 4 bị hư hỏng

Có thể bạn quan tâm:

iPad 4 liệt cảm ứng, bạn phải làm sao?

Liệt cảm ứng là một sự cố nghiêm trọng. Bởi chỉ liên quan tới những hư hỏng ở cảm ứng, nên bạn không thể khắc phục sự cố này tại nhà với những thủ thuật thông thường. Thay vào đó, bạn cần đem iPad 4 tới các trung tâm sửa chữa. Bạn sẽ cần đến 1 trong 2 giải pháp sau đây:

Thay mặt kính cảm ứng iPad 4, nếu như cảm ứng của máy chỉ bị liệt. Lúc này, màn hình trong vẫn hiển thị bình thường.

Thay màn hình iPad 4 nguyên bộ. Đây là giải pháp được áp dụng khi cảm ứng của máy vừa bị liệt, màn hình của máy vừa bị hư hỏng. Khi đó, màn hình thường bị sọc, đốm, chảy mực, ám màu, tối đen,...

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho iPad 4

Có thể bạn sẽ phải thay màn hình cho iPad 4[/caption] Dù phải sử dụng đến dịch vụ nào, bạn cũng đừng quên lựa chọn các trung tâm sửa chữa uy tín. Bởi chỉ có như vậy, bạn mới được sử dụng các dịch vụ chất lượng, để lỗi liệt cảm ứng được khắc phục một cách tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Nếu cần thay mặt kính hoặc thay màn hình iPad 4, FASTCARE là một địa chỉ bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Dịch vụ tại trung tâm luôn sử dụng linh kiện tốt. Đồng thời, dịch vụ còn được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, quy trình thực hiện cũng được tiến hành công khai và nhanh chóng. Nhờ vậy, bạn sẽ thêm thoải mái và yên tâm khi trải nghiệm. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE 1800 2057 để được tư vấn miễn phí!