Giúp bạn cách kiểm tra imei Samsung dễ dàng

Bạn mới mua chiếc điện thoại Samsung nhưng không yên tâm về chất lượng . Với cách kiểm tra imei Samsung sau sẽ giúp bạn kiểm tra điện thoại có chính hãng không.

Kiểm tra IMEI điện thoại Samsung chính là cách tốt nhất để xác định điện thoại của bạn định mua còn bảo hành không? Thiết bị có phải là hàng xách tay hay chính hãng? Điều này là vô cùng quan trọng giúp bạn tránh mua phải thiết bị kém chất lượng để sử dụng. Mời bạn theo dõi bài viết cách kiểm tra IMEI Samsung cực đơn giản và dễ thực hiện.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách bật đèn Flash khi có cuộc gọi đến Samsung

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200

Hướng dẫn cách kiểm tra imei Samsung cực đơn giản

Có nhiều cách để check imei samsung, nếu bạn chưa biết thì hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

Kiểm tra số IMEI trên điện thoại

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra số IMEI trên thân máy Samsung, trên điện thoại và vỏ hộp. Nếu như các số này đều giống nhau thì có nghĩa điện thoại của bạn còn nguyên, không bị thay đổi vỏ và còn nguyên hộp.

 Kiểm tra số IMEI trên thân máy

Với những điện thoại Samsung thiết kế nguyên khối thì số IMEI sẽ được in ngay trên mặt lưng trên điện thoại.

Còn với những điện thoại thiết kế pin tháo rời bạn cần phải cậy nắp Pin và Pin ra sẽ nhìn thấy số IMEI trên tem dán trên đó.

Tiếp đến, bạn kiểm tra số IMEI trên vỏ hộp. Thông thường thì điện thoại chính hãng nào trên hộp cũng sẽ in số IMEI của máy.

kiểm tra imei samsung
Kiểm tra imei trên vỏ hộp Samsung

Kiểm tra số IMEI trên điện thoại bằng cách mở bàn phím cuộc gọi và nhập dãy số *#06# để nhận được số IMEI trên điện thoại của mình. Cuối cùng, bạn hãy kiểm tra xem các số IMEI trên có giống nhau hay không. Như vậy, bạn đã có thể kiểm tra được máy còn nguyên không hay đã không bị thay đổi vỏ.

Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng bằng tin nhắn

Samsung là một hãng điện thoại lớn và hãng đang trang bị rất nhiều tính năng ưu việt trong đó có tính năng bảo hành điện tử. Nhờ đó mà khi mua một chiếc Samsung mới và lắp sim vào điện thoại thì thường máy sẽ tự gửi tin nhắn kích hoạt bảo hành và sau khoảng 30 phút sẽ có tin nhắn gửi về báo kích hoạt bảo hành cho điện thoại thành công.

Cách kiểm tra imei Samsung
Cách check imei Samsung để xác định máy còn nguyên hộp không

Tiếp đó, hãy dùng số IMEI đã kiểm tra ở trên và soạn tin nhắn với cú pháp: số IMEI gửi 6060. Sau khi gửi tin nhắn xong thì hãng Samsung sẽ trả về tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành cùng với thời gian bảo hành của máy.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với tổng đài của hãng Samsung là 1800588889 để được cung cấp số IMEI cho bạn kiểm tra.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Hi vọng với cách kiểm tra IMEI Samsung mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn hay lỗi hư hỏng gì trên điện thoại. Hãy liên hệ ngay với trung tâm FASTCARE để được giải đáp và hỗ trợ nhé.

>> Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ mẹo tắt cập nhật phần mềm trên Samsung