Giúp bạn khắc phục iPhone 6S Plus lỗi camera sau

iPhone 6s Plus lỗi camera sau khiến việc check-in sống ảo của bạn trở nên khó khăn hơn bao giờ hết? Nếu vậy, bạn cần bỏ túi ngay những cách khắc phục tình trạng này, để những khó khăn không làm cản trở "khát khao" selfie của bạn.

Camera của iPhone 6s Plus được trang bị cảm biến ảnh 12MP. Điều đó giúp nâng cấp chất lượng điểm ảnh và độ nét chi tiết ảnh cũng vì thế mà được tăng lên. Với khả năng cân bằng ánh sáng tốt, vẫn chụp ảnh ban đêm rõ nét, đây quả thực là chiếc điện thoại lý tưởng cho việc chụp hình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì iPhone 6S Plus lỗi camera sau vẫn là tình trạng thường xảy ra. Điều này hẳn đã khiến người dùng vô cùng lo lắng. Hãy cùng FASTCARE tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi camera và cách khắc phục nhé.

iPhone 6s Plus loi camera sau
iPhone 6s Plus lỗi camera sau sẽ khiến bạn không có được những bức ảnh như ý

Vì sao khiến iPhone 6s Plus lỗi camera sau?

Khi camera sau iPhone 6s Plus bị lỗi, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc chụp ảnh bằng camera của máy. Có thể bạn sẽ không mở được ứng dụng camera hay dù mở được, chất lượng ảnh chụp cũng không được như ý.Camera sau iPhone 6s Plus bị nhiễu nên ảnh thường bị mờ, nhòe, không rõ nét hoặc bị dính những vệt màu khó chịu.

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

Nguyên nhân chủ yếu khiến iPhone 6s Plus bị lỗi camera sau phải kể đến là:

Trong khi sử dụng điện thoại, bạn đã vô tình làm rơi rớt, va chạm khiến cho camera bị hư hỏng

Camera bám nhiều bụi bẩn do bạn không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên. Lâu này có thể khiến cho iPhone 6s plus hư camera sau.

Camera đã bị vật nào đó che chắn khiến bạn không thể chụp hình và lầm tưởng rằng camera đã hỏng. Lúc này bạn sẽ thấy iPhone 6s Plus camera sau đen thui.

iPhone 6s Plus loi camera sau
Camera sau của iPhone 6s Plus có thể xuất hiện bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Điện thoại bị rớt nước hoặc dính nước khiến camera bị lỗi hoặc bị mất hoàn toàn khiến bạn không thể chụp ảnh được. Dẫn đến tình trạng iPhone 6S Plus lỗi camera sau.

Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột. Khi đó, hoạt động của camera sau cũng bị tác động theo và khiến camera iPhone 6s Plus bị lỗi.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp cho người dùng iPhone 6s Plus sau một thời gian sử dụng. Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây để biết cách xử lý khi gặp tình trạng này nhé.

Xem thêm:

Một số cách khắc phục iPhone 6s Plus lỗi camera sau hiệu quả

Để khắc phục lỗi camera sau iPhone 6s Plus, bạn hãy áp dụng ngay những giải pháp dưới đây:

Khắc phục lỗi phần mềm

Đầu tiên, bạn khởi động lại chiếc iPhone 6s Plus của mình. Đây là thủ thuật cơ bản, đơn giản và quen thuộc giúp bạn xử lý nhiều sự cố thường gặp khác nhau. Vì vậy, khi thấy camera sau của máy có vấn đề, bạn nên khởi động lại máy ngay lập tức.

Có thể là do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích nên đã gây lỗi. Bạn hãy thử gỡ ứng dụng mới cài đặt cùng các ứng dụng tốn nhiều dung lượng mà không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho RAM. Đặc biệt, bạn nên chú ý gỡ cài đặt những ứng dụng camera hoặc chỉnh sửa ảnh đã từng được tải về máy. Bởi chúng thường là những ứng dụng gây xung đột với ứng dụng camera mặc định trên iPhone 6s Plus.

iPhone 6s Plus loi camera sau
Bạn nên xóa bỏ các ứng dụng ảnh của bên thứ 3 có trên máy

Restore sẽ là phương án cuối cùng bạn nên thực hiện để khắc phục lỗi phần mềm. Việc restore máy sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng như vậy sẽ khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra. Để restore, bạn cần kết nối iPhone 6s Plus với máy tính có cài đặt sẵn phiên bản iTunes mới nhất. Sau khi iTunes đã nhận iPhone, bạn chỉ cần nhấn vào lệnh restore trên giao diện chính của iTunes là được. Tuy nhiên trước đó, bạn nên back up dữ liệu có trên máy để phòng trường hợp làm mất những dữ liệu cá nhân quan trọng.

Khắc phục lỗi phần cứng

Làm sạch camera của iPhone 6s Plus bằng khăn mềm và cồn chuyên dụng. Cho dù camera của máy có bị lỗi hay không, bạn vẫn cần thực hiện thao tác này thường xuyên để ảnh được chụp luôn được rõ nét như ý.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

iPhone 6s Plus lỗi camera sau
Trong một vài trường hợp, bạn sẽ phải thay camera sau cho iPhone 6s Plus

Nếu bạn đã thực hiện tất cả các cách trên mà không khắc phục được iPhone 6s Plus lỗi camera sau thì nguyên nhân có thể là do bộ phận này đã bị hư hỏng. Khi đó, bạn cần nhanh chóng đem máy đến địa chỉ uy tín để thay camera sau iPhone 6s Plus một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!