Hướng dẫn xử lý iPhone 8 Plus bị đen màn hình hiệu quả

Bạn gần như không thể tiếp tục sử dụng chiếc iPhone 8 Plus của mình, nếu như đen đủi gặp phải lỗi iPhone 8 Plus bị đen màn hình khó chịu. Vậy đâu là giải pháp khắc phục cho tình trạng khó chịu này.

iPhone 8 Plus nhận được nhiều lời khen ngợi có cánh từ các iFan. Thiết kế đẹp, hiệu năng mạnh mẽ, pin được cải tiến và màn hình hiển thị tốt. Với các ưu điểm sáng giá này, iPhone 8 Plus luôn đem tới người dùng những phút giây trải nghiệm dế yêu vô cùng thoải mái.

iPhone 8 Plus nhận được lời khen ngợi từ nhiều iFan

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Tuy nhiên, những phút giây trải nghiệm máy thoải mái này sẽ nhanh chóng biến mất, khi lỗi iPhone 8 Plus bị đen màn hình bỗng dưng xuất hiện trên chiếc smartphone cao cấp của bạn. Đây là một sự cố nghiêm trọng, nên việc khắc phục cũng không hề dễ dàng.

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi đen màn hình trên iPhone 8 Plus

Lỗi đen màn hình trên smartphone nói chung và iPhone 8 Plus nói riêng được chia thành 2 trường hợp phổ biến. Mỗi trường hợp đều có biểu hiện và nguyên nhân gây ra hoàn toàn khắc biệt:

✪ Trường hợp 1

✦ Biểu hiện:

+ iPhone 8 plus tự tối màn hình trong khi sử dụng. Màn hình đen không có bất kỳ nội dung hay hình ảnh nào được hiển thị.

+ Máy vẫn có dấu hiệu lên nguồn. Một số chức năng khác trên máy vẫn có thể hoạt động.

+ iPhone 8 plus không lên màn hình nhưng khi thử gọi điện hoặc nhắn tin cho iPhone 8 Plus, máy vẫn rung hoặc đổ chuông như bình thường.

✦ Nguyên nhân:

+ Màn hình của iPhone 8 Plus đã bị hư hỏng do rơi rớt.

+ Yếu tố khiến màn hình iPhone 8 Plus bị hư có thể là do ngấm nước hoặc những tác động mạnh từ bên ngoài. Bên cạnh đó, việc từng thay màn hình kém chất lượng cho máy cũng có thể gây ra tình trạng tương tự.

Tác động mạnh có thể làm iPhone 8 Plus bị hư màn hình

✪ Trường hợp 2

✦ Biểu hiện:

+ iPhone 8 Plus bị đen màn hình nên không thể hiển thị.

+ Máy không thể lên nguồn, mọi chức năng còn lại cũng không còn dấu hiệu hoạt động.

+ Bạn hoàn toàn không thể sử dụng chiếc iPhone 8 Plus của mình được nữa.

✦ Nguyên nhân:

+ iPhone 8 Plus cạn sạch pin nhưng bạn lại chưa sạc pin cho máy.

+ Pin, nguồn hoặc main của máy có vấn đề do từng bị ngấm nước, tác động mạnh hoặc do bạn sạc pin sai cách cho máy thường xuyên.

Khi pin có vấn đề, lỗi đen màn hình cũng có thể xảy ra

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Làm sao để khắc phục lỗi iPhone 8 Plus bị đen màn hình hiệu quả?

Để xử lý tình trạng iPhone 8 Plus đen màn hình trên dế yêu, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng. Sau khoảng 15 đến 20 phút, bạn khởi động lại máy như bình thường. Cách này chỉ có tác dụng trong trường hợp máy bị cạn sạch hết pin.

Đem iPhone 8 Plus tới trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền. Nếu có gói bảo hành của Apple, có thể bạn sẽ được hỗ trợ miễn phí.

Đem iPhone 8 Plus đi sửa chữa. Lúc này, bạn thường phải thay màn hình iPhone 8 Plus hoặc thay pin, IC nguồn, main,... tùy thuộc vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

iPhone 8 Plus bị đen màn hình

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

Để lỗi iPhone 8 Plus bị đen màn hình được khắc phục nhanh chóng và chuẩn xác, bạn nên đem máy đến với FASTCARE. Tại đây, chiếc smartphone của bạn luôn được kiểm tra và báo lỗi miễn phí. Đồng thời, quy trình sửa chữa cũng được tiến hành công khai bởi những kỹ thuật viên chuyên nghiệp.

Để được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí, bạn chỉ cần gọi tới HOTLINE: 1800 2057. FASTCARE - chăm sóc nhanh, bảo hành dài, rất hân hạnh được phục vụ quý khách.