Hướng dẫn xử lý Samsung Note 5 lỗi mất chuông

Samsung Note 5 lỗi mất chuông khiến bạn không thể nghe được âm thanh chuông báo khi có cuộc gọi đến. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi này một các hiệu quả?

Đối với một chiếc điện thoại thì nghe, gọi vẫn là chức năng chính cơ bản, Samsung Note 5 cũng vậy. Thế nhưng trong khi sử dụng điện thoại này, nhiều người dùng lại gặp phải tình trạng Samsung Note 5 lỗi mất chuông khiến bạn khó nhận biết được có cuộc gọi đến và đã bỏ lỡ nhiều công việc quan trọng. Vậy nguyên nhân gây lỗi mất chuông là do đâu? Liệu có khắc phục được vấn đề này không?

Nguyên nhân khiến Samsung Note 5 lỗi mất chuông là do đâu?

Những lý do thường gặp dẫn đến Samsung Note 5 bị mất chuông có thể kể đến như sau:

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-1-850x200

Điện thoại bị rơi rớt, va đập khiến loa trục trặc, không phát được âm thanh

Bạn vô tình để điện thoại ở chế độ im lặng mà quên mất nên tưởng máy bị lỗi mất chuông.

Bạn sơ ý gạt nút âm lượng ở mức quá nhỏ nên không nghe được tiếng chuông đổ phát ra.

Bạn cài một ứng dụng nào đó không tương thích trên máy đã dẫn đến xung đột phần mềm, âm thanh không thể phát ra bình thường được. Với nguyên nhân này thì không chỉ điện thoại samsung không có chuông mà bạn cũng không nghe thấy bất kì âm thanh nào từ máy.

=> Có thể bạn quan tâm: Samsung Note 5 lỗi camera sau

Samsung Note 5 loi mat chuong

Cách khắc phục Samsung Note 5 lỗi mất chuông đơn giản

Đầu tiên bạn hãy thử kiểm tra lại xem mình có để máy ở chế độ im lặng hoặc mức chuông quá nhỏ hay không. Bạn có thể nhấn phím tăng âm lượng để thanh âm lượng cũng như các chế độ hiện ra. Khi nhận thấy thanh âm lượng đang được đặt ở mức nhỏ thì hãy tăng lên xem có khắc phục được tình trạng này không nhé.

Bạn có thể kiểm tra lại tình trạng âm thanh trên máy bằng cách vào Cài đặt -> âm thành và rung, chọn lại nhạc chuông và thử lại xem máy đã đổ chuông bình thường khi có cuộc gọi đến chưa nhé.

Khởi động lại máy cũng là cách khá hiệu quả để giải quyết tình trạng xung đột phần mềm. Nếu việc khởi động lại máy không mang lại kết quả, hãy tiến hành Restore để khôi phục cài đặt gốc cho chiếc Samsung Note 5 của bạn nhé. Lưu ý rằng quá trình Restore sẽ xóa toàn bộ các dữ liệu bạn đang có trên điện thoại, do đó hãy nhớ sao lưu lại những phần quan trọng và cân nhắc kỹ trước khi thực hiện nhé.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-2-850x200

khac phuc samsung note 5 loi mat chuong

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà Samsung Note 5 lỗi mất chuông vẫn không thể khắc phục thì lỗi có thể là do loa đã bị hư hỏng. Lúc này tốt nhất bạn hãy đưa máy đến ngay FASTCARE để chúng tôi giúp bạn kiểm tra và khắc phục ngay nhé.