iPhone 11 bị hở sáng màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Cùng FASTCARE tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 11 hở sáng màn hình trong phần tiếp theo của bài viết này!

Màn hình là một phần quan trọng không thể thiếu trong trải nghiệm sử dụng điện thoại di động, và iPhone 11 không phải là một ngoại lệ. Do đó các sự cố liên quan đến màn hình sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng bị giảm đi đáng kể. Trong bài viết này, FASTCARE sẽ cùng các bạn tìm hiểu nguyên nhân, cách khắc phục và các biện pháp hạn chế tình trạng iPhone 11 bị hở sáng màn hình.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200
tình trạng iPhone 11 bị hở sáng màn hình

Nguyên nhân khiến iPhone 11 bị hở sáng màn hình

Ánh sáng lọt qua khe hở hoặc vết nứt ở viền màn hình là một trong những biểu hiện nổi bật của tình trạng hở sáng trên iPhone 11.

Nguyên nhân phổ biến của tình trạng này là do iPhone chịu tác động mạnh từ ngoại lực, bị đè nén khiền màn hình bị bong tróc, nứt vỡ. Những vết nứt nhỏ hoặc khe hở nhỏ trên viền màn hình có thể cho phép bụi bẩn và nước từ môi trường xâm nhập vào máy. Theo thời gian những tác nhân này làm ảnh hưởng đến màn hình cũng như các linh kiện bên trong máy.

Một nguyên nhân nữa có thể là lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất màn hình. Trong một số trường hợp, màn hình iPhone 11 có thể bị lỗi hoặc không được lắp đặt chính xác, tạo ra các khe hở không mong muốn, dẫn đến hiện tượng hở sáng.

Tiếp theo là cách sử dụng pin cũng là một nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sự cố hở sáng trên màn hình. Việc sử dụng pin quá độ không kiểm soát sẽ làm pin nhanh chóng bị chai phù. Lúc này áp lực từ pin sẽ làm màn hình bị đẩy lên gây ra tình trạng hở màn.

Cuối cùng, việc sử dụng iPhone trong một thời gian dài màn hình sẽ bị bong tự nhiên do suy giảm chất lượng keo dán.

=> Xem thêm: iPhone 11 bị đen màn hình mà vẫn có tiếng, xử lý sao?

Nguyên nhân iPhone 11 bị hở sáng màn hình

Cách khắc phục sự cố màn hình iPhone 11 bị hở sáng

Tùy vào nguyên nhân gây ra sự cố hở sáng, chung ta có những khắc phục khác nhau. Sâu đây là một số cách hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

Trường hợp màn hình iPhone 11 bị hở sáng do keo hết hạn

Với trường hợp màn hình bị bong tróc tự nhiên, bị lỗ trong quá trình lắp ráp không hỏng hóc gì đến các linh kiện khác trên máy. Bạn chỉ cần dán lẹo keo màn hình cho máy là được. Trường hợp này nếu bạn tự tin vào tay nghề của mình có thể tự làm ở nhà. Nếu không hãy mang máy đến cửa hàng hoặc trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ sửa chữa.

Tra keo màn hình iPhone 11

Trường hợp màn hình bị hở sáng do pin chai phù

Với trường hợp pin bị chai phù, bạn cần nhanh chóng thay pin mới cho máy. Rủi ro về cháy nổ sẽ cao hơn khi bạn tiếp tục sử dụng pin đã xuống cấp. Vậy nên hãy mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất để được hỗ trợ thay pin mới.

Trường hợp màn hình bị hở sáng do pin chai phù

Trường hợp màn hình iPhone 11 bị hở sáng do vam chạm

Nếu màn hình iPhone 11 bị hở sáng do va chạm, bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại di động gần nhất để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ khắc phục sự cố.

iPhone 11 bị vỡ

Cách phòng ngừa tình trạng hở sáng màn hình iPhone 11

Có một số biện pháp có thể giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng hở sáng trên màn hình iPhone 11. Dưới đây là những gợi ý dành cho bạn:

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

  • Sự dung phụ kiện bảo vệ điện thoại: Trang bị các phụ kiện như bao da, ốp lưng, day đeo để hạn chế tối đa thiệt hạy khi xảy ra va chạm.
  • Tránh để iPhone 11 xảy ra va chạm mạnh: Hạn chế va chạm mạnh, luôn giữ điện thoại ở nơi an toàn.
  • Sử dụng pin iPhone 11 hợp lý: Hạn chế để máy quá nóng hoặc sạc khi đang sử dụng khiên pin bị chai phù.

=> Xem thêm: Giải đáp: Sửa màn hình iPhone 11 bị sọc bao nhiêu tiền?

Trang bị ốp lưng cho iPhone 11

Vấn đề iPhone 11 bị hở sáng màn hình có thể ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng. Tuy nhiên, thông qua việc thay thế màn hình, sử dụng phụ kiện bảo vệ chất lượng và áp dụng các biện pháp phòng ngừa, người dùng có thể giảm thiểu vấn đề này. Hãy luôn bảo vệ màn hình của iPhone 11 một cách tốt nhất để đảm bảo trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt nhất.