Màn hình iPhone 11 bị loang màu, cách khắc phục là gì?

Màn hình iPhone 11 bị loang màu khiến việc quan sát nội dung hiển thị của người dùng ảnh hưởng nghiêm trọng. Để khắc phục, bạn sẽ cần tới sự trợ giúp của các kỹ thuật chuyên nghiệp.

Không giống những dòng iPhone khác, với iPhone 11, màn hình không phải là ưu điểm sáng giá. Bởi khi sở hữu tấm nền LCD, khả năng hiển thị của chiếc smartphone nhà Táo cũng ở mức ổn áp chứ không quá ấn tượng.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-cn10-to-ky-850x200

Đã vậy trong thời gian trải nghiệm, iFan còn có thể gặp nhiều vấn đề phiền toái trên màn hình của máy. Chẳng hạn như iPhone 11 bị loang màu - tình trạng đang khiến nhiều người dùng mất ăn mất ngủ vì hoang mang.

iPhone 11 bị loang màu
Loang màu là một hư hỏng nghiêm trọng

Có thể bạn quan tâm:

Tại sao màn hình iPhone 11 bị loang màu?

Loang màu hay chảy mực không phải là sự cố hiếm gặp trên iPhone. Tình trạng này thường bắt đầu từ một hoặc một vài chấm nhỏ. Qua thời gian, vết đốm ngày càng lớn và loang ra màn hình, cản trở bạn quan sát và thao tác trên iPhone 11.

Nguyên nhân khiến iPhone 11 bị loang màu liên quan đến các hư hỏng ở màn hình của máy. Cụ thể, tình trạng này thường xảy ra khi:

Chiếc iPhone 11 của bạn đã cũ. Sau khi trải qua thời gian hoạt động dài, các bộ phận trên máy, bao gồm màn hình cũng bước vào giai đoạn “lão hóa” nên dễ bị “tổn thương” với nhiều lỗi hư hỏng hơn trước kia.

Bạn từng khiến iPhone 11 phải chịu những tác động không mong muốn như ngấm nước, va đập mạnh, rơi rớt, đè cấn,... Sức chịu đựng của điện thoại cũng có “giới hạn” nên khi chủ quan khiến iPhone 11 gặp phải những trường hợp này, máy rất dễ bị hư hỏng ở màn hình cùng nhiều bộ phận khác.

Bạn từng thay mới màn hình cho iPhone 11 nhưng lại sử dụng một dịch vụ kém chất lượng. Trong một vài trường hợp, đây cũng là “thủ phạm” khiến iPhone 11 bị loang màu màn hình.

Nguyên nhân iPhone 11 bị loang màu
Loang màu xuất phát từ những hư hỏng ở phần cứng

Màn hình iPhone 11 bị loang màu, bạn phải làm sao?

Bạn không thể tự mình khắc phục lỗi màn iPhone 11 bị loang. Bởi để giải quyết sự cố gây ức chế này, bạn sẽ cần đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín.

Thông thường, hiện tượng loang màu sẽ được khắc phục với một trong hai giải pháp sau đây:

Hấp mực màn hình: Giải pháp này thường được các trung tâm sửa chữa cung cấp miễn phí. Tuy nhiên, hấp mực khá “kén chọn” nên chỉ có thể áp dụng với những trường hợp máy bị loang màu nhẹ mà thôi.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thay màn hình full bộ: Thay màn hình là dịch vụ đắt đỏ nên không ai muốn phải sử dụng cho dế yêu. Tuy nhiên, nếu iPhone 11 bị loang màu, đây chính là giải pháp triệt để nhất. Sau khi thay màn hình iPhone 11 chất lượng, bạn có thể yên tâm trải nghiệm iPhone 11 thoải mái và trọn vẹn như ban đầu (nhưng đừng quên thận trọng, tránh để máy tiếp xúc với nước hoặc bị đè cấn, rơi rớt,... nhé).

Thay màn hình iPhone 11
Thay màn hình iPhone 11 là giải pháp khắc phục triệt để của sự cố

Màn hình iPhone 11 bị loang màu là sự cố bạn đang gặp phải? Đừng quên đem máy tới FASTCARE để được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng giải pháp trọn vẹn và tiết kiệm nhất. Bạn vui lòng liên hệ trung tâm qua Fanpage, Zalo, Hotline 1800 2057 hoặc bình luận bên dưới bài viết để được hỗ trợ thêm nhé!