Màn hình iPhone 11 bị bóng mờ, cách nào khắc phục đây?

Khi màn hình iPhone 11 bị bóng mờ, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chiếc smartphone nhà Táo. Tuy nhiên, những phút giây trải nghiệm lúc này đã không còn trọn vẹn như xưa.

Lỗi bóng mờ sở hữu nhiều tên gọi khác nhau như burn-in, lưu ảnh hay bóng ma màn hình. Tình trạng khó chịu này có thể xảy ra trên mọi dòng smartphone, từ bình dân đến cao cấp nên không hề xa lạ với các tín đồ công nghệ.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Dù các thiết bị nhà Táo luôn nhận về nhiều ngợi khen, nhưng ngay cả chiếc iPhone 11 đình đám năm nào cũng không thể tránh khỏi lỗi burn-in khó chịu. Vậy khi màn hình iPhone 11 bị bóng mờ, bạn nên làm gì để khắc phục sự cố đây ta?

Màn hình iPhone 11 bị bóng mờ

Những thông tin bạn cần biết về lỗi lưu ảnh màn hình trên iPhone 11

So với nhiều sự cố màn hình khác, lỗi burn-in tưởng chừng “nhẹ nhàng” hơn một chút. Tuy nhiên, hiện tượng này vẫn cản trở việc quan sát của người dùng và có xu hướng trầm trọng hơn qua thời gian, gây ra muôn vàn khó chịu cho táo khuyết.

✪ Dấu hiệu màn hình iPhone 11 bị bóng mờ

Burn-in là sự cố dễ nhận biết bởi khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ thấy những bóng mờ xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy. Bóng mờ này có thể là giao diện trước hoặc các hình ảnh tĩnh được hiển thị trong thời gian dài. Chẳng hạn như thanh điều hướng, icon ứng dụng, hình nền,...

Có trường hợp bạn đang mở ứng dụng này, nhưng giao diện của ứng dụng bạn mở trước đó, bóng của hình nền hay bàn phím ảo vẫn xuất hiện mờ mờ bên dưới, khiến việc quan sát nội dung hiển thị gặp khó khăn.

Tình trạng này thường xuất hiện nhiều hơn trên các thiết bị sử dụng màn hình OLED. Điều này có nghĩa iPhone 11 Pro và 11 Pro Max dễ gặp sự cố hơn là phiên bản thường của series.

iPhone 11 bị lưu ảnh màn hình

✪ Tại sao iPhone 11 bị bóng mờ màn hình?

Tình trạng bóng mờ thường xảy ra do màn hình phải hiển thị một nội dung quá lâu hoặc được đặt ở chế độ quá sáng, dẫn tới sự thoái hóa của các điểm ảnh. Khi các điểm ảnh bị thoái hóa cũng là lúc các bóng mờ xuất hiện.

Đây là lý do lỗi lưu ảnh thường xảy ra ở thanh trạng thái, thanh điều hướng,... - khu vực thường xuyên hiển thị một nội dung, trong khi những chỗ khác vẫn được thay đổi liên tục.

Màn hình iPhone 11 bị bóng mờ, bạn phải làm sao?

Lỗi burn-in tưởng không nghiêm trọng mà nghiêm trọng không tưởng. Bởi không có thủ thuật nào giúp bạn khắc phục triệt để sự cố này. Thay vào đó, bạn sẽ cần thay màn hình iPhone 11 để xử lý trọn vẹn.

Dưới đây là một vài lựa chọn dành cho bạn khi iPhone 11 bỗng dưng bị lưu ảnh màn hình:

Chấp nhận tiếp tục sử dụng iPhone 11 với màn hình bị lưu ảnh. Nếu sự cố chưa quá nghiêm trọng, đây là giải pháp tiết kiệm mà bạn có thể tạm thời áp dụng. Đừng quên tham khảo một vài cách hạn chế lỗi burn -in bên dưới để tình trạng này không trở nên trầm trọng hơn qua thời gian nhé.

Đem iPhone 11 đi thay màn hình mới. Bạn nên lựa chọn một trung tâm uy tín để được sử dụng một dịch vụ chất lượng - giải pháp khắc phục trọn vẹn lỗi lưu ảnh khó chịu.

Thay màn hình iPhone 11

Làm sao để hạn chế lỗi bóng mờ xuất hiện?

Để hạn chế tình trạng burn -in xảy ra trên smartphone, bạn có thể bỏ túi một vài tip nhỏ sau đây:

Giảm thời gian chờ tắt màn hình.

Không để một ảnh tĩnh xuất hiện quá lâu trên màn hình của máy.

Không để màn hình của máy quá sáng, nên sử dụng giao diện tốt thường xuyên.

Nếu được, bạn nên dùng hình nền đơn sắc và bật tự động xoay màn hình cho điện thoại.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Màn hình iPhone 11 bị burn in

Trên đây là tất tần tật thông tin bạn cần biết về lỗi màn hình iPhone 11 bị bóng mờ. Nếu cần tư vấn thêm, bạn đừng quên để lại bình luận bên dưới bài viết nhé!

Tham khảo thêm: