iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm và giải pháp khắc phục tối ưu

Chia sẻ thủ thuật có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm. Nếu như đây là tình trạng mà bạn gặp phải, đừng bỏ qua những thông tin được chia sẻ dưới đây bạn nhé.

Một ngày đẹp trời, bỗng nhiên chiếc điện thoại iPhone 11 Pro Max của bạn gặp phải tình trạng sạc pin chậm. Điều này dẫn đến việc bạn phải dành thời gian sạc pin cho máy rất lâu, và nó làm bạn khó chịu. Bạn lo lắng tìm hiểu nguyên nhân cũng như giải pháp cho tình trạng iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm. Lúc này, những thông tin được FASTCARE chia sẻ ngay sau đây sẽ giúp bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay bạn nhé.

Lỗi iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm

Những nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm

Có thể nói, việc iPhone 11 Pro Max sạc lâu đầy pin - sạc chậm sẽ khiến cho người dùng vô cùng khó chịu. Bởi để sạc đầy pin, người dùng phải dành một khoản thời gian rất lâu. Lúc này, người dùng sẽ gặp rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng và trải nghiệm máy. Cụ thể một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng khó chịu này là:

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
 • Bộ sạc bạn dùng để sạc pin cho máy gặp phải tình trạng hư hỏng sau thời gian sử dụng. Có thể củ sạc bị lỗi hoặc các sạc bị hỏng. Điều này khiến cho bộ sạc không cung cấp đủ năng lượng khi sạc cho máy.
 • Chiếc điện thoại của bạn đã bị chai pin và pin báo sau thời gian dài sử dụng và trải nghiệm máy. Đây là nguyên nhân rất thường gặp cho tình trạng iPhone 11 Pro max sạc không đầy pin.
 • Cài đặt ứng dụng mới để sử dụng nhưng không tương thích với máy. Hoặc hệ điều hành trên máy đã quá của và bạn không cập nhật nó. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sạc pin chậm đấy.
 • Vừa sạc vừa sử dụng máy cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến máy sạc lâu đầy. Nếu như tình trạng này thường xuyên xảy ra nó có thể đẩy nhanh quá trình chai pin, hao pin nhanh nữa đấy.
 • Chân sạc, ic sạc trên máy đã bị hỏng sau sự cố bạn làm rơi rớt hoặc va đập máy. Điều này có thể khiến máy sạc pin bị chậm. Nếu như hư hỏng nặng, nó có thể khiến máy không nhận sạc được nữa.
 • Trong quá trình sử dụng bạn làm máy vào nước. Điều này dẫn đến việc chân sạc bị ướt gây ra những lỗi hư hỏng ngoài ý muốn. Trong đó có tình trạng máy sạc lâu đầy pin hoặc sạc không vào pin.

=> Có thể bạn quan tâm: Bỏ túi cách khắc phục sự cố iPhone 11 Pro Max bị đơ màn hình

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm

Giải pháp tối ưu cho tình trạng iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng sạc pin chậm trên máy. Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến phần chính, giải pháp cho tình trạng iPhone 11 Pro Max sạc pin bị chậm đầy khó chịu này bạn nhé.

 • Nếu như bạn cảm thấy pin sạc chậm bất thường. Bạn nên khởi động lại máy sau đó tiến hành sạc pin lại cho máy. Đôi lúc xung đột phần mềm có thể khiến cho quá trình sạc pin bị trì trệ và lâu lên pin hơn.
 • Kiểm tra củ sạc và cáp sạc có phải bị hỏng hay không. Bạn có thể lấy bộ sạc khác và thử sạc pin cho máy. Nếu như quá trình sạc diễn ra bình thường thì chứng tỏ bộ sạc củ của bạn cần được thay mới.
 • Trước khi sạc pin cho máy, bạn nên tiến hành tắt hết các kết nối như 3G, Wifi, Bluetooth, Airdrop,... Ngoài ra, bạn cũng nên đóng các ứng dụng đã sử dụng trước đó. Để quá trình sạc được diễn ra tốt nhất.
 • Tiến hành cập nhật hệ điều hành mới cho máy nếu như hệ điều hành trên máy đã quá cũ. Bởi hệ điều hành củ có thể khiến một số ứng dụng không thương thích dẫn đến việc iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm.
 • Hạn chế tình trạng vừa sạc vừa sử dụng máy để chơi game, xem phim hay sài ứng dụng đồ họa cao. Việc này không chỉ khiến máy sạc lâu vào pin còn góp phần đẩy nhanh quá trình chai pin của máy đấy.
Khắc phục iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm

=> Cuối cùng khi các giải pháp trên không mang lại hiệu quả. Hay lỗi sạc pin chậm là do hư hỏng phần cứng. Như pin, chân sạc, ic sạc,... bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín như FASTCARE để được hỗ trợ và khắc phục. Có thể bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 11 Pro Max, thay chân sạc iPhone 11 Pro Max,... để khắc phục sự cố này.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với những chia sẻ trên, hi vọng tình trạng iPhone 11 Pro Max sạc pin chậm của bạn sẽ được khắc phục. Khi gặp bất kỳ khó khăn, thắc mắc về tình trạng chai pin, hỏng pin, sạc pin không vào,... Bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết. Hoặc trực tiếp liên hệ FASTCARE qua HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn. Chúc bạn thành công!.

=> Xem thêm: Cách chụp ảnh đẹp trên iPhone 11 Pro Max, iFan không thể bỏ qua