iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không? Đi tìm lời giải đáp

iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không là thắc mắc của rất nhiều tín đồ nhà Táo. Vấn đề này rất quan trọng với nhiều người dùng, nhất là trong những trường hợp ngoài ý muốn như đánh rơi smartphone.

Thông thường, để có thể định vị smartphone, người dùng cần phải kết nối internet cho điện thoại và bật nguồn máy. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng, có đôi lúc người dùng làm rơi hoặc “dế yêu” hết pin nên bạn không thể tìm thấy được điện thoại. Vậy nên, những lúc này người dùng có nhu cầu định vị để tìm ra máy của mình. Nhưng liệu “dế yêu” tắt nguồn có định vị được hay không? Đây cũng là vấn đề mà người dùng iPhone 11 muốn tìm hiểu. Chính vì vậy, trong bài viết hôm nay, admin sẽ giúp iFan giải đáp thắc mắc: iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không?

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200
Hỏi đáp iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không
Hỏi đáp iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không

iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không? [giúp iFan trả lời]

Bạn không tìm thấy iPhone 11 của mình ở đâu? Trước khi nó biến mất khỏi tầm mắt của bạn, bạn nhớ rằng “dế yêu” của mình đã cạn năng lượng và sắp tắt nguồn máy. Nếu kém may mắn, khi iPhone 11 bị rơi thì có khả năng ai đó đã nhặt điện thoại của bạn. Đây là những tình huống ngoài ý muốn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng “dế yêu”. Vậy trong những trường hợp này, để tìm ra được iPhone 11, người dùng cần phải biết vị trí của nó ở đâu. Tuy nhiên, "iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không" nhỉ?

Bạn đừng quá lo lắng bởi iPhone 11 tắt nguồn vẫn có thể định vị được. Ứng dụng Find My của Apple trên iPhone vô cùng hữu ích, và với iOS 15, iFan có thể xác định vị trí của “dế yêu” ngay cả khi nó hết pin hoặc đã tắt. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản nếu như bạn đã kích hoạt Find My iPhoneSend Last Location (gửi vị trí cuối cùng). Điều này sẽ giúp bạn xác định được vị trí cuối cùng trước khi iPhone bị tắt. Đồng thời, nếu là iPhone 11 (iOS 15), khi bật Find My Network, vị trí của “dế yêu” vẫn sẽ hiện lên trong khi bạn chọn Find iPhone trên các thiết bị khác ngay cả khi nó đã tắt nguồn. Còn nếu như iFan chưa bật tính năng này trên iPhone 11, thì rất tiếc khi phải thông báo rằng: khả năng định vị thành công với trường hợp này vô cùng thấp.

Find My iPhone
Find My iPhone

Như vậy, bạn đã biết iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không rồi đúng không? Để giúp bạn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này. Admin sẽ chia sẻ một vài mẹo định vị iPhone 11 khi “dế yêu” đã tắt nguồn.

Tìm lại iPhone 11 khi iFan đã thiết lập Find My iPhone

Bên cạnh việc chú trọng vấn đề đặt mật mã khóa cho chiếc iPhone 11 của mình để đảm bảo sự riêng tư và an toàn. Thì iFan nên thiết lập tính năng Find My iPhone và bật tính năng gửi vị trí cuối cùng. Bởi khi đã kích hoạt tính năng này, nếu lỡ như “dế yêu” của bạn bị thất lạc và tắt nguồn. iFan vẫn có thể dễ dàng tìm ra điện thoại này. Vậy nên, trong quá trình sử dụng “dế yêu”, iFan nên thực hiện thiết lập Find My iPhone. Lưu ý, thủ thuật này cần phải thực hiện TRƯỚC khi chiếc iPhone 11 tắt nguồn nhé!

Để thiết lập, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

B1: Đi đến ứng dụng Cài đặt và nhấn vào đó > Sau đó, iFan hãy tên của bạn ở trên đầu.

B2: Tiếp đến, người dùng cần phải chọn vào Find My.

Find My
Find My

B3: iFan hãy chọn vào Find My iPhone > Bật chế độ này. Đồng thời, nếu như iPhone 11 của bạn đã được nâng cấp lên iOS 15. iFan hãy tìm đến mục Find My NetworkSend Last Location (gửi vị trí cuối cùng) và kích hoạt các tính năng này lên là được. Tại Find My Network bạn có thể nhận được thông báo “iPhone Findable After Power Off”, nhấn vào đây để tìm hiểu chi tiết nếu bạn muốn hiểu thêm.

Kích hoạt Find My iPhone trên iPhone 11
Kích hoạt Find My iPhone trên iPhone 11

Khi đã kích hoạt các tính năng này, để tìm lại iPhone 11 khi đã tắt nguồn, bạn cần:

Tìm iPhone 11 với iCloud: iFan cần truy cập trang web iCloud.com > Đăng nhập Apple ID của bạn > Nhấn chọn Cho phép nếu được nhắc > Chọn Find iPhone > Chọn vào All Devices > Chọn vào iPhone 11 đã bị “biến mất”.

Tìm iPhone 11 với chiếc iPhone của người khác: Trên thiết bị iPhone đó > Nhấn vào Find My > Nhấn vào tab Me (Tôi) > Cuộn và nhấn vào Help A Friend > Bạn hãy đăng nhập ID Apple của mình (lưu ý, nếu được nhắc lưu mật khẩu hãy chọn Không phải bây giờ) > Nhấn vào tên iPhone 11 trong danh sách xuất hiện ở cuối màn hình.

Tìm iPhone trên thiết bị của người khác
Tìm iPhone trên thiết bị của người khác

Vậy nên, “iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không?” - Với trường hợp này, bạn có thể dễ dàng định vị “dế yêu” ngay cả khi nó không còn hoạt động. Do đó, hãy kích hoạt tính năng này ngay khi sử dụng iPhone 11 hay những chiếc iPhone khác. Để việc tìm kiếm điện thoại dễ dàng hơn iFan nhé!

Sử dụng chế độ Lost Mode (chế độ Mất) để tìm ra iPhone 11

Trong trường hợp có ai đó nhặt được máy và muốn trả lại thiết bị cho bạn. Thì biện pháp này sẽ giúp người đó có thể liên lạc với bạn nhanh chóng.

B1: iFan hãy đăng nhập vào trang chủ iCloud và nhập Apple ID của mình.

B2: Tiếp tục nhấn chọn vào Find iPhone > All Devices > Chọn vào iPhone 11.

B3: Khi bảng tiện ích xuất hiện, anh em hãy chọn vào chế độ Mất (Lost Mode). Sau đó, iFan hãy nhập vào đó số điện thoại liên lạc. (Đây là số để người nhặt liên hệ được với bạn đó).

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Cách tìm iPhone 11 khi bị tắt nguồn
Cách tìm iPhone 11 khi bị tắt nguồn

Tìm hiểu thêm:

iPhone 11 tắt nguồn có định vị được không? Câu trả lời chắc chắn là Có nếu như iFan đã cài đặt Find My iPhone. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp iFan tìm ra “dế yêu” trong những trường hợp bạn không tìm thấy điện thoại ở đâu nha!