Hướng dẫn iFan fix lỗi iPhone 11 bị đơ ứng dụng hiệu quả

Bạn gặp sự cố iPhone 11 bị đơ ứng dụng? Tình trạng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm của iFan với “dế yêu”. Admin sẽ giúp bạn khắc phục ngay!

Dạo gần đây, xuất hiện rất nhiều thông tin về tình trạng iPhone 11 bị đơ ứng dụng. Những thông tin này đã khiến cho không ít fan “Táo cắn dở” phải lo lắng. Đơn giản vì tình trạng ứng dụng bị đơ trên iPhone 11 trước giờ rất hiếm khi xảy ra. Có phải chăng đã iPhone 11 đã gặp phải một lỗi nghiêm trọng nào đó? Hay đây chỉ là lỗi xuất phát từ phía người dùng? Tất cả những thông tin về vấn đề này sẽ được hé lộ ngay sau đây.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
Điện thoại iPhone 11 bị đơ ứng dụng

Nguyên nhân làm cho iPhone 11 bị đơ ứng dụng

Dù là một chiếc điện thoại khá cao cấp với cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên tình trạng ứng dụng bị đơ vẫn có thể xảy ra trên iPhone 11 bởi những nguyên nhân như sau:

Tình trạng iPhone 11 treo ứng dụng có thể xuất phát từ việc bản thân ứng dụng có vấn đề. Điều này thường xảy ra khi bạn không cập nhật ứng dụng thường xuyên. Hoặc máy chủ của ứng dụng bạn muốn mở đang trong quá trình cập nhật, bảo trì.

Nguyên nhân iPhone 11 bị đơ ứng dụng

Dù là một chiếc smartphone mạnh mẽ nhưng iPhone 11 vẫn có công suất hoạt động nhất định. Khi bạn mở và duy trì chạy quá nhiều ứng dụng nặng cùng lúc. Bạn có thể sẽ gặp phải tình trạng iPhone 11 bị văng ứng dụng.

Việc App Store có quá nhiều ứng dụng hấp dẫn, làm bạn tải về nhiều nhưng không để ý “dọn dẹp” bộ nhớ cho máy. Do đó, dung lượng bộ nhớ trên chiếc điện thoại bị đầy và làm cho iPhone 11 bị đơ ứng dụng.

Mở nhiều ứng dụng cùng lúc trên iPhone 11

Lỗi phần mềm hệ điều hành hoặc xung đột phần mềm, cũng làm cho iPhone 11 gặp tình trạng văng ứng dụng.

Khá nhiều người vừa trải nghiệm các ứng dụng nặng như chơi game lại vừa sạc điện thoại. Điều này sẽ làm cho iPhone 11 của bạn nóng lên và xuất hiện tình trạng đơ ứng dụng.

Xem thêm:

Phải làm gì để khắc phục tình trạng ứng dụng bị đơ trên iPhone 11

Ứng dụng bị đơ sẽ gây ra những cản trở nhất định cho người dùng. Nếu những ứng dụng này phục vụ cho công việc thì vấn đề sẽ càng lớn. Tuy nhiên bất cứ ai cũng có thể khắc phục hoặc hạn chế tình trạng này bằng một số biện pháp sau.

Đóng ứng dụng bị đơ

Khi bạn nhận thấy ứng dụng bị đơ trên chiếc điện thoại của mình, hãy đóng ứng dụng đó bằng cách:

Vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình iPhone 11 của bạn. Sau đó giữ khoảng 0,5 – 1 giây ở giữa màn hình để mở trình chuyển đổi ứng dụng “App Switcher”.

Khi màn hình xuất hiện các ứng dụng bạn vừa mở. Hãy vuốt lên app bị đơ để đóng hoàn toàn ứng dụng đó.

Đóng ứng dụng bị đơ trên iPhone 11

Sau khi đóng ứng dụng thành công, bạn chạm vào khoảng trống trên màn hình để quay lại màn hình chính.

Kiểm tra và cập nhật ứng dụng

Hãy kiểm tra và chắc chắn rằng ứng dụng vừa bị đơ đã được cập nhật phiên bản mới nhất. Nếu ứng dụng chưa được cập nhật, bạn có thể truy cập App store và chọn vào mục cập nhật. Bạn có thể lựa chọn cập nhật một ứng dụng hoặc chọn “update all” để cập nhật tất cả ứng dụng trên điện thoại. Biện pháp này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone 11 bị đơ ứng dụng khá hiệu quả.

Cập nhật ứng dụng bị đơ trên iPhone 11

Buộc khởi động lại iPhone 11

Trong trường hợp ứng dụng bị đơ và bạn không thể thao tác trên màn hình điện thoại. Hãy buộc điện thoại khởi động lại bằng phím cứng. Hãy nhấn lần lượt phím tăng âm lượng rồi đến phím giảm âm lượng. Sau đó nhấn giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple hiện lên thì thả tay ra.

Buộc khởi động lại iPhone 11

Dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại khi iPhone 11 bị đơ ứng dụng

Dọn dẹp bộ nhớ trên điện thoại không chỉ giúp cho iPhone 11 có thê không gian lưu trữ. Điều này còn sẽ giúp cho bạn hạn chế được tình trạng ứng dụng bị giật lá hoặc bị đơ. Hãy lựa chọn những ứng dụng không cần thiết để gỡ bỏ. Đồng thời bạn cũng nên xóa những tệp ảnh, video, âm thanh,... không cần thiết.

Cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cho iPhone 11

Apple được biết đến là một nhà sản xuất điện thoại rất quan tâm đến khách hàng. Biểu hiện là họ thường xuyên cung cấp cho người dùng những bản cập nhật để nâng cấp hoặc vá lỗi trên điện thoại. Do đó, bạn cũng nên kiểm tra và tiến hành cập nhật để khắc phục lỗi ứng dụng bị đứng trên iPhone 11.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

=> Chiếc iPhone 11 của bạn vô tình bị rơi và dẫn đến tình trạng sọc màn hình. Lúc này, việc sửa chữa thay màn hình iPhone 11 là điều không thể tránh khỏi. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên đến trung tâm nào để được hỗ trợ. Lúc này, FASTCARE chính là địa chỉ mà bạn nên tìm đến. Gọi ngay HOTLINE: 18002057 để được hỗ trợ bạn nhé.

Cập nhật phần mềm iPhone 11

Mong rằng qua bài viết này, iFan sẽ khắc phục được sự cố iPhone 11 bị đơ ứng dụng!