Giúp bạn khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng

iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng khiến nhu cầu lưu giữ những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống của người dùng bị ảnh hưởng trực tiếp. Do đó, với mọi táo khuyết, đây là tình trạng vô cùng khó chịu mà chẳng ai muốn gặp phải trong thời gian sử dụng dế yêu.

Là chiếc smartphone xịn sò và đắt đỏ nhất trong series iPhone 11 đình đám của nhà Táo, khả năng chụp hình của iPhone 11 Pro Max cũng dễ dàng gây ấn tượng với các tín đồ nhiếp ảnh. Không chỉ sở hữu khả năng chụp hình góc siêu rộng, siêu nét với độ chi tiết cao, mà màu sắc hình ảnh được iPhone 11 Pro Max tái tạo cũng thuyết phục được nhiều người dùng khó tính.

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

Thế nhưng, nếu đen đủi gặp lỗi camera iPhone 11 Pro Max bị ám vàng, bạn sẽ ngay lập tức thất vọng với khả năng nhiếp ảnh vốn nhận được nhiều lời ngợi ca của máy. Vậy khi đó, bạn phải làm sao?

Camera iPhone 11 Pro Max bị vàng
iPhone 11 Pro Max được đánh giá cao về khả năng nhiếp ảnh

Do đâu mà iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng?

iPhone chụp ảnh bị vàng luôn được coi là sự cố nghiêm trọng. Bởi tình trạng này thường liên quan đến hư hỏng ở phần cứng, chứ ít khi xuất phát từ những vấn đề ở phần mềm. Vì thế, để khắc phục sự cố, iFan cũng thường gửi gắm dế yêu cho những trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp, chứ gần như không thể tự khắc phục lỗi tại nhà.

Thông thường, iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng là do:

Màn hình của máy bị ám vàng nhưng bạn không để ý khi sử dụng những tính năng khác. Chỉ khi nào chụp ảnh hoặc quay clip, bạn mới nhận thấy điều này nhưng lại lầm tưởng rằng vấn đề nằm ở camera.

Trong trường hợp này, nếu bật tính năng True Tone hoặc Night Shift, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng hình ảnh chụp xong ám vàng hơn bình thường.

Camera của iPhone 11 Pro Max hoặc những bo mạch liên quan đến bộ phận này đã bị hư hỏng. Đây là trường hợp thường xảy ra trên những chiếc iPhone 11 Pro Max có tuổi đời cao, từng bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài.

Mặt khác, nếu từng để máy bị rơi rớt hay va đập mạnh, tình trạng hư hỏng camera cũng có khả năng cao xuất hiện.

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng
Hư hỏng ở camera là nguyên nhân chính khiến 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng

Bài viết cùng chủ đề:

Bạn nên làm gì khi iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng?

Nhiều người chọn mua iPhone 11 Pro Max vì khả năng chụp hình “rất gì và này nọ” của máy. Bên cạnh đó, nhiếp ảnh cũng là nhu cầu quan trọng của nhiều táo khuyết khác nhau. Chính vì thế, nếu camera iPhone 11 Pro Max bị ám vàng, bạn cũng phải nói lời tạm biệt với những phút giây trải nghiệm trọn vẹn trên chiếc smartphone đẳng cấp của Apple.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên thử áp dụng một vài giải pháp được gợi ý sau đây:

Đầu tiên, bạn nên chuyển hình ảnh được chụp trên iPhone 11 Pro Max sang máy tính hoặc một thiết bị khác, để biết hình ảnh này có thật sự bị ám vàng không, hay do màn hình của iPhone 11 Pro Max có vấn đề.

Đồng thời, bạn cũng nên thử tắt tính năng Night ShiftTrue Tone trên máy xem sao. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Màn hình & Độ sáng để thực hiện thao tác đơn giản này. Ngoài ra, bạn đừng quên thử khởi động lại máy và gỡ cài đặt các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi (nếu có).

Nếu thủ thuật trên không đem lại tác dụng, bạn cần đem iPhone 11 Pro Max đi bảo hành hoặc sửa chữa. Trong trường hợp nguyên nhân nằm ở màn hình, bạn sẽ cần thay mới bộ phận này với chi phí khá cao. Tương tự, trong trường hợp phổ biến hơn, nếu camera của máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay camera iPhone 11 Pro Max cho dế yêu với chi phí rẻ hơn nhiều.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Thay camera iPhone 11 Pro Max
Khả năng cao bạn sẽ phải thay mới camera cho iPhone 11 Pro Max

iPhone 11 Pro Max chụp ảnh bị vàng là tình trạng vô cùng khó chịu. Hy vọng với những thông tin được FASTCARE cung cấp, bạn đã biết mình nên làm gì tiếp theo khi không may gặp phải sự cố đáng ghét này.

Chúc bạn thành công!