Xử lý iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến khiến nhiều táo khuyết cảm thấy hoang mang và bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng trên chiếc dế yêu của mình.

Nếu sở hữu một chiếc smartphone cao cấp như iPhone 11 Pro Max trên tay, chắc hẳn nhiều người cũng tự tin cho rằng bản thân sẽ nghiễm nhiên có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn và đẳng cấp. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng.

Bởi ngay cả một thiết bị thời thượng và đắt đỏ như iPhone 11 Pro Max cũng có thể gặp phải những lỗi "sơ đẳng" trong thời gian trải nghiệm. iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là một trong số đó. Vậy nếu đen đủi phải đối mặt với sự cố, bạn nên làm gì để giải quyết nhanh chóng?

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến
Làm gì khi iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến?

Tại sao iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến?

Sự cố nào cũng bắt đầu từ một vài nguyên nhân nhất định. iPhone 11 Pro Max từ chối khi đổ chuông khi có cuộc gọi đến cũng vậy. Thông thường, tình trạng này xuất phát từ những yếu tố sau:

Cài đặt âm thanh trên iPhone 11 Pro Max chưa chuẩn. Bạn vô tình để nút gạt âm thanh trên máy ở chế độ im lặng mà không để ý.

Chế độ Không làm phiền trên máy đang được kích hoạt. Ở chế độ này, máy không đổ chuông, không rung và không sáng màn hình dù có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo mới. Vì vậy, mọi người thường kích hoạt Không làm phiền khi đi ngủ hoặc khi cần tập trung vào một công việc quan trọng nào đó.

Chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn đang gặp vấn đề ở phần mềm do xung đột, hoặc phiên bản iOS hiện tại đang bị lỗi.

iPhone 11 Pro Max bị hư loa ngoài hoặc IC âm thanh. Với trường hợp này, không chỉ nhạc chuông có vấn đề, mà âm thanh từ những ứng dụng khác trên máy cũng xuất hiện những dấu hiệu bất thường tương tự.

Chế độ Không làm phiền
Chế độ Không làm phiền có thể là thủ phạm của sự cố

Có thể bạn cần:

iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, bạn nên làm gì?

Với tình trạng không đổ chuông khi có cuộc gọi đến trên iPhone 11 Pro Max, một vài giải pháp sau đây có thể sẽ hữu ích với bạn:

✪ Thiết lập lại cài đặt âm thanh trên máy

Bạn vào Cài đặt => Âm thanh => Chuông & Âm báo. Tại đây, bạn cần đảm bảo âm lượng nhạc chuông đã được đặt ở mức phù hợp.

Kiểm tra nút gạt âm thanh trên iPhone 11 Pro Max. Đảm bảo nút gạt này đang ở chế độ âm thanh.

Xem lại cài đặt âm thanh trên iPhone 12 Pro Max
Đảm bảo âm lượng đã ở mức phù hợp

✪ Tắt bỏ chế độ Không làm phiền

Bạn chỉ cần mở Trung tâm điều khiển rồi tìm đến biểu tượng Không làm phiền với hình vầng trăng khuyết quen thuộc.

Nếu biểu tượng này đang sáng, bạn chỉ cần nhấp vào để tắt bỏ là được.

✪ Khởi động lại và update phần mềm

Khởi động lại giúp bạn xử lý nhanh những xung đột phần mềm trên iPhone 11 Pro Max. Từ đó, các hiện tượng bất thường như đột nhiên không đổ chuông cũng có thể được xử lý nhanh - gọn - lẹ.

Nếu iOS đã có phiên bản mới chính thức, bạn cũng nên cập nhật ngay cho dế yêu. Bởi có thể phiên bản mới nhất sẽ đi kèm phiên bản sửa lỗi, giúp bạn khắc phục sự cố.

Cập nhật iOS
Đừng quên cập nhật phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 11 Pro Max

✪ Đặt lại tất cả cài đặt

Thủ thuật điện thoại này cũng tương đối đơn giản. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Đặt lại => Cài đặt chung => Đặt lại tất cả cài đặt. Đây là thao tác không làm ảnh hưởng đến dữ liệu có trên máy.

Nếu cách trên không đem lại tác dụng, bạn có thể chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này, khi đã sao lưu đầy đủ dữ liệu trên thiết bị một cách cẩn thận.

Trong trường hợp những giải pháp trên đều "bó tay" trước lỗi iPhone 11 Pro Max không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, bạn nên đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Tại đây, máy sẽ được "bắt bệnh" chuẩn xác để có được giải pháp xử lý tối ưu.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Nếu như tình trạng không đổ chuông là do máy bị hư loa ngoài. Lúc này, bạn nên tìm cho mình địa chỉ uy tín để được hỗ trợ. Khả năng bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ thay loa ngoài iPhone 11 Pro Max để khắc phục.

Chúc bạn thành công khắc phục được tình trạng khó chịu này.