iPhone 11 Pro Max không rung do đâu, khắc phục thế nào?

iPhone 11 Pro Max không rung sẽ khiến bạn phải đối mặt với một vài bất tiện trong quá trình trải nghiệm dế yêu. Đây rõ ràng là điều không iFan nào mong muốn.

Dù sử dụng một chiếc smartphone bình dân hay một thiết bị đẳng cấp như iPhone 11 Pro Max, rung vẫn là một tính năng quan trọng đối với mọi người dùng. Bởi với tính năng này, bạn sẽ biết được khi nào có tin nhắn, cuộc gọi, thông báo mới trên chiếc dế yêu của mình, mà vẫn không làm phiền mọi người xung quanh. Vì thế, nếu bỗng dưng iPhone 11 Pro Max bị mất rung, bạn cũng gặp phải nhiều phiền phức.

banner-fastcare-blog-desktop-khai-truong-chi-nhanh-8-au-co-850x200
iPhone 11 Pro Max không rung
Nếu rung trên iPhone 11 Pro Max không hoạt động, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối

Do đâu iPhone 11 Pro Max không rung?

iPhone 11 Pro Max là siêu phẩm đỉnh cao của nhà Táo. Dẫu vậy, trong thời gian người dùng trải nghiệm, chiếc smartphone này vẫn có thể đôi lần dở chứng với nhiều sự cố khác nhau. iPhone 11 Pro Max mất rung là một trường hợp thường gặp.

"Thủ phạm" đằng sau sự cố này thường là:

Bạn quên chưa bật chế độ rung trên iPhone 11 Pro Max. Do đó, iPhone 11 Pro Max không rung khi có cuộc gọi đến cũng là điều dễ hiểu.

Bạn đang bật chế độ "Không làm phiền" trên máy. Ở chế độ này, rung sẽ không hoạt động, ngay cả khi có cuộc gọi, tin nhắn đến hay thông báo mới. Ngoài ra khi đó, máy cũng không đổ chuông cũng như không sáng màn hình.

Chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn không may bị xung đột phần mềm. Đây là một nguyên nhân phổ biến của những sự cố quen thuộc trên smartphone. Do đó, không loại trừ khả năng tình trạng iPhone 11 Pro Max bị mất rung cũng xuất phát từ nguyên nhân này.

Bộ phận rung trên iPhone 11 Pro Max đã bị hư hỏng. Có thể bạn từng làm rơi máy, để máy bị ngấm nước quá lâu hoặc để máy phải chịu những tác động tương tự. Khi đó, rung dễ bị hư hỏng và gây ra những sự cố liên quan.

Ngoài ra, nhiều người cũng cảm thấy lo lắng khi iPhone 11 Pro Max không rung khi cắm sạc. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ đơn thuần do tính năng Phản hồi hệ thống (System Haptics) đã được tắt bỏ mà thôi.

iPhone 11 Pro Max không rung
Nếu tính năng Phản hồi hệ thống được tắt, máy sẽ không rung khi cắm sạc

Xem thêm:

iPhone 11 Pro Max mất rung, bạn nên làm thế nào?

Nếu gặp phải sự cố mất rung trên iPhone 11 Pro Max. Bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau đây để khắc phục ngay nhé:

Đảm bảo đã kích hoạt chế độ rung

Trước tiên, bạn hãy đảm bảo chế độ rung trên iPhone 11 Max đã được kích hoạt:

Bạn vào Cài đặt => Âm thanh & Cảm ứng.

Tại đây, bạn cần bật mục Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng.

iPhone 11 Pro Max mất rung
Bạn cần đảm bảo chế độ rung trên máy đã được kích hoạt

Tắt chế độ Không làm phiền

Để tắt chế độ Không làm phiền, bạn chỉ cần:

Mở Trung tâm điều khiển trên iPhone 11 Pro Max.

Tắt bỏ biểu tượng mặt trăng khuyết, nếu biểu tượng này đang sáng.

Khởi động lại máy

Khởi động lại máy có thể giúp nhiều xung đột ở phần mềm được giải quyết. Vì vậy, khi iPhone 11 Pro Max không rung, bạn cũng không thể bỏ qua thao tác đơn giản này:

Bạn nhấn nút Nguồn + Tăng âm lượng. Sau đó, bạn vuốt thông báo "Trượt để tắt nguồn" sang bên phải.

Sau khi máy tắt, bạn nhấn giữ nút Nguồn để khởi động lại thiết bị của mình.

iPhone 11 Pro Max không rung
Khởi động lại máy là thủ thuật bạn nên áp dụng khi gặp phải sự cố

Đem iPhone 11 Pro Max đi sửa chữa

Bạn không thể khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max bị mất rung với những thủ thuật dễ thực hiện nêu trên? Với trường hợp này, bạn sẽ cần đem máy đi kiểm tra tại một trung tâm sửa iPhone uy tín. Nếu bộ phận rung trên máy đã bị hư hỏng, bạn sẽ cần thay rung iPhone 11 Pro Max cho dế yêu của mình.

banner-fastcare-blog-desktop-chao-he-sua-laptop-giam-het-co-850x200

Bạn đang cần khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max không rung nhanh chóng? Đừng quên đem máy đến với FASTCARE để được kiểm tra miễn phí. Qua đó, bạn sẽ được hỗ trợ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ HOTLINE 1800 2057. FASTCARE luôn hỗ trợ giải đáp bạn tận tình!