iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng, đâu là giải pháp

iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng sẽ khiến việc liên lạc của bạn trên máy bị gián đoạn. Đồng thời, việc sử dụng 3G/4G trên máy cũng bị ảnh hưởng theo.

Những chiếc smartphone cao cấp đôi khi lại khiến người dùng cảm thấy khó chịu bởi những lỗi lặt vặt. Chẳng hạn như iPhone 11 Pro Max. Một siêu phẩm sáng giá và đắt đỏ của nhà Táo lại thường xuyên rơi vào tình trạng bị mất sóng. Điều này khiến những nhu cầu sử dụng cơ bản nhất của người dùng không được đáp ứng. Vậy do đây mà iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng. Thủ thuật nào có thể khắc phục được tình trạng này. Thông tin được chia sẽ dưới đây sẽ giúp cho bạn.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max không kết nối được Bluetooth

banner-fastcare-blog-desktop-sinh-nhat-850x200

iphone 11 pro max bi mat song

Nguyên nhân khiến lỗi iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng

Nắm rõ nguyên nhân gây ra lỗi mất sóng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng này triệt để. Trên thực tế, lỗi iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng thường liên quan đến những vấn đề sau đây:

iPhone 11 Pro max sóng yếu, do nơi bạn sử dụng máy có sóng điện thoại yếu, không ổn định.

SIM bạn gắn trên máy có vấn đề: bị lỏng, bám nhiều bụi bẩn hoặc đã bị cháy, hư hỏng hoàn toàn.

Phiên bản iOS bạn đang sử dụng cho iPhone 11 Pro Max bị lỗi. Nếu sự cố xuất hiện sau khi bạn vừa mới update phiên bản iOS mới cho máy, khả năng cao đây chính là nguyên nhân gây ra.

Bạn tải về iPhone 11 Pro nhiều ứng dụng, kể cả những ứng dụng lạ. Điều này làm gia tăng nguy cơ xung đột phần mềm, khiến nhiều chức năng trên máy bị xáo trộn.

Bộ phận bắt sóng trên máy đã bị hư hỏng. Đây là một nguyên nhân quen thuộc, thường xuất hiện khi người dùng để iPhone 11 Pro Max phải chịu những lực tác động mạnh từ bên ngoài.

iphone 11 pro max hay bi mat song

iPhone 11 Pro Max sóng yếu, đâu là giải pháp khắc phục?

Tình trạng iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng sẽ khiến công việc lẫn sinh hoạt của bạn gặp phải một vài phiền phức nhất định. Nếu bạn không muốn bị sự cố này làm phiền quá lâu.

Bạn có thể tìm hiểu và áp dụng một vài thủ thuật sau:

Sử dụng iPhone 11 Pro Max ở những nơi có sóng điện thoại ổn định. Kiểm tra lại SIM trên máy. Tốt nhất, bạn nên thử gỡ SIM, lau sạch bụi bẩn trên bề mặt SIM hoặc thử dùng SIM khác cho máy. Khi xác định đây là nguyên nhân gây lỗi, bạn chỉ cần đổi SIM mới cho iPhone 11 Pro Max là được.

Cập nhật iOS cho iPhone 11 Pro Max, nếu Apple đã tung ra phiên bản mới.

Gỡ cài đặt các ứng dụng lạ có trên máy, nhất là các ứng dụng được tải về gần với thời điểm xảy ra lỗi hoặc các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Đặt lại cài đặt mạng với thao tác quen thuộc: Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng. Sau khi áp dụng, một số thông số cài đặt liên quan đến những kết nối trên máy (3G/4G, Wifi,...) sẽ được reset. Nếu không hiệu quả, bạn có thể chọn lệnh Đặt lại tất cả cài đặt. Cả 2 thao tác đều không  làm ảnh hưởng tới các dữ liệu có trên chiếc smartphone của bạn.

loi iphone 11 pro max hay bi mat song

Khi không thể khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max hay bị mất sóng, có hai lựa chọn dành cho bạn. Đó là đem máy đi bảo hành hoặc đem máy tới các trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất!

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 (Miễn Phí) để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất bạn nhé.

=> Xem thêm: Cách bật nút Home ảo trên iPhone 11 Pro Max