Mẹo khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max không nhận sim

Khi tình trạng iPhone 11 Pro Max không nhận SIM xuất hiện, bạn sẽ không thể thực hiện chức năng nghe - gọi, nhắn tin và mạng dữ liệu di động trên chiếc smartphone của mình.

iPhone 11 Pro Max sở hữu số lượng người dùng đông đảo, cho dù đây vốn là chiếc smartphone đắt đỏ có mức giá bán ra không hề rẻ chút nào. Với những cải tiến đáng giá cùng những ưu điểm vượt trội, các tín đồ táo khuyết luôn kỳ vọng sẽ có được những phút giây trải nghiệm trọn vẹn trên chiếc iPhone 11 Pro Max của mình.

=> Có thể bạn quan tâm: cách chụp màn hình iPhone 11 Pro Max

banner-fastcare-blog-desktop-sua-chua-1-850x200

iphone 11 pro max khong nhan sim

Tuy nhiên, sự kỳ vọng của người dùng không phải lúc nào cũng được đáp ứng. Bởi trong thời gian trải nghiệm chiếc điện thoại này, bạn vẫn có thể gặp phải nhiều sự cố khác nhau. iPhone 11 Pro Max không nhận SIM là một trong số đó.

Để khắc phục lỗi, bạn sẽ cần đến một vài giải pháp sau đây:

Kiểm tra SIM

Nếu SIM trên iPhone 11 Pro Max có vấn đề, tình trạng máy không nhận SIM xảy ra cũng là điều dễ hiểu. Vì thế, bạn nên tháo SIM ra khỏi máy, tiến hành vệ sinh bề mặt SIM để làm sạch bụi bẩn trên bộ phận này. Đồng thời, bạn cũng nên thử lắp SIM vào một thiết bị khác (hoặc ngược lại, lắp SIM khác vào máy) để biết nguyên nhân gây ra lỗi nằm ở SIM hay ở điện thoại. Nếu SIM bị hư hỏng, bạn cần thay mới SIM ở các trung tâm giao dịch của nhà mạng.

Bật/tắt chế độ máy bay

Đây là cách nhanh nhất để làm mới các kết nối trên iPhone 11 Pro Max. Bạn chỉ cần bật chế độ máy bay trên máy và tắt bỏ sau một vài phút. Có thể thao tác đơn giản này sẽ phát huy tác dụng.

loi iphone 11 pro max khong nhan sim

Khởi động lại iPhone X

Với những tình trạng bất thường và không rõ nguyên nhân, khởi động lại máy là một thủ thuật hữu ích. Vì vậy, khi iPhone 11 Pro Max không nhận SIM, bạn cũng nên thử áp dụng thủ thuật này.

Bạn có thể khởi động lại máy theo cách thông thường hoặc sử dụng tổ hợp phím cứng như sau:

✤ Nhấn 1 lần phím Tăng âm lượng.

✤ Nhấn 1 lần phím Giảm âm lượng.

✤ Nhấn và giữ phím Nguồn cho đến khi logo của máy hiện lên.

Đặt lại cài đặt mạng

Đây cũng là thủ thuật đơn giản mà bạn nên áp dụng khi iPhone 11 Pro Max không nhận SIM. Bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone 11 Pro Max. Sau đó, bạn lần lượt chọn Cài đặt chung => Đặt lại => Đặt lại cài đặt mạng.

Thủ thuật này chỉ tác động đến những thiết lập liên quan đến mạng trên máy. Do vậy, các dữ liệu trên thiết bị vẫn được bảo toàn.

khac phuc iphone 11 pro max khong nhan sim

Khôi phục cài đặt gốc

Trước khi tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 11 Pro Max, bạn nên thực hiện thao tác sao lưu các dữ liệu quan trọng trên máy. Sau đó, bạn có thể vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt, hoặc tiến hành restore máy qua iTunes để áp dụng thủ thuật này.

banner-fastcare-bai-thu-thuat-blog-desktop-12-850x200

Đem máy đi bảo hành/sửa chữa

Khi không thể khắc phục lỗi iPhone 11 Pro Max không nhận SIM bằng những giải pháp nêu trên, bạn cần đem điện thoại tới cửa hàng đã mua máy để được bảo hành. Ngoài ra, bạn cũng có thể tới các trung tâm sửa chữa iPhone uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục sự cố này nhanh chóng.

=> Xem thêm: Loa iPhone 11 Pro Max bị rè Chúc bạn thành công!