Camera iPhone 11 Pro Max bị mờ do đâu, khắc phục thế nào?

Khi tình trạng lỗi camera iPhone 11 Pro Max bị mờ xuất hiện, bạn cũng không thể có được những bức hình lung linh như mong muốn. Do đó, làm sao để khắc phục tình trạng này cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

iPhone 11 Pro Max sở hữu khả năng chụp hình “cực đỉnh”, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Đây cũng là một trong những ưu điểm nổi bật nhất của chiếc điện thoại này, giúp máy giành được sự chú ý từ nhiều tín đồ nhà Táo. Thế nhưng trong quá trình sử dụng chiếc smartphone đẳng cấp của Apple, nhiều iFan vẫn gặp phải tình trạng lỗi camera iPhone 11 Pro Max bị mờ, khiến những bức ảnh trên máy có chất lượng không được như mong muốn. Vậy bạn nên làm gì để có thể khắc phục tình trạng này, cùng tham khảo bài viết ngay bạn nhé.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max bị sập nguồn sạc không lên

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

camera iphone 11 pro max bi mo

Do đâu camera iPhone 11 Pro Max bị mờ?

Nếu iPhone 11 Pro Max bị mờ camera, những bức ảnh được chụp và video được quay bằng camera trên máy sẽ có độ phân giải thấp, độ sắc nét không cao. Đôi khi, bạn cũng không thể lấy nét khi chụp hình như mong muốn. Đặc biệt, đối với các tín đồ sefie mà gặp phải lỗi camera trước iPhone 11 Pro Max bị mờ thì thật phiền toái.

Nguyên nhân gây ra tình trạng này thường là:

Ống kính camera bám nhiều bụi bẩn, hơi nước, mồ hôi, dấu vân tay,... khiến khả năng thu nhận hình ảnh của máy bị ảnh hưởng.

Camera của máy bị che khuất bởi kính cường lực, miếng dán bảo vệ. Đôi khi, điều này cũng có thể làm iPhone 11 Pro Max bị mờ camera.

Trên iPhone 11 Pro Max có ứng dụng xung đột với camera. Phần mềm của máy bị lỗi, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng.

Bạn đã từng làm iPhone 11 Pro Max bị va đập mạnh, rơi rớt hoặc ngấm nước. Điều này có thể làm máy bị hư hỏng ở camera - nguyên nhân hàng đầu khiến máy bị mờ.

camera iphone 11 pro max bi mo do dau

Camera iPhone 11 Pro Max bị mờ khắc phục như thế nào?

Nếu đang bị tình trạng camera iPhone 11 Pro Max bị mờ làm phiền, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật sau đây để khắc phục lỗi:

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max. Đây là thủ thuật đơn giản nhất bạn có thể thực hiện để khắc phục tình trạng này.

Dùng khăn mềm vệ sinh camera của máy. Bạn nên cẩn thận khi thực hiện thao tác này, nếu như không muốn điện thoại phát sinh lỗi hư hỏng. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo camera của máy không bị che khuất bởi bất kỳ phụ kiện nào.

Tạm thời gỡ cài đặt những ứng dụng bạn nghi ngờ không tương thích với iPhone 11 Pro Max. Đây thường là ứng dụng chụp hình của bên thứ 3 hoặc các ứng dụng không rõ nguồn gốc.

Khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn cần sao lưu dữ liệu qua iTunes hoặc iCloud trước khi thực hiện thủ thuật này.

loi camera iphone 11 pro max bi mo

Các thủ thuật trên không đem lại tác dụng với lỗi camera iPhone 11 Pro Max bị mờ bạn đang gặp phải? Trong trường hợp này, bạn nên đem máy đi bảo hành, nếu như máy vẫn nằm trong thời gian được nhà sản xuất hỗ trợ. Ngược lại, bạn cần đem chiếc điện thoại của mình tới các trung tâm sửa iPhone uy tín, để được khắc phục lỗi bằng một giải pháp tối ưu. Có thể bạn sẽ phải thay camera iPhone 11 Pro Max cho máy, nếu như muốn sự cố được xử lý hoàn toàn.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

=> Xem thêm: iPhone 11 Pro Max bị nóng máy do đâu

Chúc bạn thành công!