Loa iPhone 11 Pro Max bị rè, làm gì để khắc phục

Bạn sẽ không thể thoải mái gọi điện hay trải nghiệm các tính năng trên iPhone 11 Pro Max, nếu như gặp phải hiện tượng loa iPhone 11 Pro Max bị rè khó chịu.

Là thiết bị đẳng cấp và đắt đỏ nhất trong series iPhone 11 của nhà Táo, iPhone 11 Pro Max cũng sớm trở thành thiết bị được nhiều người săn đón. Dù vậy, không phải iFan nào cũng có được những phút giây trải nghiệm dế yêu trọn vẹn như kỳ vọng khi lựa chọn iPhone 11 Pro Max. Thậm chí một bộ phận người dùng còn gặp phải những sự cố khó chịu với chiếc smartphone đẳng cấp này. Loa iPhone 11 Pro Max bị rè là một trong số đó.

=> Có thể bạn quan tâm: iPhone 11 Pro Max không kết nối được iTunes

banner-fastcare-blog-desktop-ban-da-thay-pin-iphone-chua-850x200

loi loa iphone 11 pro max bi re

iPhone 11 Pro Max bị rè loa có biểu hiện như thế nào?

Nếu xuất hiện tình trạng loa iPhone 11 Pro Max bị rè. Bạn thường phải đối mặt 2 trường hợp chính sau đây:

Âm thanh trong các cuộc gọi điện bị rè, khiến chất lượng cuộc gọi bị ảnh hưởng => Nguyên nhân nằm ở loa trong trên máy.

Âm thanh khi máy đổ chuông, khi bạn mở nhạc, phim và âm thanh phát ra từ các ứng dụng trên máy bị rè, khiến bạn không thể trải nghiệm các tính năng giải trí trên iPhone 11 Pro Max một cách thoải mái => Nguyên nhân nằm ở loa ngoài của điện thoại.

nguyen nhan loa iphone 11 pro max bi re

iPhone 11 Pro Max bị rè loa, nguyên nhân là gì?

Tình trạng iPhone 11 Pro Max bị rè loa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến nhất:

Phần mềm hoặc hệ điều hành iOS trên iPhone 11 Pro Max bị lỗi. Điều này đôi khi cũng có thể làm ảnh hưởng tới hoạt động của loa.

Loa trên iPhone 11 Pro Max bám nhiều bụi bẩn. Đây là một nguyên nhân quen thuộc gây ra sự tình trạng rè loa trên iPhone 11 Pro Max.

iPhone 11 Pro Max từng bị ngấm nước, nhưng do bạn quá tự tin vào khả năng chống nước của máy nên chủ quan không làm khô thiết bị đúng cách. Khi đó, tình trạng loa rè cũng có thể xuất hiện.

Chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn từng bị va đập mạnh. Bạn đen đủi mua phải một thiết bị lỗi ngay từ đầu. Trong nhiều trường hợp, lỗi rè loa cũng xuất hiện bởi những nguyên nhân này.

=> Xem thêm: iPhone 11 Pro Max không nhận tai nghe

loa iphone 11 pro max bi re

Lỗi loa iPhone 11 Pro Max bị rè, làm gì để khắc phục?

Tình trạng loa iPhone 11 Pro Max bị rè đem tới cho bạn rất nhiều khó chịu. Nếu muốn sự cố này được khắc phục triệt để, bạn có thể áp dụng một vài biện pháp sau đây:

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max. Cập nhật phiên bản iOS mới, nếu phiên bản này đã được tung ra. Đồng thời, bạn cũng nên thử Restore iPhone 11 Pro Max, nếu như nghi ngờ phần mềm của máy có vấn đề. Tuy nhiên trước khi áp dụng, bạn cần backup dữ liệu cẩn thận qua iTunes hoặc iCloud.

Nếu tình trạng rè loa xuất hiện sau khi máy bị ngấm nước. Bạn hãy thử tải về ứng dụng Sonic từ Appstore. Đây là một ứng dụng giúp đẩy nước ra khỏi loa iPhone bằng tần số âm thanh.

Nếu cho rằng sự cố xảy do lỗi khách quan của nhà sản xuất. Bạn cần nhanh chóng đem iPhone 11 Pro Max đi bảo hành.

banner-fastcare-blog-desktop-he-thong-sua-dien-thoai-laptop-850x200

Với các trường hợp còn lại, đem máy đi sửa chữa là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Có thể chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn chỉ cần vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn bám ở loa để khắc phục sự cố. Tuy nhiên nếu nghiêm trọng, bạn sẽ phải thay mới loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 11 Pro Max, tùy vào từng trường hợp hư hỏng cụ thể.

Chúc bạn sớm khắc phục sự cố loa iPhone 11 Pro Max bị rè thành công trong thời gian sớm nhất. Khi cần được hỗ trợ, trung tâm FASTCARE chính là địa chỉ lý tưởng mà bạn nên tìm đến.