[Hỏi] iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

Fan nhà Táo đang thắc mắc iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào? Admin sẽ nhanh chóng lý giải vấn đề này, giúp smartphone chạy “mượt mà” hơn.

Dù được đánh giá là một chiếc điện thoại mạnh mẽ và bền bỉ. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại, iPhone 11 Pro Max đã và đang xuất hiện khá nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề được rất nhiều iFan quan tâm chính là việc iPhone 11 Pro Max hoạt động "chậm chạp". Chuyện điện thoại bị chậm không phải là hiếm. Nhưng tại sao ngay cả một chiếc flagship như iPhone 11 Pro Max cũng gặp phải tình trạng này? Nếu bạn đang muốn biết, iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào? Hãy đến với những thông tin FASTCARE sẽ cung cấp ngay sau đây!

banner-fastcare-blog-desktop-thay-pin-iphone-chua-850x200
Điện thoại iPhone 11 Pro Max bị chậm

iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

Không phải ngẫu nhiên mà người dùng Apple quan tâm đến việc iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào? Chắc hẳn, trường hợp này đã xảy ra quá thường xuyên. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc trải nghiệm chiếc iPhone cao cấp. FASTCARE sẽ giúp bạn hiểu lý do xảy ra trường hợp này nhé!

Nguyên nhân khiến iPhone 11 Pro Max bị chậm

Dữ liệu trên chiếc iPhone 11 Pro Max của bạn đã quá nhiều hoặc thậm chí là đầy bộ nhớ. Điều này xuất hiện sau một thời gian dài bạn không dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại. Đây chính là nguyên nhân chủ yếu khiến máy bị chậm.

Dù iPhone 11 Pro Max là một chiếc điện thoại khá mạnh mẽ. Nhưng nếu bạn mở và duy trì quá nhiều tác vụ cùng một lúc, tình trạng chậm và giật lag sẽ xuất hiện.

Việc iPhone 11 Pro Max hoạt động như "rùa bò" cũng liên quan khá nhiều đến việc cập nhật phần mềm của người dùng. Có khá nhiều người không quá quan tâm đến việc cập nhật, nâng cấp phần mềm cho điện thoại. Chính điều này sẽ làm cho iPhone 11 Pro Max hoạt động chậm đi khá nhiều.

Ngoài các nguyên nhân trên thì thời gian cũng là một tác nhân khiến iPhone 11 Pro Max của bạn bị chậm đi. Đơn giản là sau một thời gian dài sử dụng thì hiệu năng của một số linh kiện sẽ bị giảm suốt. Chính điều này đã làm cho điện thoại của bạn bị chậm đi.

Nguyên nhân iPhone 11 Pro Max bị chậm

Admin đã giải thích phần đầu của thắc mắc iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào? Fan Táo Khuyết hãy yên tâm, nửa còn lại sẽ được hướng dẫn ở phần tiếp theo.

Xem thêm:

Cách khắc phục tình trạng iPhone 11 Pro Max bị "chậm như rùa"

iPhone 11 Pro Max hoạt động "chậm chạp" chắc chắn sẽ khiến cho việc tương tác giữa bạn và điện thoại trở nên khó khăn hơn. Các tác vụ thông thường thì nay lại trở nên chậm chạp một cách rõ ràng. Đây là điều mà không ai muốn gặp khi sử dụng điện thoại. Nhưng nếu gặp phải tình trạng này thì bạn cũng không nên quá lo lắng. Chúng tôi sẽ “bật mí” những “bí mật” giúp bạn giải quyết phần sau của câu hỏi: iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào?

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Điều bạn nên làm đầu tiên khi iPhone gặp lỗi bất kỳ chính là khởi động lại thiết bị. Trong tường hợp bạn nhận thấy iPhone 11 Pro Max giật lag, chậm, đơ. Hãy tiến hành khởi động lại dế yêu của bạn.

B1: Nhấn thả nút tăng âm lượng.

B2: Nhấn thả nút giảm âm lượng.

B3: Nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Khởi động lại iPhone 11 Pro Max

Dọn dẹp dữ liệu trên điện thoại

Nếu tắt nguồn không cải thiện được tình trạng “chậm chạp” của iPhone 11 Pro Max. Hãy thử dọn dẹp dữ liệu có trên điện thoại của bạn. Tiến hành loại bỏ những ứng dụng không cần thiết. Các tệp, file dữ diệu đã sử dụng cũng cần được xóa bỏ. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ của thiết bị khá hiệu quả. Đây chính là phương pháp hữu ích đối với tình trạng là iPhone 11 Pro Max bị chậm đấy!

Đóng các ứng dụng mà bạn không dùng

Thay vì mở liên tục các ứng dụng khác nhau trên iPhone 11 Pro Max. Bạn hãy đóng hoàn toàn ứng dụng trước khi mở một ứng dụng khác. Vuốt lên từ cạnh dưới của iPhone đến giữa màn hình và giữ tay ở đó khoản 0,5 – 1 giây. Sau khi danh sách ứng dụng hiện ra, bạn vuốt ứng dụng lên trên để đóng hoàn toàn.

Đóng ứng dụng trên iPhone 11 Pro Max

Cập nhật phần mềm cho thiết bị

Nếu đã quá lâu rồi bạn chưa cập nhật cho điện thoại. Đây chính là lúc mà bạn nên làm điều này. Theo phản hồi từ khá nhiều người dùng thì. iPhone 11 Pro Max bị chậm, giật lag sẽ được cải thiện sau khi cập nhật phần mềm.

B1: Mở ứng dụng cài đặt và chọn “cài đặt chung”.

B2: Nhấn chọn “cập nhật phần mềm”.

B3: Nhấn “tải về và cài đặt” khi có bản cập nhật mới.

Cập nhật phần mềm iPhone 11 Pro Max

Xóa tất cả nội dung và đặt lại

Đặt lại điện thoại là phương án cuối cùng, khi các biện pháp nên trên không có kết quả. Khi thực hiện thao tác này, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

B1: Mở cài đặt, sau đó chọn “cài đặt chung”.

B2: Nhấn chọn “đặt lại” và cuối cùng là “xóa tất cả nội dung và cài đặt”.

banner-fastcare-blog-desktop-phu-kien-850x200

Đặt lại cài đặt iPhone 11 Pro Max

Thao tác này sẽ đưa điện thoại của bạn về trạng thái ban đầu. Đây sẽ là biện pháp cải thiện cho máy, nếu như bạn đang “mệt mỏi” vì iPhone 11 Pro Max quá chậm. Tất cả dữ liệu và cài đặt sẽ bị xóa dó đó bạn nên cẩn trọng với cách này.

FASTCARE đã giúp bạn giải đáp xong iPhone 11 Pro Max bị chậm do đâu, khắc phục thế nào. Mong rằng bài thủ thuật điện thoại này sẽ giúp iFan sử dụng máy trọn vẹn hơn.